วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2568
ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังไอเอ็มเอฟหั่นคาดกาณ์จีดีพีโลกปีนี้ลงจากเดิม
- ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลง หลังกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลก (จีดีพี) ในปี 2563 ลงไปสู่ระดับร้อยละ 3.3 ลดลงจากคาดการณ์เดิมในเดือน ต.ค. 62 ที่ร้อยละ 3.4 ซึ่งเป็นผลจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจอินเดียและประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่
- นักลงทุนคาดการณ์ว่าผลกระทบของเหตุความไม่สงบในลิเบียที่ส่งผลให้กำลังการผลิตน้ำมันดิบปรับลดลงไปอยู่ที่ระดับ 72,000 บาร์เรลต่อวัน จากระดับ 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวัน คาดว่าจะได้รับการชดเชยจากผู้ผลิตในกลุ่มโอเปก ทั้งนี้ กลุ่มโอเปกมีกำลังการผลิตสำรอง (spare capacity) อยู่ที่ระดับสูงกว่า 3 ล้านบาร์เรลต่อวัน
+ กำลังการผลิตน้ำมันดิบจากแหล่งชั้นหินดินดาน (shale oil) ในสหรัฐฯ เดือน ก.พ. 63 คาดว่าจะปรับเพิ่มขึ้นเพียง 22,000 บาร์เรลต่อวัน ไปอยู่ที่ระดับ 9.2 ล้านบาร์เรลต่อวัน ซึ่งเป็นการขยายตัวต่ำสุดนับตั้งแต่เดือน ก.พ. 62
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี