วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
คมนาคมลงพื้นที่  ทดลองเรือไฟฟ้า  ก่อนบริการจริง

คมนาคมลงพื้นที่ ทดลองเรือไฟฟ้า ก่อนบริการจริง

วันจันทร์ ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag :
  •  

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ ท่าเรือผ่านฟ้าลีลาศ พร้อมด้วย นายวิทยา ยาม่วง อธิบดี
กรมเจ้าท่า นายกริชเพชร ชัยช่วย รองอธิบดีกรมเจ้าท่า ด้านปลอดภัยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าพร้อมด้วยที่ปรึกษาโครงการมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ผู้บริหาร บริษัท เบต้า เอ็นเนอร์ยี่โซลูชั่น จำกัด และบริษัทครอบครัวขนส่ง (2002) จำกัด เพื่อทดสอบเรือไฟฟ้า “โครงการจัดหาระบบเรือโดยสารไฟฟ้าต้นแบบในคลองแสนแสบเพื่อประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”

อย่างไรก็ตาม ต้องมีการทดลองอีกสักระยะจนกว่าจะสมบูรณ์แบบ 100% ก่อนให้บริการ โดยหากโครงการดังกล่าวเสร็จสมบูรณ์ จะนำมาให้ผู้ประกอบการได้ต่อเรือเพื่อใช้ในคลองแสนแสบต่อไป


ขณะที่บริษัท ครอบครัวขนส่งฯได้ขานรับนโยบายโดยเน้นย้ำว่าหากมีการเปลี่ยนมาใช้เรือไฟฟ้ารูปแบบใหม่ ให้คงราคาค่าโดยสารตามเดิม เพื่อไม่ให้ส่งกระทบต่อประชาชน และในปี 2564 กรมเจ้าท่ามีแผนที่จะติดตั้งกล้อง CCTV ซึ่งเดิมมีการติดตั้งอยู่แล้ว 114 ตัว โดยจะติดตั้งใหม่อีก 188 ตัว ให้ครอบคลุมทั้ง 28 ท่า ในคลองแสนแสบ

สำหรับตัวเรือ วัสดุเรือทำจากอะลูมิเนียม บรรทุกผู้โดยสาร 100 คน และมีคนประจำเรือ 3 คน สามารถเดินทางได้ 60 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (ใช้เวลาชาร์จประมาณ 2 ชั่วโมง)โดยใช้แบตเตอรี่ชนิด Lithium (LTO) ความจุ 135.75 Kwx2 ชุด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไทยเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมบริการเรียกรถผ่านแอปฯ ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรก ไทยเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมบริการเรียกรถผ่านแอปฯ ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรก
  • MPJชู3กลยุทธ์ สร้างความยั่งยืน ขับเคลื่อนธุรกิจ โลจิสติกส์ครบวงจร MPJชู3กลยุทธ์ สร้างความยั่งยืน ขับเคลื่อนธุรกิจ โลจิสติกส์ครบวงจร
  • บางกอกแอร์เวย์ส ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 ประจำปี 2025 บางกอกแอร์เวย์ส ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 ประจำปี 2025
  • รฟท.ส่งการบ้านให้สภาพัฒน์ รถไฟทางคู่เฟส2วงเงิน2.97แสนล้าน รฟท.ส่งการบ้านให้สภาพัฒน์ รถไฟทางคู่เฟส2วงเงิน2.97แสนล้าน
  • สนามบินกระบี่สุดฮอต สายการบินลุยเปิดเส้นทางใหม่เพียบ Etihad - Air Arabia บินตรงครั้งแรกจากตะวันออกกลาง!! สนามบินกระบี่สุดฮอต สายการบินลุยเปิดเส้นทางใหม่เพียบ Etihad - Air Arabia บินตรงครั้งแรกจากตะวันออกกลาง!!
  • ทช.รายงาน สะพานข้ามแม่น้ำกก อ.แม่จัน จ.เชียงราย คืบหน้ากว่า 89% ทช.รายงาน สะพานข้ามแม่น้ำกก อ.แม่จัน จ.เชียงราย คืบหน้ากว่า 89%
  •  

Breaking News

ภาพล่าสุด'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' เตรียมเข้าพิธีบวชสามเณรีในวันนี้

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved