วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
คลังขับเคลื่อนโครงการวายุภักษ์รวมใจ สู้ภัยโควิด สู่เศรษฐกิจยั่งยืน

คลังขับเคลื่อนโครงการวายุภักษ์รวมใจ สู้ภัยโควิด สู่เศรษฐกิจยั่งยืน

วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 16.47 น.
Tag : คลัง คลังจังหวัดเชียงราย โครงการวายุภักษ์รวมใจ สู้ภัยโควิด สู่เศรษฐกิจยั่งยืน
  •  

คลังจังหวัดเชียงราย ร่วมกับเครือข่ายภาคราชการ และรัฐวิสาหกิจ จัดเสวนาขับเคลื่อน “โครงการวายุภักษ์รวมใจ สู้ภัยโควิด สู่เศรษฐกิจยั่งยืน”

25 สิงหาคม 2563 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีเปิด“โครงการวายุภักษ์รวมใจ สู้ภัยโควิด สู่เศรษฐกิจ ยั่งยืน” ที่ห้องเชียงรุ้ง โรงแรมเวียงอินทร์เชียงรายอำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยมีคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัดเชียงราย ซึ่งประกอบด้วย หน่วยงานในสังกัดของกระทรวงการคลัง ทั้งภาคราชการ และรัฐวิสาหกิจ ทุกหน่วยงานในระดับจังหวัด โดยมีภารกิจที่สำคัญร่วมกันขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงการคลัง และมาตรการต่างๆ ของรัฐบาลที่ลงส่วนภูมิภาค และสนับสนุนงานด้านเศรษฐกิจแก่ผู้ว่าราชการจังหวัด จึงได้ตระหนักถึงความสำคัญของการรับรู้ การเข้าถึงมาตรการดังกล่าว จึงได้ร่วมกันจัด “โครงการวายุภักษ์รวมใจ สู้ภัยโควิด สู่เศรษฐกิจ ยั่งยืน” เพื่อสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ ให้กับผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไปได้เข้าใจหลักเกณฑ์ และวิธีปฏิบัติ การเตรียมเอกสาร หลักฐาน ในการที่จะเข้ารับบริการตามมาตรการของรัฐได้อย่างถูกต้องและทั่วถึง เช่น ในเรื่องของการขอยื่นกู้เงิน เพื่อเสริมสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจ


ผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย ผู้ประกอบการรายย่อย SMEs และประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด รวมจำนวน 150 คน เข้าร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งจัดในรูปแบบของการจัดโครงการให้มีการเสวนาร่วมกันของหน่วยงานในคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด ซึ่งแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ หน่วยงานภาคราชการ และกลุ่มหน่วยงานสถาบันการเงิน โดยมีหัวข้อเสวนาเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเข้าถึงมาตรการต่างๆ การเข้าถึงแหล่งเงินทุน

ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปวีณา ลี้ตระกูล รองคณบดีด้านวิจัยและบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย มาเป็นผู้ดำเนินรายการ และในช่วงบ่ายจะเป็นการบรรยายในหัวข้อเรื่อง“มาตรการช่วยเหลือทางการเงิน” โดยได้รับเกียรติจาก นางวรางคณา อิ่มอุดม ผู้อำนวยการธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ และ หัวข้อเสริมสภาพคล่องต่อลมหายใจธุรกิจ โดยได้รับเกียรติจากนายดำริ ขวัญสุวรรณ ผู้จัดการบริษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.)  สำนักงานเขตจังหวัดเชียงใหม่พร้อมทั้งมีการออกบูธเพื่อประชาสัมพันธ์ให้คำปรึกษาแนะนำมาตรการจากหน่วยงาน คบจ.

ด้านนางปรียาพร พาสนาวุฒิพงศ์ คลังจังหวัดเชียงราย ในนามคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส covid - 19 ทำให้การดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจหลายประเภทต้องหยุดชะงักลง ผู้ประกอบการขาดรายได้ สภาพคล่องไม่เพียงพอ บางแห่งถึงขั้นปิดกิจการและปลดคนงาน ประชาชนถูกเลิกจ้าง ทำให้ขาดรายได้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงและทางอ้อม กระทรวงการคลังในฐานะผู้รับผิดชอบดูแลเศรษฐกิจไทยในภาพรวม ได้ออกมาตรการดูแลเยียวยา เพื่อบรรเทาผลกระทบทางเศรษฐกิจ ทั้งในส่วนของประชาชนและผู้ประกอบการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ภาระหนี้ ลดต้นทุน รวมถึงเสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการสามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ โดยมาตรการดังกล่าว ประกอบด้วยมาตรการที่อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยงานสังกัดกระทรวงการคลังหลายหน่วยงาน และมีหลักเกณฑ์เงื่อนไขที่แตกต่างกัน ผู้ประกอบการและประชาชนอาจไม่เข้าใจในหลักเกณฑ์ เงื่อนไข ของแต่ละมาตรการ รวมถึงช่องทางในการติดต่อทำให้หมดโอกาสที่จะได้รับการอันเป็นประโยชน์ตามมาตรการของรัฐ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ถก‘ภาษีทรัมป์’ ‘จุลพันธ์’เผยสัญญาณบวก หวังได้เลื่อนช่วงเวลาบังคับ ถก‘ภาษีทรัมป์’ ‘จุลพันธ์’เผยสัญญาณบวก หวังได้เลื่อนช่วงเวลาบังคับ
  • โครงการคุณสู้ เราช่วย ระยะที่ 2  มาแล้ว!! โครงการคุณสู้ เราช่วย ระยะที่ 2 มาแล้ว!!
  • คลัง ถกเอกชน รับมือ ความขัดแย้งไทย-กัมพูชา คลัง ถกเอกชน รับมือ ความขัดแย้งไทย-กัมพูชา
  • ธปท. เคาะ 3 กลุ่มทุนฯ ตั้ง Virtual Bank ธปท. เคาะ 3 กลุ่มทุนฯ ตั้ง Virtual Bank
  • สบน.-ก.ล.ต.ออกกฏหมายลูกรองรับ G-Token วงเงิน5พันล้าน สบน.-ก.ล.ต.ออกกฏหมายลูกรองรับ G-Token วงเงิน5พันล้าน
  • คลังลงพื้นที่โครงการปรับปรุงท่าเรือภูเก็ต-โครงการพัฒนาที่ราชพัสดุ จ.ภูเก็ต คลังลงพื้นที่โครงการปรับปรุงท่าเรือภูเก็ต-โครงการพัฒนาที่ราชพัสดุ จ.ภูเก็ต
  •  

Breaking News

จับSexCreatorหนุ่มลาวเปิดกลุุ่มลับ-อนาจารเด็ก

วิจารณ์แซ่ด!‘สองหมอใหญ่โยงคดีชั้น 14 จ่อได้เลื่อนขั้น

'นฤมล'สั่งสอบข้อเท็จจริง'ครูกาญจนบุรี'ร้องขอความเป็นธรรม หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

'ราชัน'มาตามนัด!ได้4ทีมสุดท้ายสโมสรโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved