ฉลุย!‘จุรินทร์’ชงครม.อนุมัติ1,400ล้าน จัดพาณิชย์ลดราคาลดค่าครองชีพ 3,000 จุดทั่วประเทศ

ฉลุย!‘จุรินทร์’ชงครม.อนุมัติ1,400ล้าน จัดพาณิชย์ลดราคาลดค่าครองชีพ 3,000 จุดทั่วประเทศ

วันอังคาร ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2565, 17.34 น.

ฉลุย!‘จุรินทร์’ชงครม.อนุมัติ1,400ล้าน จัดพาณิชย์ลดราคาลดค่าครองชีพ 3,000 จุดทั่วประเทศ

18 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เสนอโครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ปี 2565 ซึ่งเป็นโครงการลดราคาของกระทรวงพาณิชย์ Lot17 วงเงินงบประมาณ 1,480 ล้านบาท ซึ่ง ครม.ได้ให้ความเห็นชอบ เพื่อเปิดจุดจำหน่ายสินค้าราคาถูกที่จำเป็นต่อการอุปโภคบริโภค โดยเฉพาะเนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ น้ำมันพืช ข้าวสารและสินค้าอื่นที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ในราคาพิเศษ เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนรวม 3,050 จุด ครอบคลุมทั้ง 76 จังหวัด ผ่านห้างท้องถิ่น ห้างโมเดิร์นเทรด ร้านสะดวกซื้อ ตลาดสด พื้นที่สาธารณะ ลานอเนกประสงค์ สถานีบริการน้ำมัน 1,500 สถานี และรถโมบาย


นายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมครม. ว่า จุดจำหน่ายสินค้าราคาถูกนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นจุดจำหน่ายสินค้าราคาถูกที่จำเป็นต่อการอุปโภคบริโภค เพื่อเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องประชาชนอีกทางหนึ่ง ภายใต้การสนับสนุนของรัฐบาล เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนในสถานการณ์ปัจจุบันเป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือนโดยคาดว่าจะเริ่มต้นได้เร็วที่สุดไม่เกินสัปดาห์หน้า

-005

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top