วันพฤหัสบดี ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ศาลปกครองกลางนัด 7 ก.ค. ตัดสินคดี BTS ฟ้องยกเลิกประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม

ศาลปกครองกลางนัด 7 ก.ค. ตัดสินคดี BTS ฟ้องยกเลิกประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม

วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 14.54 น.
Tag : ศาลปกครองกลาง BTS ประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม สายสีส้ม
  •  

ศาลปกครองกลางนัดตัดสินคดี BTS ฟ้องยกเลิกประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม บางขุนนนท์ - มีนบุรี (สุวินทวงศ์) 7 ก.ค.นี้

1 กรกฎาคม 2565 ศาลปกครองกลาง ออกบัลลังก์นั่งพิจารณาคดีครั้งแรก ในคดีหมายเลขดำที่บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีทีเอสซี (BTSC) ยื่นฟ้องคณะกรรมการคัดเลือกตามมาตรา 36 แห่งพระราชบัญญัติการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. 2562 โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ - มีนบุรี (สุวินทวงศ์) และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กรณีมติยกเลิกการประมูลในโครงการรถฟ้าสายสีส้มฯ เป็นเหตุให้ บีทีเอส ได้รับความเดือดร้อนหรือเสียหาย  


องค์คณะตุลาการศาลปกครองเจ้าของสำนวนคดี ได้สรุปข้อเท็จจริงของคดีในกับคู่กรณีทั้งสองฝ่ายฟัง และได้เปิดโอกาสให้กับคู่กรณีได้แถลงปิดคดีด้วยวาจา โดยฝ่ายบีทีเอสได้แถลงด้วยวาจาสรุปข้อมูลประเด็นคดีให้องค์คณะได้รับทราบ ขณะที่ฝ่ายผู้ถูกฟ้องได้ยื่นเอกสารถ้อยแถลงส่งศาลแทน จากนั้นองค์คณะฯ ให้ตุลาการผู้แถลงคดีแถลงความเห็นส่วนตนในคดีนี้ โดยไม่ผูกพันต่อการพิจารณาวินิจฉัยขององค์คณะฯ หลังสิ้นสุดกระบวนการนั่งพิจารณาคดีครั้งแรก องค์คณะเจ้าของสำนวนได้นัดคำพิพากษาในวันที่ 7 ก.ค.นี้

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณา น.ส.ปะราลี เตชะจงจินตนา ทนายความผู้รับมอบอำนาจของบีทีเอส กล่าวว่า ตุลาการไม่อนุญาตให้เผยแพร่ความเห็น ซึ่งเป็นกระบวนการตามปกติของศาล ผลจะเป็นอย่างไรก็ต้องรอคำพิพากษาของศาลในวันที่ 7 ก.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีการยื่นฟ้องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการประกวดราคาโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ - มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ปัจจุบันยังมีคดีที่อยู่ระหว่างการพิจารณารวม 2 คดี ได้แก่ คดีที่ศาลปกครองคดีดังกล่าว และ คดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

-005

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ลดค่าครองชีพ! ‘ภท.-พปชร.-พท.’ผนึกกำลัง แก้ปม‘บีทีเอส’ขยับขึ้นค่าโดยสาร ลดค่าครองชีพ! ‘ภท.-พปชร.-พท.’ผนึกกำลัง แก้ปม‘บีทีเอส’ขยับขึ้นค่าโดยสาร
  • คนกรุงอ่วม! \'บีทีเอส\'แจ้งปรับค่าโดยสารรถไฟฟ้า เริ่ม 1 ม.ค.66 คนกรุงอ่วม! 'บีทีเอส'แจ้งปรับค่าโดยสารรถไฟฟ้า เริ่ม 1 ม.ค.66
  • ‘ก้าวไกล’เล่นใหญ่ ฟ้องศาลปค.ระงับเซ็นสัญญารถไฟฟ้าสายสีส้ม ‘ก้าวไกล’เล่นใหญ่ ฟ้องศาลปค.ระงับเซ็นสัญญารถไฟฟ้าสายสีส้ม
  • กสม.แนะ‘BTS’เพิ่มห้องน้ำ-ประตูกั้นชานชาลา รองรับผู้ใช้บริการมากขึ้น กสม.แนะ‘BTS’เพิ่มห้องน้ำ-ประตูกั้นชานชาลา รองรับผู้ใช้บริการมากขึ้น
  • ด่วนที่สุด!ศาลปกครองสั่ง กทม.ร่วมจ่ายค้าจ้าง BTS ตามสัญญา‘สายสีเขียว’ ด่วนที่สุด!ศาลปกครองสั่ง กทม.ร่วมจ่ายค้าจ้าง BTS ตามสัญญา‘สายสีเขียว’
  • ‘รถไฟฟ้า’มาแล้ว! ‘สายสีส้ม-เหลือง-ชมพู’ก้าวหน้าเกิน 90% ใกล้เปิดใช้งาน ‘รถไฟฟ้า’มาแล้ว! ‘สายสีส้ม-เหลือง-ชมพู’ก้าวหน้าเกิน 90% ใกล้เปิดใช้งาน
  •  

Breaking News

‘บัวขาว’ยัน! ไม่มีปัญหากับชาวกัมพูชา-มวยกุน ขแมร์ แต่ขอทวงค่าตัวยังค้างอยู่

จับตาวงการลูกหนังผู้ดี! จ่อคุมเข้ม'ซื้อ-ขายทีม'สกัดทุนเทา-นายใหม่ ทำลายรากเหง้าชุมชน

ชุดปฏิบัติการ 238 พิทักษ์นครลำดวน ทลายเครือข่ายยาบ้า ยึดของกลาง 98,000 เม็ด

หนีฝุ่นพิษ! 'โรงเรียนสาธิตจุฬาฯฝ่ายประถม' ประกาศปิดเรียน 1 วัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved