วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘พาณิชย์’ยื้อบะหมี่‘มาม่า’   ขอปรับขึ้นเป็นซองละ7บาท

‘พาณิชย์’ยื้อบะหมี่‘มาม่า’ ขอปรับขึ้นเป็นซองละ7บาท

วันเสาร์ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : พาณิชย์ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
  •  

 

นายพันธ์ พะเนียงเวทย์ ผู้จัดการสำนักกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TFMAMAผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ “มาม่า” เปิดเผยว่า จากสภาวะวิกฤตด้านต้นทุนในช่วงที่ผ่านมาส่งผลให้บริษัทต้องแบกรับภาระ และทำให้ต้องปรับราคาขายจากเดิม 5 บาท/ซอง เป็น 7 บาท/ซองนั้น ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรออนุมัติจากกระทรวงพาณิชย์ เนื่องจากเป็นสินค้าควบคุม ซึ่งทำให้บริษัทต้องปรับรูปแบบการขายใหม่ๆ มากขึ้น ทั้งการสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการบริโภค ล่าสุดพัฒนาโมเดล MAMA Shop ผ่านรูปแบบร้านอาหารมีที่นั่งรับประทาน 20-30 ที่นั่งลงทุนแห่งละ 8-9 แสนบาท เตรียมเปิดสาขาในทำเลปั๊มน้ำมัน บนเส้นทางถนนหลวง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น สวนสยาม ดรีมเวิลด์ อุทยานต่างๆ เน้นกลุ่มคนเดินทาง นักท่องเที่ยว


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ กล่าวว่าในกรณีที่ มาม่า นั้น กรมการค้าภายใน กำลังพิจารณาอยู่ โดยส่วนตัวตนเห็นใจอย่างยิ่ง เพราะต้นทุนสูงขึ้นจริง ขณะที่ กรมการค้าภายในพยายามช่วยดูเจรจาว่าจะสามารถผ่อนปรนการตรึงราคาได้นานแค่ไหน

ทั้งนี้ ขอขอบคุณผู้ประกอบการจำนวนมากที่ให้ความร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์และกรมการค้าภายในอย่างดียิ่ง เข้าใจถึงสถานการณ์ช่วยกันแบกรับภาระ แม้ต้นทุนจะสูงขึ้นจริงหลายรายการ ทั้งต้นทุนวัตถุดิบค่าขนส่ง ค่าไฟฟ้า ค่าพลังงานกระทรวงพลังงานพยายามดูแลอยู่อย่างเต็มที่และเป็นต้นทุนที่สูงขึ้นทั่วโลก แต่กระทรวงพาณิชย์แม้เป็นปลายทาง แต่เราขอความร่วมมือพยายามหามาตรการทางออกร่วมกัน

ส่วนการกำกับดูแลไม่ให้เกิดการเอาเปรียบผู้บริโภคในลักษณะ กักตุน ปฏิเสธการขาย หรือค้ากำไรเกินควร ตนสั่งการไปแล้วปลัดกระทรวงพาณิชย์เป็นประธานในระดับประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานในระดับจังหวัด มีพาณิชย์จังหวัดทุกจังหวัดเป็นผู้ช่วยเข้าไปติดตามตรวจสอบการดำเนินคดี ตนสั่งการแล้วว่าถ้าทำผิดกฎหมายต้องดำเนินคดี กรณีไหนเข้าข่ายการค้ากำไรเกินควรให้ใช้มาตรา 29 หรือมาตราอื่นที่เกี่ยวข้องดำเนินคดี ไม่ให้ผู้บริโภคได้รับความเดือดร้อน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรมพัฒน์ จัดงาน Thailand Franchise & Business Opportunities กรมพัฒน์ จัดงาน Thailand Franchise & Business Opportunities
  • ‘พิชัย’ ประชุม OECD มั่นใจข้อเสนอไทยทำสหรัฐพอใจ ‘พิชัย’ ประชุม OECD มั่นใจข้อเสนอไทยทำสหรัฐพอใจ
  • ‘กรมการค้าภายใน’ ส่งเสริมตลาดผักปลอดภัย–อินทรีย์ สร้างตลาดใหม่เกษตรกรไทย ‘กรมการค้าภายใน’ ส่งเสริมตลาดผักปลอดภัย–อินทรีย์ สร้างตลาดใหม่เกษตรกรไทย
  • DFT สร้างความรู้ความเข้าใจระบบงาน ICP ตามมาตรฐานสากล DFT สร้างความรู้ความเข้าใจระบบงาน ICP ตามมาตรฐานสากล
  • ‘พิชัย’ ร่วมถก 20 รัฐมนตรี กลุ่มแครนส์ ดันปฏิรูปการค้าสินค้าเกษตรโลก ‘พิชัย’ ร่วมถก 20 รัฐมนตรี กลุ่มแครนส์ ดันปฏิรูปการค้าสินค้าเกษตรโลก
  • ‘พาณิชย์’ แนะผู้ประกอบการปักหมุดลงทุนจีนตอนเหนือ ‘พาณิชย์’ แนะผู้ประกอบการปักหมุดลงทุนจีนตอนเหนือ
  •  

Breaking News

คกก.เยียวยาผู้เสียหายฯ มีมติจ่ายชดเชยเหยื่อซ้อมทรมาน3กรณี

'สุรเดช'ลุยพบเกษตรกรภาคเหนือ รับฟังปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ

'เต้น'มาแล้ว 50 ปี 'ทักษิณ-อิ๊งค์'ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด

‘สมชัย’สวด‘อิ๊งค์’ ชี้พยักเพยิด-หัวเราะ ไม่ให้เกียรติ‘สื่อ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved