วันอังคาร ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
รถไฟฯสายหาดใหญ่-ปาดังฯเปิดวิ่งแล้ว หลังถูกลอบวางระเบิดหยุดมา 28 วัน

รถไฟฯสายหาดใหญ่-ปาดังฯเปิดวิ่งแล้ว หลังถูกลอบวางระเบิดหยุดมา 28 วัน

วันอาทิตย์ ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2566, 22.09 น.
Tag : การรถไฟแห่งประเทศไทย นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ บึ้มทางรถไฟ รฟท. ระเบิดทางรถไฟ
  •  

การรถไฟฯเปิดใช้เส้นทางเดินรถ ระหว่างสถานีคลองแงะ-สถานีปาดังเบซาร์แล้ว หลังตกรางจากเหตุลอบวางระเบิดตั้งแต่ต้นเดือนธันวาฯ

1 ม.ค.66 นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ขบวนรถสินค้าคอนเทนเนอร์บรรทุกยางพารา ที่ 707 (หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์) ได้ตกรางจากเหตุลอบวางระเบิดทางรถไฟ ระหว่างสถานีคลองแงะ-ปาดังเบซาร์ อำเภอ สะเดา จังหวัดสงขลา และได้ทำการปิดเส้นทางรถไฟช่วงหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ เพื่อดำเนินการซ่อมแซม เนื่องจากสภาพทางได้รับความเสียหายหนัก เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา


ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการซ่อมแซมทางรถไฟที่ได้รับความเสียหาย รวมทั้งตรวจสอบสภาพทางให้มีความปลอดภัยสำหรับการเดินรถ เรียบร้อยแล้ว โดยพร้อมเปิดให้บริการเดินขบวนรถในเส้นทางสายใต้ ช่วงระหว่างสถานีคลองแงะ - สถานีปาดังเบซาร์ ได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2566 เป็นต้นไป จำนวน 6 ขบวน ประกอบด้วย

1. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 45/46 (กรุงเทพ - ปาดังเบซาร์ - กรุงเทพ)
2. ขบวนรถด่วนที่ 947/948 (ชุมทางหาดใหญ่ - ปาดังเบซาร์ - ชุมทางหาดใหญ่) 
3. ขบวนรถด่วนที่ 949/950 (ชุมทางหาดใหญ่ - ปาดังเบซาร์ - ชุมทางหาดใหญ่)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บวนรถไฟดังกล่าว ถูกลอบวางระเบิดจนตกราง เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. และเกิดเหตุระเบิดซ้ำจุดเดียวกัน เมื่อวันที่ 6ธ.ค. ทำให้เจ้าหน้าที่รถไฟเสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 4 คน จนต้องหยุดเดินรถไฟสายหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ชั่วคราวมา 28 วัน ส่วนบรรยากาศเปิดเดินรถไฟวันแรกนี้บรรยากาศยังเงียบเหงา เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ยังอยู่ระหว่างหยุดยาวเทศกาลปีใหม่

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สาวไส้ ‘ร.ฟ.ท.’จัดจ้างส่งกลิ่นตุ ตั้งงบสูงเวอร์แต่สุดท้ายใช้งานไม่ได้ สาวไส้ ‘ร.ฟ.ท.’จัดจ้างส่งกลิ่นตุ ตั้งงบสูงเวอร์แต่สุดท้ายใช้งานไม่ได้
  • ครม. เห็นชอบ รฟท. ปรับเพิ่มเงินสวัสดิการพิเศษให้เจ้าหน้าที่ ในพื้นที่เสี่ยงภัยจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครม. เห็นชอบ รฟท. ปรับเพิ่มเงินสวัสดิการพิเศษให้เจ้าหน้าที่ ในพื้นที่เสี่ยงภัยจังหวัดชายแดนภาคใต้
  • ครม.เห็นชอบ‘รฟท.’ปรับเพิ่มเงินสวัสดิการพิเศษ ให้เจ้าหน้าที่พื้นที่เสี่ยงภัย‘ชายแดนใต้’ ครม.เห็นชอบ‘รฟท.’ปรับเพิ่มเงินสวัสดิการพิเศษ ให้เจ้าหน้าที่พื้นที่เสี่ยงภัย‘ชายแดนใต้’
  • ขบวนรถไฟดีเซลราง KIHA 40 และ 48 จำนวน 20 คัน ถูกนำกลับมายังโรงงานมักกะสันแล้ว ขบวนรถไฟดีเซลราง KIHA 40 และ 48 จำนวน 20 คัน ถูกนำกลับมายังโรงงานมักกะสันแล้ว
  • การรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศปรับเปลี่ยนสถานีต้นทางและปลายทางขบวนรถเร็ว 148/147 การรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศปรับเปลี่ยนสถานีต้นทางและปลายทางขบวนรถเร็ว 148/147
  • รฟท. ผนึก 25 ภาคีเครือข่ายร่วมวิจัยพัฒนาท่องเที่ยวโดยรถไฟสายอีสาน รฟท. ผนึก 25 ภาคีเครือข่ายร่วมวิจัยพัฒนาท่องเที่ยวโดยรถไฟสายอีสาน
  •  

Breaking News

'กรมทรัพยากรทางทะเลฯ'ลงพื้นที่'ภูเก็ต'ลุยตรวจสุขภาพเต่าตนุ ประเมินความสมบรูณ์ประชากรเต่าทะเล

'สหรัฐฯ'เปิดเผยเอกสารลับ คดีลอบสังหาร'มาร์ติน ลูเธอร์ คิง'

ป.ป.ช.เรียก‘ศรีสุวรรณ’ให้ถ้อยคำเพิ่ม ปม‘อิ๊งค์-ภูมิธรรม’ปล่อยเขมรรุกล้ำ‘ช่องบก’

จะฟ้องปชช.ถูกปิดหูปิดตา! 'ตัวแม่พันธุ์ใหม่'โวยเจอประท้วงขวางค้านเลือก ‘ศาล-องค์กรอิสระ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved