วันพฤหัสบดี ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
รถไฟฟ้าสายสีชมพูคืบหน้ากว่า 96.43% ยังล่าช้าอยู่ 2 สถานี เล็งเปิดบริการบางส่วนก่อน

รถไฟฟ้าสายสีชมพูคืบหน้ากว่า 96.43% ยังล่าช้าอยู่ 2 สถานี เล็งเปิดบริการบางส่วนก่อน

วันอังคาร ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 21.15 น.
Tag : รถไฟฟ้า รถไฟฟ้าสายสีชมพู
  •  

เผยความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูกว่า 96.43% ในเส้นทางหลัก และ 20.41 % ในช่วงส่วนต่อขยาย พบช่วงสถานีแจ้งวัฒนะ 14 (PK11) ถึงสถานีโทรคมนาคมแห่งชาติ (PK13) ไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างทางขึ้น-ลงได้ เนื่องจากติดปัญหาพื้นที่ทับซ้อนกับโครงการของหน่วยงานอื่น ทำให้การก่อสร้างล่าช้า ด้านจนส่งทางรางเตรียมให้เปิดบริการบางส่วนก่อน

30 พ.ค.66 นายอธิภู จิตรานุเคราะห์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางราง เปิดเผยความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย - มีนบุรีและส่วนต่อขยายช่วงสถานีศรีรัช - เมืองทองธานี เพื่อให้สามารถเปิดให้บริการได้โดยเร็วว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ พบว่าช่วงสถานีแจ้งวัฒนะ 14 (PK11) ถึงสถานีโทรคมนาคมแห่งชาติ (PK13) ไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างทางขึ้น-ลง (ฝั่งขาออกมุ่งหน้าแยกแคราย) ได้ เนื่องจากติดปัญหาพื้นที่ทับซ้อนกับโครงการของหน่วยงานอื่น ทำให้การก่อสร้างล่าช้า


อย่างไรก็ตาม กรมการขนส่งทางราง มีข้อเสนอในการเปิดให้บริการบางส่วนก่อน เช่น จากสถานีหลักสี่ ถึงสถานีมีนบุรี เพื่อเป็น Feeder ให้กับรถไฟฟ้าสายสีเขียว และรถไฟชานเมืองสายสีแดง รวมถึงบรรเทาปัญหาจราจรแออัด อย่างไรก็ตาม รฟม. ต้องประเมินความเป็นไปได้ทั้งด้านเทคนิค ด้านความปลอดภัย และข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวก ปลอดภัยในการเดินทาง

รถไฟฟ้าสายสีชมพู ส่วนต่อขยาย ช่วงสถานีศรีรัช ถึงเมืองทองธานี ระยะทาง 3.2 กิโลเมตร จำนวน 2 สถานี ได้แก่ สถานีอิมแพคเมืองทองธานี (MT01) ตั้งอยู่บริเวณวงเวียนอิมแพคฯ และสถานีทะเลสาบเมืองทองธานี (MT02) ตั้งอยู่บริเวณข้างทะเลสาบเมืองทองธานี ใกล้ธันเดอร์โดม เมื่อโครงการฯ แล้วเสร็จ เชื่อว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการเดินทางมาเที่ยวชมงานแสดงหรือการแข่งขันกีฬาที่จัดขึ้น และช่วยลดปริมาณการจราจรบนท้องถนนบริเวณนี้ได้อย่างมาก

ปัจจุบันโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูมีความคืบหน้า กว่า 96.43% ในเส้นทางหลัก และ 20.41 % ในช่วงส่วนต่อขยาย กรมการขนส่งทางราง จะเร่งผลักดันให้เปิดให้บริการได้โดยเร็ว อย่างน้อยในเส้นทางหลัก เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่ต้องการเดินทางมาติดต่อราชการหรือธุระต่าง ๆ ตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้า เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าถนนแจ้งวัฒนะ ไปจนถึงถนนรามอินทรา เป็นถนนที่มีการจราจรติดขัดสูงเป็นลำดับต้น ๆ ของถนนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการแล้ว และกำลังจะเปิดให้บริการ จะมีส่วนช่วยในการลดปริมาณรถยนต์บนท้องถนน ลดการจราจรติดขัด รวมทั้งลดปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 ได้



 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สุริยะ’คาดเดือนตุลาคมนี้ ชงครม.เคาะรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ‘สุริยะ’คาดเดือนตุลาคมนี้ ชงครม.เคาะรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย
  • ผุด‘รถไฟฟ้า’พรึ่บ!ตีปี๊บผลงานรัฐบาล‘บิ๊กตู่’ ฝากรัฐบาลใหม่สานต่อ ผุด‘รถไฟฟ้า’พรึ่บ!ตีปี๊บผลงานรัฐบาล‘บิ๊กตู่’ ฝากรัฐบาลใหม่สานต่อ
  • นายกฯเตรียมตรวจความพร้อม‘รถไฟฟ้าสายสีชมพู’ช่วงแคราย-มีนบุรี 10 ก.ค.นี้ นายกฯเตรียมตรวจความพร้อม‘รถไฟฟ้าสายสีชมพู’ช่วงแคราย-มีนบุรี 10 ก.ค.นี้
  • เคาะแล้ว!!! ค่าโดยสาร\'สายสีเหลือง\'เริ่ม15-45บาท เตรียมเปิดบริการ 3 ก.ค.นี้ เคาะแล้ว!!! ค่าโดยสาร'สายสีเหลือง'เริ่ม15-45บาท เตรียมเปิดบริการ 3 ก.ค.นี้
  • เปิดทดลองเดินรถไฟฟ้าโมโนเรล‘สายสีเหลือง’วันแรก 13 สถานี ไม่พบปัญหา เปิดทดลองเดินรถไฟฟ้าโมโนเรล‘สายสีเหลือง’วันแรก 13 สถานี ไม่พบปัญหา
  • ดีเดย์ 3 มิ.ย.นี้! เปิดให้ประชาชนทดลองนั่งรถไฟฟ้า‘สายสีเหลือง’ฟรี 1 เดือน ดีเดย์ 3 มิ.ย.นี้! เปิดให้ประชาชนทดลองนั่งรถไฟฟ้า‘สายสีเหลือง’ฟรี 1 เดือน
  •  

Breaking News

ต้อนรับยิ่งใหญ่! 'เปตองไทย'ครองแชมป์โลก

‘บอลไทย’แจงเหตุพ่ายยับเกาหลีใต้ ปรับทัพหวั่นนักเตะไม่พอบู๊'อชก.'

บอร์ด ธ.ก.ส.นัดเคาะมาตรการพักหนี้เกษตรกร เผย 2 แนวทางชง ครม. 26 ก.ย.นี้

บอร์ด รฟท.ไฟเขียว'รถไฟฟ้าสายสีแดง' 20 บาทตลอดสาย ชงคมนาคมสัปดาห์หน้า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved