วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘พาณิชย์’เจาะกลุ่ม SME ขอนแก่น ดันใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้าจาก FTA

‘พาณิชย์’เจาะกลุ่ม SME ขอนแก่น ดันใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้าจาก FTA

วันเสาร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 12.54 น.
Tag : ขอนแก่น พาณิชย์ สิทธิประโยชน์ทางการค้า เอฟทีเอ FTA SME
  •  

‘พาณิชย์’เจาะกลุ่ม SME ขอนแก่น ดันใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้าจาก FTA

กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดสัมมนาภายใต้โครงการส่งเสริม SME ให้แข่งขันได้ในตลาดสากล หัวข้อ “FAST, FUTURE, FREE TRADE ขยายโอกาส SME ไทยก้าวไกลด้วยสิทธิประโยชน์ทางการค้า” เมื่อวันที่ 29พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ โรงแรม ราชาวดี รีสอร์ท แอนด์ โฮเทล จังหวัดขอนแก่น โดยมี นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เป็นประธานเปิดงาน 


กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย (1) การเสวนา เรื่อง “เจาะลึกสิทธิประโยชน์ทางการค้า พัฒนา SME ไทย ให้ก้าวไกลในโลกการค้าอย่างยั่งยืน” (2) การบรรยาย  เรื่อง “การสมัครบัญชีผู้ใช้งานผ่านระบบ DFT SMART – I และการออกหนังสือรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าด้วยระบบ DFT SMART C/O” และ  “การตรวจสอบคุณสมบัติของสินค้าทางด้านถิ่นกำเนิดภายใต้กฎว่าด้วยถิ่นกำเนิดสินค้า (ตรวจต้นทุน) ผ่านระบบ ROVERs PLUS”

นายรณรงค์ กล่าวว่า การจัดสัมมนาในครั้งนี้ มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะกลุ่ม SME ผู้ส่งออกสินค้าไทย รวมถึงผู้สนใจทั่วไป โดยจะเป็นประโยชน์กับการดำเนินธุรกิจของท่าน รัฐบาลไทยได้ให้ความสำคัญในการทำความตกลงการค้าเสรี หรือ FTA ซึ่งจะทำให้สินค้าไทยได้รับสิทธิพิเศษในการลดหรือยกเว้นภาษีศุลกากรขาเข้าจากประเทศคู่ค้า จึงเป็นการสร้างแต้มต่อทางการค้า และเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้แก่ผู้ส่งออกไทยในตลาดต่างประเทศได้ จึงดำเนินการจัดสัมมนาทั้งหมด 3 ครั้ง เพื่อให้เข้าถึงผู้ประกอบการมากที่สุด โดยครั้งที่ 1 ได้จัดขึ้น ณ จังหวัดชลบุรี  ครั้งที่ 2 จัดขึ้น ณ จังหวัดขอนแก่น งานครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีมาก มีผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมการสัมมนามากกว่า 150 คน  และครั้งที่ 3 จะจัดขึ้นในวันที่ 26 มิถุนายน 2566 ณ โรงแรม คุ้มภูคำ จังหวัดเชียงใหม่ โครงการนี้นับเป็นอีกโครงการที่จะเข้ามาช่วยต่อยอดและขยายโอกาสธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศด้วย

“สิทธิประโยชน์ทางการค้า” อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญให้ผู้ประกอบการทุกท่านได้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์การค้าโลก อีกทั้งเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และขยายธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศอีกด้วย โปรดติดตาม   ความเคลื่อนไหวของโครงการส่งเสริม SME ให้แข่งขันได้ในตลาดสากล  เรื่อง "FAST, FUTURE, FREE TRADE ขยายโอกาส SME ไทยก้าวไกลด้วยสิทธิประโยชน์ทางการค้า” ได้ที่ FACEBOOK กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์   หรือที่ www.dft.go.th

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • DITP ดันแพ็กคู่ Soft Power ไทย ซีรีส์วาย x ร้านอาหาร คาดสร้างมูลค่าการค้ากว่า 100 ล้านบาท DITP ดันแพ็กคู่ Soft Power ไทย ซีรีส์วาย x ร้านอาหาร คาดสร้างมูลค่าการค้ากว่า 100 ล้านบาท
  • จตุพร รับหนังสือร้องเรียนจาก ประภัตร กรณีราคาข้าวราคาตก จตุพร รับหนังสือร้องเรียนจาก ประภัตร กรณีราคาข้าวราคาตก
  • ผู้บริโภคกังวลหนัก หลายปัญหาฉุดดัชนีเชื่อมั่นฯร่วง ผู้บริโภคกังวลหนัก หลายปัญหาฉุดดัชนีเชื่อมั่นฯร่วง
  • สนค.เผย ความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับตัวลดลงจากปัจจัยรอบด้าน สนค.เผย ความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับตัวลดลงจากปัจจัยรอบด้าน
  • DITP นำทัพดาราซีรีส์วาย ตะลุย 3 ร้านอาหาร ลอสแอนเจลิส ดัน Soft Power สหรัฐฯ DITP นำทัพดาราซีรีส์วาย ตะลุย 3 ร้านอาหาร ลอสแอนเจลิส ดัน Soft Power สหรัฐฯ
  • สุชาติหนุนซอฟต์พาวเวอร์ สร้างโอกาสทางเศรษฐกิจใหม่ไทย สุชาติหนุนซอฟต์พาวเวอร์ สร้างโอกาสทางเศรษฐกิจใหม่ไทย
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved