วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
พาณิชย์รุกสหรัฐ  ขยายตลาดส่งออกสินค้าอาหาร

พาณิชย์รุกสหรัฐ ขยายตลาดส่งออกสินค้าอาหาร

วันจันทร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : พาณิชย์ ส่งออกสินค้าอาหาร สหรั
  •  

นางสาวสุนันทา กังวาลกุลกิจ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงผลการนำคณะผู้บริหารเดินทางเยือนนครชิคาโก สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2568 ว่า ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย ได้มีการสานความสัมพันธ์ทางการค้ากับผู้นำเข้าสินค้าอาหาร และหารือแนวทางความร่วมมือในการขยายสัดส่วนการนำเข้าสินค้าจากไทย การจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้าไทย การประชาสัมพันธ์ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT และการหารือประเด็นการค้าต่างๆ ที่ผู้นำเข้าต้องการให้กระทรวงพาณิชย์ให้ความช่วยเหลือ

ผลการหารือกับบริษัท Truong Enterprises Inc.ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและค้าส่งสินค้าอาหารเอเชีย ผัก ผลไม้สด อาหารทะเลแช่แข็ง กลุ่มลูกค้าเป็นห้างซูเปอร์มาร์เก็ต Main Stream และเอเชีย จำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์สินค้าของตนเอง และแบรนด์ของผู้ผลิต นำเข้าจากไทยปีละประมาณ 5.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ได้แก่ ข้าวหอมมะลิ ซอสปรุงรส เส้นผัดไทย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมะพร้าว ชุดเครื่องแกง/ต้มยำ/ต้มข่า พร้อมรับประทาน โดยบริษัทสนใจติดต่อกับผู้ผลิตไทย เพื่อนำเข้าสินค้าตัวใหม่ ได้แก่ ปลาแช่แข็งขนมไหว้พระจันทร์ และสนใจการจดทะเบียนตราสัญลักษณ์ Thai SELECT บนผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องแกงพร้อมรับประทานซึ่งผลิตและนำเข้าจากไทยภายใต้แบรนด์ของตนเอง (MULAN) รวมทั้งแจ้งว่ามีแผนที่จะนำคณะผู้ซื้อจากห้างซุปเปอร์มาร์เก็ตรายสำคัญๆ ในนครชิคาโกและในเขตมิดเวสต์ไปเยือนงานแสดงสินค้า THAIFEX-Asia Anuga 2025 ในเดือนพฤษภาคมปีนี้


สำหรับการหารือกับบริษัท Chicago Oriental Wholesale Market (COWM) ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและค้าส่งสินค้าอาหารเอเชีย เนื้อ ผัก ผลไม้
และสินค้าเกือบทุกชนิดที่ใช้ในภัตตาคาร ร้านอาหาร กลุ่มลูกค้า เป็นธุรกิจบริการอาหาร (FoodService) มีทั้งร้านอาหารไทย จีน เวียดนาม ญี่ปุ่น อินเดีย กาสิโน ร้านค้าปลีกในชิคาโก และเมืองต่างๆและรัฐใกล้เคียง อาทิ Wisconsin, Michigan และ Indiana โดยสินค้านำเข้าจากไทย ได้แก่ ข้าวหอมมะลิ วุ้นเส้น ซอสตราเด็กสมบูรณ์ กะทิ ขนมทองม้วนทำจากข้าว มูลค่าการนำเข้าประมาณ 5 ล้านเหรียญบริษัทแจ้งว่ามีแผนขยายกลุ่มลูกค้าร้านอาหารไทยมากขึ้นด้วยการเสนอสินค้านำเข้าจากไทยที่หลากหลายและสนใจเดินทางไปเยือนงาน THAIFEX-Asia Anuga 2025

นอกจากนี้ ได้หารือกับสมาคม Illinois Soybean Association (ISA) ซึ่งเป็นสมาคมไม่แสวงหาผลกำไร ทำหน้าที่เป็นตัวแทนเกษตรกรฟาร์มถั่วเหลืองในรัฐอิลลินอยส์กว่า 43,000 ราย ทำหน้าที่ส่งเสริมภาคการผลิต งานวิจัย และบริหารจัดการด้านการตลาดส่งออกไปต่างประเทศกว่า 82 ประเทศ ซึ่งรัฐอิลลินอยส์เป็นรัฐอันดับ 1 ที่มีการผลิตถั่วเหลืองมากที่สุดในสหรัฐฯ โดยได้หารือกับ Ms.Caitlyn Abbey ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการค้าและระหว่างไทย-สหรัฐฯ

กรมฯยังได้ใช้โอกาสนี้มอบนโยบายให้กับทูตพาณิชย์ และเจ้าหน้าที่ของสำนักงาน ที่ชิคาโก และประชุมร่วมกับทีมประเทศไทย โดยนางนาฎนภางค์ ดำรงสุนทรชัย รองกงสุลใหญ่ รักษาราชการแทนกงสุลใหญ่ และนางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานชิคาโก โดยได้สั่งการให้ทูตพาณิชย์ติดตามผลกระทบจากนโยบาย ทรัมป์ 2.0 ต่อการส่งออกสินค้าไทยอย่างใกล้ชิด และรายงานความคืบหน้าต่อเนื่อง และสอบถามสถานการณ์กับผู้นำเข้าอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งเข้าพบกับหน่วยงานภาครัฐเพื่อสร้างและกระชับความสัมพันธ์ทางการค้าต่อเนื่องนอกจากนี้ ให้เพิ่มช่องทางการขยายตลาดสินค้าไทยใหม่ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โซเชียลมีเดีย การทำงานร่วมกับพาณิชย์จังหวัดในการช่วยขยายตลาดให้กับสินค้าชุมชนและ SME

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'จตุพร-ฉันทวิชญ์\'นำทัพพาณิชย์ ลุยหนองคาย ถกค้าชายแดน-ผ่านแดน 'จตุพร-ฉันทวิชญ์'นำทัพพาณิชย์ ลุยหนองคาย ถกค้าชายแดน-ผ่านแดน
  • ‘จตุพร’เครื่องร้อนเกาะติดผลเจรจา‘ภาษีสหรัฐ’ เตรียมเดินสายต่างจังหวัด ‘จตุพร’เครื่องร้อนเกาะติดผลเจรจา‘ภาษีสหรัฐ’ เตรียมเดินสายต่างจังหวัด
  • ธุรกิจออกกำลังกายบูม สร้างรายได้กว่า 4.22 หมื่นล้าน ธุรกิจออกกำลังกายบูม สร้างรายได้กว่า 4.22 หมื่นล้าน
  • DITP ผนึกไทยพาณิชย์ เปิดหลักสูตร SCB ITP รุ่นที่ 7 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย DITP ผนึกไทยพาณิชย์ เปิดหลักสูตร SCB ITP รุ่นที่ 7 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย
  • สนค. พาส่องธุรกิจสร้าง ‘ร่างทอง’ สนค. พาส่องธุรกิจสร้าง ‘ร่างทอง’
  • พฤติกรรมการบริโภคผลไม้ ปี 2568 พฤติกรรมการบริโภคผลไม้ ปี 2568
  •  

Breaking News

สัมพันธ์แน่นแฟ้น! ผบ.ทสส.เยือนเวียดนาม กระชับความร่วมมือกลาโหม

'โตโน่'สุดซึ้ง! แฟนคลับในสวีเดนส่งการ์ดให้กำลังใจ

'ในหลวง-พระราชินี'พระราชทานดอกไม้และตะกร้าสิ่งของ แก่อาสาสมัครทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บ

'ตั้ม วิชญะ'ไลฟ์แจงดราม่า'หญิงออน' วอนอย่าโยงแม่'ดวงดาว'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved