วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘กรมสรรพากร’ พิจารณาคืนภาษีแล้วกว่า 1.6 ล้านแบบ

‘กรมสรรพากร’ พิจารณาคืนภาษีแล้วกว่า 1.6 ล้านแบบ

วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 15.10 น.
Tag : กระทรวงการคลัง กรมสรรพากร ภาษี
  •  

นายปิ่นสาย สุรัสวดี อธิบดีกรมสรรพากร กระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ปัจจุบัน (ข้อมูล ณ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568) มีผู้ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด.90/91 จำนวน 3.5 ล้านแบบ ซึ่งสูงกว่าระยะเวลาเดียวกันของปีก่อนถึง 14.4% โดยมีแบบฯ ที่ขอคืนภาษี จำนวน 2.1 ล้านแบบ คิดเป็น 60.5% ของแบบฯ ที่ยื่นทั้งหมด ซึ่งกรมสรรพากรได้เร่งพิจารณาจนดำเนินการคืนภาษีแล้ว จำนวน 1.6 ล้านแบบ คิดเป็น 77.8% ของแบบฯ ที่มีการขอคืน

สำหรับผู้ที่ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา กรมสรรพากรขอความร่วมมือให้ผู้เสียภาษีนำส่งข้อมูลตามที่มีการร้องขอให้แก่เจ้าหน้าที่โดยเร็ว ทั้งนี้ผู้เสียภาษีสามารถติดตามความคืบหน้าของการพิจารณาคืนภาษีได้ด้วยตนเองที่ www.rd.go.th (ระบบ D-MyTax)


ทั้งนี้ผู้มีเงินได้ถึงเกณฑ์ที่ต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด.90/91 ตามที่กฎหมายกำหนด แต่ยังไม่ได้ยื่นแบบฯ สามารถยื่นแบบฯได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2568 หรือกรณียื่นแบบฯผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต สามารถยื่นได้ถึงวันที่ 8 เมษายน 2568 หากมีภาษีที่ต้องชำระตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป สามารถขอผ่อนชำระได้ไม่เกิน 3 งวด โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

-033

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดรับสมัครผู้ว่าธปท. ยื่นเอกสาร13พ.ค.-4มิ.ย.ที่กระทรวงการคลัง เปิดรับสมัครผู้ว่าธปท. ยื่นเอกสาร13พ.ค.-4มิ.ย.ที่กระทรวงการคลัง
  • ‘เผ่าภูมิ’ มอบ SME D Bank ดึงเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งทุน ‘เผ่าภูมิ’ มอบ SME D Bank ดึงเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งทุน
  • สรรพสามิตยันปรับขึ้นภาษีสรรพสามิต 1 บาท ไม่กระทบราคาขายปลีกน้ำมัน สรรพสามิตยันปรับขึ้นภาษีสรรพสามิต 1 บาท ไม่กระทบราคาขายปลีกน้ำมัน
  • พิชัย ถกผู้บริหาร Seagate เจรจาภาษีทรัมป์ พิชัย ถกผู้บริหาร Seagate เจรจาภาษีทรัมป์
  • เช็คที่นี่! ครม.ไฟเขียวรื้อภาษี‘รถ PHEV’หนุนไทยตั้งเป็นฐานผลิต ดูดเงินลงทุน เช็คที่นี่! ครม.ไฟเขียวรื้อภาษี‘รถ PHEV’หนุนไทยตั้งเป็นฐานผลิต ดูดเงินลงทุน
  • ดัชนีเศรษฐกิจไทยมี.ค.ลดลง จับตานโยบายสหรัฐ-จีนหวั่นกระทบไทย ดัชนีเศรษฐกิจไทยมี.ค.ลดลง จับตานโยบายสหรัฐ-จีนหวั่นกระทบไทย
  •  

Breaking News

'ไป๊ป-นิว-เอมี่-บอนนี่'เสิร์ฟความสนุกผ่านกิจกรรม Beyond The Vines Padel Day Out : A BTV Social

'จุลพันธ์'เผย'เอดีบี'เชื่อมั่นศักยภาพลงทุนไทย ชี้ จีดีพีทั่วโลกตก จ่อเรียกถกกระตุ้นเศรษฐกิจ

พันตันวิกฤต! แตงโมอยุธยาราคาต่ำสุดในรอบปี เกษตรกรขาดทุนยับ

นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก เรียก'รมว.กลาโหม -ผบ.ตร.-ปลัดมท.'สางไฟใต้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved