วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
SVR โกยรายได้ปี'67 แตะ 862.27 ล้าน โต 4.62%

SVR โกยรายได้ปี'67 แตะ 862.27 ล้าน โต 4.62%

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 07.34 น.
Tag : บ้าน อสังหาฯ SVR ผลประกอบการ
  •  

บมจ.สิวารมณ์ เรียลเอสเตท หรือ SVR เผยผลงานปี 67 โตแกร่ง กวาดรายได้จากโครงการเพื่อขาย 862.27 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.62% รับอานิสงส์ทยอยโอน 8 โครงการ พร้อมเดินหน้าเร่งงดำเนินการคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดชำระรอบถัดไป หวังต้นทุนทางการเงิน หนุนผลตอบแทนที่ดี และพร้อมมุ่งสู่การพัฒนาโครงการอสังหาฯ เพื่อยกระดับความเป็น UPPER CLASS เจาะกลุ่ม High-End ตอบโจทย์การเติบโตระดับ High Growth 

นายรณฤทธิ์ ฐิติสุริยารักษ์ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินอาวุโส บริษัท สิวารมณ์ เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ SVR เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้จากโครงการเพื่อขาย ที่ระดับ 862.27 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.62% จากปีก่อนที่มีรายได้จากโครงการเพื่อขาย จำนวน 824.16 ล้านบาท และ มีกำไรสุทธิ จำนวน 26.42 ล้านบาท ขณะที่กำไรขั้นต้นอยู่ที่  275.43 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่  215.87 ล้านบาท


โดยปัจจัยหลักมาจากการรับรู้รายได้เพิ่มขึ้น 2 โครงการ ซึ่งเป็นการรับรู้รายได้ จาก 8 โครงการ โดยมีรายได้ส่วนใหญ่จากการขายโครงการสิวารมณ์ แกรนด์ (สุขุมวิท-บางปู) จำนวน 186.09 ล้านบาท, โครงการ สิวารมณ์ วิลเลจ (สุขุมวิท-บางปู 58) จำนวน 265.56 ล้านบาท, โครงการสิวารมณ์ เนเจอร์พลัส (อัสสัมชัญ-ศรีราชา) จำนวน 85.16 ล้านบาท, โครงการสิวารมณ์ เนเจอร์พลัส 2 (สุขุมวิท - บางปู) จำนวน 21.84 ล้านบาท, โครงการสิวารมณ์ ปาร์ค (วงแหวน-ประชาอุทิศ 76) จำนวน 189.72 ล้านบาท ในส่วนของโครงการใหม่ที่เริ่มโอนกรรมสิทธิ์ในปี 2567 จำนวน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการสิวารมณ์ วิลเลจ (วงแหวน-ชัยพฤกษ์) ซึ่งมีรายได้จำนวน 69.48 ล้านบาท และโครงการสิวารมณ์ ไฮด์ (บางแค-สาทร) มีรายได้ จำนวน  31.28 ล้านบาท

 อย่างไรก็ตาม สำหรับปี 2568 บริษัทฯ ได้มีการจ่ายชำระหุ้นกู้ก่อนกำหนดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2568 ทำให้บริษัทมีต้นทุนทางการเงินลดลงตามไปด้วย รวมถึงบริษัทฯ ยังมีการบริหารจัดการการขายโครงการที่มีอยู่ให้เกิดความสมดุลสูงสุด เพื่อสร้างกระแสเงินสดกลับคืนมา

 “ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้แจ้งใช้สิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้  “SVR253A” ครั้งที่ 1/2566 ชุดที่ 1 ก่อนกำหนด ที่ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2568  มูลค่าทั้งสิ้น 90,600,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย เพื่อบรรเทาภาระดอกเบี้ยจ่ายส่งผลให้สัดส่วนหนี้สินต่อทุนของบริษัทฯ ที่อยู่ในระดับต่ำอยู่แล้วลดลงไปอีก สะท้อนถึงศักยภาพการบริหารจัดการสภาพคล่องทางการเงิน และยังแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของฐานะทางการเงิน รวมถึงกลยุทธ์การวางแผนบริหารทางการเงินได้เป็นอย่างดี”

นายรณฤทธิ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ขณะนี้บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมในการวางแผนเตรียมคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดชำระรอบถัดไปในช่วงปลายปี 2568 ซึ่งสิ่งเหล่านี้สะท้อนถึงฐานะความมั่นคงทางการเงินของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ พร้อมที่จะมุ่งมั่นพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ให้สอดรับกับเป้าหมายของบริษัทฯ ที่พร้อมก้าวสู่การพัฒนาและยกระดับโครงการสู่ UPPER CLASS เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าระดับ High-End สู่การสร้างการเติบโตระดับ High Growth  

- 030 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ศุภาลัย การ์เด้นวิลล์ เทพารักษ์-บางนา เจาะดีมานด์ทำเลฮอต ศุภาลัย การ์เด้นวิลล์ เทพารักษ์-บางนา เจาะดีมานด์ทำเลฮอต
  • TEKA ไตรมาสแรกโกยรายได้งานก่อสร้างกว่า 321 ลบ. TEKA ไตรมาสแรกโกยรายได้งานก่อสร้างกว่า 321 ลบ.
  • โฮมโปรทำรายได้ไตรมาสแรกกว่า1.86หมื่นล้าน โฮมโปรทำรายได้ไตรมาสแรกกว่า1.86หมื่นล้าน
  • โฮมโปร กวาดรายได้ ไตรมาสแรกปี’68  18,654.46 ล้าน โฮมโปร กวาดรายได้ ไตรมาสแรกปี’68 18,654.46 ล้าน
  • ธนาสิริ กรุ๊ป จับมือ อนาบูกิ กรุ๊ป เปิดตัว ‘ธนาเรสซิเดนซ์’ กาญจนาภิเษก-พระราม 9 ธนาสิริ กรุ๊ป จับมือ อนาบูกิ กรุ๊ป เปิดตัว ‘ธนาเรสซิเดนซ์’ กาญจนาภิเษก-พระราม 9
  • ‘เสนา’ ดึงโนว์ฮาวญี่ปุ่นเสริมเกราะธุรกิจสู้แผ่นดินไหว ‘เสนา’ ดึงโนว์ฮาวญี่ปุ่นเสริมเกราะธุรกิจสู้แผ่นดินไหว
  •  

Breaking News

มิตรภาพแน่นแฟ้น! 'ปูติน-สี จิ้นผิง'ร่วมชมขบวนพาเหรดวันแห่งชัยชนะ

อดทนต่อคำปรามาส! 'นิพิฏฐ์'ขอบคุณทุกฝ่าย ยืนหยัดต่อสู้'คดีชั้น 14'

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 พ.ค.68

(คลิป) แนวหน้าTAlk : 'กูพูดไม่ได้' ย้อนอดีตเพื่อนรัก สุรนันทน์ ถึง บุญทรง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved