วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
LPP  ชวนปิดไฟ 1 ชม. ช่วยลดการใช้ไฟฟ้าประเทศ

LPP ชวนปิดไฟ 1 ชม. ช่วยลดการใช้ไฟฟ้าประเทศ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2568, 13.05 น.
Tag : ขยะ ไฟฟ้า รีไซเคิล LPP
  •  

LPP  ชวนคนไทยและผู้อยู่อาศัยกว่า 250 โครงการ ร่วมกิจกรรม 60+  Earth Hour  2025  ในวันเสาร์ที่ 22 มี.ค.นี้  แสดงพลังแค่ปิดไฟ 1 ชม. ก็ช่วยโลกได้ คาดจากการรณรงค์จะสามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้ 30% จากปีที่ผ่านมา พร้อมมุ่งส่งเสริมให้เจ้าของร่วมและผู้อยู่อาศัยตระหนักถึงการมีส่วนร่วมจากจุดเล็กๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ได้ง่ายๆ เพียงร่วมประหยัดพลังงานในชีวิตประจำวัน

นางสาวสมศรี เตชะไกรศรี  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท แอล พี พี พรอพเพอร์ตี้  มาเนจเมนท์ จำกัด หรือ  LPP  ผู้นำธุรกิจบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร เปิดเผยว่า  เตรียมก้าวเข้าสู่ปีที่ 33 ในการดำเนินธุรกิจบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์ ทั้งที่อยู่อาศัย และอาคารเชิงพาณิชย์อื่นๆ ที่มุ่งมั่นในการส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่เจ้าของร่วมและผู้อยู่อาศัยทุกท่าน  โดย LPP ยังคงให้ความสำคัญในด้านของสิ่งแวดล้อม และชุมชนใกล้เคียงอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ร่วมผลักดันให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมีจิตสำนึกเป็นหนึ่งเดียวกันที่จะช่วยกันประหยัดพลังงาน และช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อมให้เกิดขึ้นได้ในทุกระดับของสังคม พร้อมมุ่งสู่การเป็นองค์กรที่ยั่งยืนในอนาคต


ทั้งนี้ล่าสุด LPP ยังคงเดินหน้าตามเจตจำนงในหลากหลายแนวทางเพื่อแสดงจุดยืนภายใต้แนวคิด “LPP รักษ์โลก” อย่างต่อเนื่อง โดยได้สนับสนุนและเข้าร่วมกับกรุงเทพมหานคร และ องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล หรือ WWF ในกิจกรรม 60+ Earth Hour 2025 รวมพลังปิดไฟให้โลกเป็นเวลา 1 ชั่วโมง พร้อมกันทั่วโลก ในวันเสาร์ที่ 22 มีนาคม 2568 เวลา 20.30-21.30 น. ซึ่ง LPP ร่วมรณรงค์ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18  โดยเชิญชวนให้ประชาชน เจ้าของร่วมและผู้อยู่อาศัยทุกท่านที่อยู่ในการดูแลของ LPP กว่า 250 โครงการ ได้ร่วมกันลดการใช้พลังงาน ลดภาวะโลกร้อน ด้วยวิธีที่สามารถทำได้โดยง่ายในชีวิตประจำวัน คือ การปิดไฟ เครื่องปรับอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่จำเป็นเป็นเวลา 1 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้นในช่วงเวลาที่สะดวก

สำหรับปี 2567  ที่ผ่านมา LPP ได้รวบรวมผลลัพธ์จากทุกโครงการที่เข้าร่วม  60+ Earth Hour 2024พบว่ามีการใช้ไฟฟ้าลดลง 54%  เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ของกิจกรรมในปี 2566   โดยสามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ 5,153 kWh  ประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นจำนวน 21,539  บาท จากค่าใช้จ่ายปกติในช่วงเวลา 20.30-21.30 น. ซึ่งอยู่ที่ 179,597 บาท  และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 1,629  kgCO2e  หรือเทียบเท่าการปลูกต้นไม้กว่า 203  ต้น   

โดยในปี 2568 นี้ LPP ตั้งเป้าที่จะลดการใช้พลังงานไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 30%  ซึ่งได้วางแผนการดำเนินงานรวมถึงแผนประชาสัมพันธ์การรณรงค์ผ่านทุกโครงการอย่างจริงจัง โดยเชิญชวนเจ้าของร่วม และผู้อยู่อาศัยให้เข้าร่วมกิจกรรม ร่วมใจกันลดการใช้ไฟฟ้าให้ได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ในปีนี้

นางสาวสมศรี กล่าวว่า  LPP มีความมุ่งหวังและอยากกระตุ้นให้ผู้อยู่อาศัยทุกท่าน รวมถึงประชาชนทั่วไปมีความตระหนักและให้ความสำคัญในเรื่องของการประหยัดพลังงานที่ไม่ใช่แค่การร่วมกิจกรรม 60+ Earth Hour แต่เป็นการปรับพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน  และทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการประหยัดพลังงานไฟฟ้า น้ำ น้ำมัน ลดการซื้อสิ่งของเครื่องใช้ที่เกินจำเป็น ใช้ของที่มีอยู่จนหมด ใช้ซ้ำโดยไม่อายแต่ควรภาคภูมิใจ  ฯลฯ เริ่มต้นจากจุดเล็กๆ คือตัวเรา ขยายสู่ครอบครัว ชุมชน องค์กร และสังคมไทย  เพราะเพียงแค่ความร่วมมือจาก 250 โครงการที่ LPP บริหาร เมื่อปิดไฟในบางจุดเป็นเวลา 1 ชั่วโมงยังสามารถลดใช้การพลังงานอย่างเห็นได้ชัด  ถ้าคนไทยทั้งประเทศร่วมใจกันเราจะสามารถลดการใช้พลังงานได้อย่างมีนัยยะ

ทั้งนี้ ในหลายโครงการที่ LPP บริหารจัดการยังมีการต่อยอดการรณรงค์โดยปิดไฟในพื้นที่ส่วนกลางบางจุดที่ไม่จำเป็นทุกสัปดาห์  และเพิ่มความเข้มข้นในเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งช่วยให้แต่ละโครงการสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนกลางในระยะยาวได้อีกด้วย

“ปัจจุบัน “LPP รักษ์โลก” ยังมีอีกหลายโครงการที่ช่วยส่งเสริมการประหยัดพลังงาน การดูแลสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า การคัดแยกขยะ และส่งเสริมการรีไซเคิล จากความร่วมมือทั้งของพนักงานภายในองค์กร เจ้าของร่วม ผู้อยู่อาศัย ให้มีจิตสำนึกเป็นหนึ่งเดียวกันที่จะร่วมใจกันประหยัดพลังงาน เพื่อแก้ไขและบรรเทาปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ  และภาวะโลกร้อนในปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม เพราะเชื่อว่าการประหยัดพลังงาน สามารถเริ่มต้นได้ที่ตัวเราเอง แม้จะเป็นการกระทำเล็กๆ แต่การรวมพลังจากคนหลายล้านคนทั่วโลก ก็ล้วนมีผลในการสร้างผลลัพธ์ต่ออนาคตที่ยั่งยืน และสร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่โลกได้เช่นกัน” นางสาวสมศรีกล่าว

 

-031

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • LPP รณรงค์ ‘7 Days No Smoke กล้าที่จะงด’ ปีที่ 3 LPP รณรงค์ ‘7 Days No Smoke กล้าที่จะงด’ ปีที่ 3
  • LPP รุกธุรกิจ Sole Agent  เจาะตลาดบ้านหรู มูลค่ารวม 200 ล้าน LPP รุกธุรกิจ Sole Agent เจาะตลาดบ้านหรู มูลค่ารวม 200 ล้าน
  • LPN เดินหน้าปั้มยอดขาย คาดยอดโอนตามเป้าไตรมาส2 LPN เดินหน้าปั้มยอดขาย คาดยอดโอนตามเป้าไตรมาส2
  • ‘ไซมิส แอสเสท’ ผนึก ฤทธา-จุฬาฯ พัฒนานวัตกรรมลดขยะก่อสร้างอย่างยั่งยืน ‘ไซมิส แอสเสท’ ผนึก ฤทธา-จุฬาฯ พัฒนานวัตกรรมลดขยะก่อสร้างอย่างยั่งยืน
  • JR คว้างาน ‘ซิโน-ไทยฯ’ Solar Power Plant หนุน Backlog ปี 68 ทะลุ 9 พันล้าน JR คว้างาน ‘ซิโน-ไทยฯ’ Solar Power Plant หนุน Backlog ปี 68 ทะลุ 9 พันล้าน
  • ‘LPP’ ผนึกกำลังผู้อยู่อาศัยร่วมเดินหน้าคัดแยกขยะรีไซเคิล ‘LPP’ ผนึกกำลังผู้อยู่อาศัยร่วมเดินหน้าคัดแยกขยะรีไซเคิล
  •  

Breaking News

'อลงกรณ์'ชี้'เอทานอล-ไบโอดีเซล'คือโอกาสในวิกฤตพลังงานของไทย

‘พีระพันธุ์’เร่งวางแผนบริหารจัดการราคาน้ำมัน-สำรองเชื้อเพลิง

(คลิป) เจาะ 3 ประเด็นร้อน! 'อนุทิน'ยอมหักไม่ยอมงอ-'ฮุนเซน'ลูกผู้ชายตัวปลอมโทษสื่อ-'บิ๊กเล็ก'เปิดทีมตอบโต้'เขมร'

(คลิป) เล่ห์ลับ 'ตระกูลฮุน' ที่คุณต้องรู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved