วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
อุตฯ จับมือ คมนาคม-SPI  จัด‘อุตฯแฟร์’ขายสินค้าราคาโรงงาน

อุตฯ จับมือ คมนาคม-SPI จัด‘อุตฯแฟร์’ขายสินค้าราคาโรงงาน

วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 07.36 น.
Tag : สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง ร.ฟ.ท. การการรถไฟแห่งประเทศไทย กระทรวงคมนาคม กระทรวงอุตสาหกรรม SPI เครือสหพัฒน์ อุตสาหกรรมแฟร์
  •  

กระทรวงอุตสาหกรรม จับมือ กระทรวงคมนาคม การการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) และบริษัท สหพัฒนาอินเตอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPI เตรียมจัดงาน “อุตสาหกรรมแฟร์” ที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชน เพราะประชาชนจะได้ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาโรงงานจากผู้ผลิตโดยตรง

นายณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า กระทรวงอุตสาหกรรมได้จัดการประชุมหารือเตรียมการจัดงาน “อุตสาหกรรมแฟร์” มหกรรมสินค้าโรงงาน ซื้อของไทย ใช้ของดี ครั้งที่ 2/2568 โดยมีคณะผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงคมนาคม การการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPI  ในเครือสหพัฒน์ เข้าร่วม โดยการประชุมในครั้งนี้ ได้ร่วมกันพิจารณาถึง 4 เรื่องดังนี้


1.การแบ่งโซนพื้นที่จัดงานเกือบเต็มพื้นที่ของสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ โดยแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ โซน “O” จัดงานมอเตอร์โชว์ และจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์กีฬา โซน “G” สินค้าบริโภค ในเครือสหพัฒน์ สินค้า SMEs และ OTOP ที่กระทรวงอุตสาหกรรมส่งเสริมสนับสนุน ส่วนโซน “M” (ชั้นลอย) จำหน่ายสินค้าอุปโภค เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ในเครือสหพัฒน์

2.ด้านการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการและประชาชนที่มาเข้าชมงาน 3.การจัดกิจกรรมเดินวิ่ง และกิจกรรมต่างๆภายในงาน อาทิ การจัดแสดงดนตรี/การจัดคอนเสิร์ต การจัดพิธีลงนามความร่วมมือต่างๆ การมอบวุฒิบัตร การประกวด และการจัดอบรม/การจัดสัมมนา เป็นต้น เพื่อสร้างการรับรู้และให้คนมาร่วมงานมากยิ่งขึ้น และ 4.การประชาสัมพันธ์ และการเดินทางผ่านระบบขนส่งมวลชน อาทิ รถไฟ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้าสายสีแดง ซึ่งกระทรวงอุตสาหกรรม จับมือกับ กระทรวงคมนาคม และบริษัท สหพัฒนาอินเตอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPI ที่มีบริษัทในเครือรวมกว่า 180 ราย ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการจัดงานดังกล่าวขึ้น

ทั้งนี้งาน “อุตสาหกรรมแฟร์” มหกรรมสินค้าโรงงาน ซื้อของไทย ใช้ของดี มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม-3 สิงหาคม 2568 รวมระยะเวลาการจัดงานทั้งสิ้น 4 วัน ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนได้มีโอกาสซื้อสินค้าในราคาโรงงานจากผู้ผลิตโดยตรง รวมทั้งเป็นการช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน ตลอดจนส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ SMEs และ OTOP โรงงานผู้ผลิต นำสินค้าที่มีคุณภาพมาจัดจำหน่ายโดยตรงให้กับประชาชน อันเป็นการเปิดโอกาสในด้านการตลาด ซึ่งสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ซึ่งเป็นสถานที่ในการที่จัดงานครั้งนี้ ถือเป็นศูนย์กลางของการคมนาคม มีศักยภาพในการใช้เป็นสถานที่จัดงานต่างๆ และมีความพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงต่างๆ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการส่งเสริมการพัฒนาระบบราง และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกทางหนึ่งด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ทุน-สินค้าจีน’บุกไทย! แนะรัฐเข้ม‘มาตรฐาน-โปร่งใส’เปลี่ยนแรงต้านสู่โอกาสทางเศรษฐกิจ ‘ทุน-สินค้าจีน’บุกไทย! แนะรัฐเข้ม‘มาตรฐาน-โปร่งใส’เปลี่ยนแรงต้านสู่โอกาสทางเศรษฐกิจ
  • ดีพร้อมผนึกพันธมิตรหนุนน้ำมัน SAF ดันธุรกิจการบินสู่เป้าหมาย Net Zero ดีพร้อมผนึกพันธมิตรหนุนน้ำมัน SAF ดันธุรกิจการบินสู่เป้าหมาย Net Zero
  • รุกจัดงาน \'อุตตสาหกรรมแฟร์\' เล็งปั้นสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์เป็นแลนด์มาร์คงานแสดงสินค้า รุกจัดงาน 'อุตตสาหกรรมแฟร์' เล็งปั้นสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์เป็นแลนด์มาร์คงานแสดงสินค้า
  • อุตฯ จับมือ METI ขับเคลื่อนความร่วมมือพลังงาน-อุตสาหกรรม อุตฯ จับมือ METI ขับเคลื่อนความร่วมมือพลังงาน-อุตสาหกรรม
  • ลุยยกระดับอุตฯดิจิทัลไทยสู่ระดับสากล ลุยยกระดับอุตฯดิจิทัลไทยสู่ระดับสากล
  • อุตฯตั้งคณะอนุกรรมการเพิ่มประสิทธิภาพกำกับ มอก. อุตฯตั้งคณะอนุกรรมการเพิ่มประสิทธิภาพกำกับ มอก.
  •  

Breaking News

อาเซียนเปิดประชุมร่วมจีน-ชาติอ่าวอาหรับ หวังจับมือฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลก

บันเทิงเกาหลีสูญเสีย! 'ชเว จองอู'เสียชีวิตในวัย 68 ปี

แดนเซอร์คู่ใจ! 'โตชิ'คุกเข่าขอ'กระแต'แต่งงาน หลังคบหาดูใจ12ปี (คลิป)

‘น้าเดช’โพสต์ลอยๆ บอกเป็นอะไร เอาคนโดนถอดยศ-ริบเครื่องราชฯ มาบรรยาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved