วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
สบน.-ก.ล.ต.ออกกฏหมายลูกรองรับ G-Token วงเงิน5พันล้าน

สบน.-ก.ล.ต.ออกกฏหมายลูกรองรับ G-Token วงเงิน5พันล้าน

วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : สบน. ก.ล.ต. สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ คลัง
  •  

นายพชร อนันตศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) กล่าวว่าในระหว่างสภาพิจารณา แก้ไขร่าง พ.ร.บ.สินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อทำให้ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์( ก.ล.ต. )กำกับดูแล G-Token ของกระทรวงการคลัง ในตลาดรองสะดวกมากขึ้น ขณะนี้ สบน. และสำนักงาน ก.ล.ต. เตรียมออกประกาศเป็นกฎหมายลูกพร้อมกัน รองรับแนวทางออก G-Token ของกระทรวงการคลัง วงเงิน 5,000 ล้านบาท เตรียมชี้แจงรายละเอียดในช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2568 นี้

“ G-Tokenให้ผลตอบแทนดอกเบี้ยสูงกว่าพันธบัตรออมทรัพย์ 150 ปี กระทรวงการคลัง 3.15 %เพราะมีต้นทุนถูกลง คาดว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชน นักลงทุนรายย่อย เพราะ G-Token แม้จะเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล ประเภทหนึ่ง แต่เป็นการออกโดยกระทรวงการคลังเหมือนพันธบัตรออมทรัพย์ จึงมั่นคงปลอดภัย”


สบน. เตรียมเปิดให้นักลงทุนรายย่อยจองซื้อผ่านแอปเป๋าตังรููปแบบเหมือนเดิมที่เคยเปิดให้จองซื้อพันธบัตรออมทรัพย์ เหมือนทุกครั้งและเพิ่มการจองผ่านโบรกเกอร์ตัวแทนศูนย์ซื้อขาย นับว่าง่าย สะดวก ไม่ซับซ้อน เมื่อครบกำหนดอายุ 1.5-3 ปี จะได้เงินต้นคืน พร้อมดอกเบี้ย การทดลองให้มีอายุพันธบัตรระยะสั้น เพื่อให้มั่นใจว่า เมื่อ G-Token มีสภาพเหมือนกับพันธบัตรออมทรัพย์ จะได้รับความสนใจจากนักงทุนรายย่อย ราคาไม่สวิงเหมือนกับเหรียญ คริบโตเคอรเรนซี่

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คลังลงพื้นที่โครงการปรับปรุงท่าเรือภูเก็ต-โครงการพัฒนาที่ราชพัสดุ จ.ภูเก็ต คลังลงพื้นที่โครงการปรับปรุงท่าเรือภูเก็ต-โครงการพัฒนาที่ราชพัสดุ จ.ภูเก็ต
  • คลังชี้สินเดือนพ.ค.นี้ ได้ข้อสรุปโครงการ กระตุ้นศก.1.57แสนล. เผยยอดขอเกินวงเงิน คลังชี้สินเดือนพ.ค.นี้ ได้ข้อสรุปโครงการ กระตุ้นศก.1.57แสนล. เผยยอดขอเกินวงเงิน
  • \'พิชัย\'เล็งชงบอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มวีซ่ายาว 10 ปี-สิทธิเช่าที่ดิน 99 ปี 'พิชัย'เล็งชงบอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มวีซ่ายาว 10 ปี-สิทธิเช่าที่ดิน 99 ปี
  • คลัง จ่อชง ครม. ออกซอฟท์โลน 3 จ.ชายแดนใต้  1.5 หมื่นล้าน แบ่งเบาภาระผู้ประกอบการ คลัง จ่อชง ครม. ออกซอฟท์โลน 3 จ.ชายแดนใต้ 1.5 หมื่นล้าน แบ่งเบาภาระผู้ประกอบการ
  • คลังระดมทุนแบบใหม่ อีก2เดือนขาย ‘G Token’ 5พันล้าน คลังระดมทุนแบบใหม่ อีก2เดือนขาย ‘G Token’ 5พันล้าน
  • \'คลัง\'เตรียมเสนอ ครม. เคาะแจก‘เงินหมื่น เฟส 3\' กลุ่มวัยรุ่น 16-20 ปี พรุ่งนี้ 'คลัง'เตรียมเสนอ ครม. เคาะแจก‘เงินหมื่น เฟส 3' กลุ่มวัยรุ่น 16-20 ปี พรุ่งนี้
  •  

Breaking News

'กองทัพบก' ประกาศกร้าว 'สนับสนุนทหาร ไม่ใช่สนับสนุนสงคราม'

‘ปลากะพงขาว’ฮีโร่ปราบ‘ปลาหมอคางดำ’ ฟื้นฟูระบบนิเวศ-ช่วยเกษตรกร

'กระทิง'ชิง'ฝอยทอง'!ลุ้นแชมป์เนชันส์ลีก

จับอีก4เขมรเถื่อน! ลอบสร้างกระท่อมฝั่งไทย คุมตัวส่งกลับบ้านเกิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved