วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
DIT ผนึกช่อง 3 ดึงชาวสวนลำไย-มะพร้าวน้ำหอมมาจำหน่าย

DIT ผนึกช่อง 3 ดึงชาวสวนลำไย-มะพร้าวน้ำหอมมาจำหน่าย

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 13.46 น.
Tag : กรมการค้าภายใน เกษตรกร ชาวสวน พาณิชย์ มะพร้าวน้ำหอม ลำไย
  •  

กรมการค้าภายใน (DIT)  ผนึกกำลังสนับสนุนเกษตรกรชาวสวนลำไยภาคเหนือ และชาวสวนมะพร้าวน้ำหอม จังหวัดราชบุรี นำมาจำหน่าย ณ สถานีโทรทัศน์ช่อง 3  ระหว่างวันที่ 19 – 20 สิงหาคม 2568 และประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมอุดหนุนผลไม้จากเกษตรกรไทยเพื่อช่วยลดปัญหาผลไม้ล้นตลาด โดยการอุดหนุนลำไยสดช่อ เกรด AA+A มาจำหน่ายในราคา บรรจุตะกร้าละ 3 กิโลกรัม ราคาเพียง 110 บาท  ในส่วนของมะพร้าว ได้นำมะพร้าวน้ำหอมจากจังหวัดราชบุรี มาจำหน่ายราคาลูกละ 15 บาท มะพร้าวพร้อมทาน ลูกละ 25 บาท และน้ำมะพร้าวบรรจุขวด ขวดละ 25 บาท ณ อาคารมาลีนนท์ ชั้น G เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกลำไยภาคเหนือ และชาวสวนมะพร้าวน้ำหอม ให้มีรายได้ เพิ่มโอกาสขาย และเป็นกำลังใจที่ดีต่อเกษตรกรต่อไป

นายวิทยากร มณีเนตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า วันนี้กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน (DIT) เชื่อมโยงผลผลิตทางการเกษตรจากเกษตรกรสู่ผู้บริโภค โดยใช้กลไกภาครัฐ และเอกชนช่วยสนับสนุนผลผลิต CSR ตามแนวทาง “ไทยทำ ไทยใช้ ไทยช่วยไทย”  ของนายจตุพร บุรุษพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ 


ซึ่งในช่วงนี้ลำไยและมะพร้าวออกสู่ตลาดมากอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเดือนสิงหาคม ที่ลำไยภาคเหนือออกสู่ตลาดกว่า 422,000 ตัน และมะพร้าวน้ำหอมออกว่า 15 ล้านลูกต่อวัน โดยมีตลาดรองรับ ส่งออก แปรรูป บริโภคในประเทศ ประมาณ 14 ล้านลูกต่อวัน ทำให้คงเหลือประมาณ 1 ล้านลูกต่อวัน

ในโอกาสนี้ก็ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ช่วยกันอุดหนุนลำไยและมะพร้าวน้ำหอมจากเกษตรกร ที่เราคัดเลือกมาเป็นอย่างดีในราคาที่ต้องบอกว่าทุกคนต้องติดใจแน่นอน รวมถึงบริโภคผลไม้ไทยจากเกษตรกรไทยอื่นๆ สามารถสั่งซื้อได้จากกลุ่มเกษตรกรที่มีช่องทางจำหน่ายทางออนไลน์ได้โดยตรง และเพื่อจะให้การช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ผ่านพ้นวิกฤตในฤดูกาลนี้ ต้องขอความร่วมมือจากทุกหน่วยงานทั่วประเทศทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทางจังหวัด และอำเภอ ช่วยกันสนับสนุนสั่งซื้อผลไม้ประชาสัมพันธ์ว่าสามารถสั่งซื้อผลไม้พรีออเดอร์ lot ใหญ่ ผ่านทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทุกจังหวัด หรือสั่งผ่าน Line OA : @ditthaifruits ที่กรมการค้าภายในดูแลได้ ซึ่งจะมีทีมเจ้าหน้าที่ให้บริการกับทุกท่านให้การให้ข้อมูล

“กรมการค้าภายในจะช่วยดำเนินการจัดส่งถึงมือท่านตามหน่วยงานต่างๆที่ประสงค์สนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว จากพี่น้องชาวสวนที่มีคุณภาพสินค้าที่โดนใจผู้บริโภคอย่างแน่นอน “มาตรการช่วยเหลือผลไม้เป็นมาตรการบริหารจัดการผลไม้ ปี 2568 ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของนายจตุพร บุรุษพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในการเชื่อมโยงตลาด โดยเน้น “ไทยทำ ไทยใช้ ไทยช่วยไทย” และได้มอบหมายให้ DIT ดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพื่อดูดซับผลผลิตและสร้างความมั่นใจให้เกษตรกรว่าสามารถนำผลผลิตคุณภาพดีมาจำหน่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ”นายวิทยากรกล่าว

-031

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรมพัฒน์ ผนึก กรมบัญชีกลาง เสริมแกร่ง SME ไทย กรมพัฒน์ ผนึก กรมบัญชีกลาง เสริมแกร่ง SME ไทย
  • \'จตุพร\' ถกคณะกรรมการพืชน้ำมันฯ เปิดตลาดและบริหารการนำเข้าถั่วเหลือง-มะพร้าว 'จตุพร' ถกคณะกรรมการพืชน้ำมันฯ เปิดตลาดและบริหารการนำเข้าถั่วเหลือง-มะพร้าว
  • คนอังกฤษแห่กิน‘ข้าว-บะหมี่’ DITPชี้ไทยมีโอกาสส่งออกเพิ่ม คนอังกฤษแห่กิน‘ข้าว-บะหมี่’ DITPชี้ไทยมีโอกาสส่งออกเพิ่ม
  • พาณิชย์ ตรวจเข้มข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ป้องกันลักลอบนำเข้า–กดราคารับซื้อ พาณิชย์ ตรวจเข้มข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ป้องกันลักลอบนำเข้า–กดราคารับซื้อ
  • สนค. ศึกษาปรับโครงสร้างส่งออกไทย หวังยกระดับการแข่งขันในตลาดโลก สนค. ศึกษาปรับโครงสร้างส่งออกไทย หวังยกระดับการแข่งขันในตลาดโลก
  • ‘พาณิชย์’ ชี้ช่องทางผู้ประกอบการไทยเจาะตลาดอังกฤษ ‘พาณิชย์’ ชี้ช่องทางผู้ประกอบการไทยเจาะตลาดอังกฤษ
  •  

Breaking News

เขย่ามหาดไทย!‘ภูมิธรรม’แย้มยังมีอีกล็อต ปัดย้าย‘25 ผู้ว่าฯ’ตามฐานเสียงพรรค

สะเทือนใจ! มูลนิธิปวีณาฯ ‘บุกช่วยเด็ก7คน’ หลังพบคลิปหนูน้อยสูบกัญชา

'เจ๊นกก๋วยเตี๋ยว 10 บาท'แห่งเมืองอุตรดิตถ์ยืนหยัดขายราคาเดิม 19 ปีช่วยชาวบ้านสู้เศรษฐกิจ

ดองเค็มงูเห่า!‘อนุทิน’จวก‘ประภา สส.กาฬสินธุ์’โหวตสวนมติพรรค ยันไม่ขับออก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved