ทีคิวอาร์รุกประกันภัยต่อ 9เดือนปั๊มรายได้แตะ208.46ล้าน

ทีคิวอาร์รุกประกันภัยต่อ 9เดือนปั๊มรายได้แตะ208.46ล้าน

วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.

นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ หรือ TQR เปิดเผยว่า  ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนของปี 2568 บริษัทฯ มีรายได้ 208.46 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.86% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 195.08 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 75.65 ล้านบาท ขณะที่ ผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ของปี 2568 มีรายได้ 64.42 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.95% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้ 59.67 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 22.45 ล้านบาท

ปัจจัยที่สนับสนุนให้รายได้ปรับเพิ่มขึ้นมาจากธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อแบบพัฒนาช่องทางและผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกัน (Alternative Business) และธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อแบบทั่วไป (Traditional Business)


นางยุพเรศ พิริยะพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์  (TQR) กล่าวว่า สำหรับแนวโน้มผลงานการดำเนินงานในไตรมาส 4/2568 คาดว่า จะเติบโตได้ดี เพราะเป็นช่วง seasonal ของธุรกิจประกันภัยและประกันภัยต่อ ในการต่ออายุกรมธรรม์ พร้อมกับเทรนด์ความต้องการประกันภัยต่อ Alternative ทั้งประกันภัยต่อที่เกี่ยวข้องกับ ESG เช่น โครงการพลังงานแสงอาทิตย์และรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และ ประกันภัยต่อไซเบอร์ (Cyber) ในรูปแบบองค์กร (Corporate Cyber) และส่วนบุคคล (Personal Cyber), ประกันภัยต่อสุขภาพและอุบัติเหตุส่วนบุคคล (Personal Accident and Health), ประกันภัยต่อความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่บริหาร (Directors and Officers) และประกันภัยต่อการก่อการร้ายและภัยทางการเมือง (Political Violence)

สำหรับความร่วมมือกับบริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา  (TQM) ได้นำเทคโนโลยี นวัตกรรมมาพัฒนาแพลตฟอร์มและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เช่น ประกันภัยและประกันภัยต่อที่อยู่อาศัย เป็นต้น

ขณะที่บริษัท อัลฟ่าเซค บริษัทร่วมทุน โดย TQR ถือหุ้นในสัดส่วน 30% เพื่อประกอบธุรกิจประกันภัยไซเบอร์ ล่าสุดได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท ลาวโทรคมนาคม(Lao Telecom) เพื่อช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาธุรกิจด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์และการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลในภูมิภาคอาเซียน

“ในช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้มั่นใจว่า ธุรกิจประกันภัยและประกันภัยต่อยังสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องเชื่อว่ารายได้ปีนี้เติบโตที่ระดับ 5-10% ได้ตามแผน และตอกย้ำการเป็นหนึ่งในผู้นำนายหน้าประกันภัยต่อครบวงจร”นางยุพเรศกล่าว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top