ORกางแผนธุรกิจปี69 จับมือCENTELเปิดโรงแรมในปั๊ม

ORกางแผนธุรกิจปี69 จับมือCENTELเปิดโรงแรมในปั๊ม

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 06.30 น.

ORกางแผนธุรกิจปี69 จับมือCENTELเปิดโรงแรมในปั๊ม

มล.ปีกทอง ทองใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในปี 2568 ของ OR มีรายได้ขายและบริการ 658,723 ล้านบาท ลดลง 9.0 % จากปีก่อนหน้า มี EBITDA 20,357 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2,691 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 15.2% จากปีก่อน และมีกำไรสุทธิจำนวน 11,304 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 3,654 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 47.8% จากปีก่อน สะท้อนความแข็งแกร่งของศักยภาพการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว


มล.ปีกทอง กล่าวว่า หนึ่งในเป้าหมายสำคัญของปี 2569 ของ OR คือ มุ่งขยายบทบาทจากธุรกิจพลังงานไปสู่แพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงการใช้ชีวิตในหลากหลายมิติ โดยใช้เครือข่ายสถานีบริการเชื่อมโยงบริการต่างๆของ OR นอกจากนี้ยังต่อยอดสู่กลุ่ม Health & Wellness เพื่อขยายบทบาทของสถานีบริการ PTT Station ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการจากเฉลี่ย 3.9 ล้านคนต่อวันเป็น 5 ล้านคนต่อวันใน ค.ศ.2030 นอกจากนี้คือการเร่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างเป็นรูปธรรม โดย OR ใช้แอปพลิเคชัน blueplus+ (บลูพลัส) เป็นตัวเชื่อมระหว่าง Physical Platform และ Digital Ecosystem ของ OR ปัจจุบัน blueplus+ มีสมาชิกกว่า 9.3 ล้านบัญชี และตั้งเป้าขยายฐานสมาชิกสู่ 14 ล้านราย ใน ค.ศ.2030

มล.ปีกทอง กล่าวว่า  OR เตรียมดำเนินธุรกิจโรงแรมราคาประหยัด (Budget Hotel) ในสถานีบริการน้ำมัน โดยบริษัท มอดูลัส เวนเจอร์ จำกัด (Modulus) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ OR ถือหุ้น 100% จัดตั้งบริษัทร่วมทุน ร่วมกับบริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) (CENTEL) หรือบริษัทในเครือ โดย Modulus ถือหุ้น 49% และ CENTEL ถือหุ้น 51% ของทุนจดทะเบียน เบื้องต้นจะก่อสร้างโรงแรม 6 แห่ง ในกรุงเทพฯ , ภูเก็ต , สงขลา , ชลบุรี , อยุธยา และกาญจนบุรี มี 70-80 ห้อง ราคาคืนละ 800 -1,000 บาทต่อคืน เงินลงทุน 700 ล้านบาท โดย OR จะลงทุนในส่วนที่เกี่ยวข้อง 346 ล้านบาท

“ปี 2570 ทางOR จะประเมินผลโรงแรมทั้ง 6 แห่งว่าจะเดินหน้าขยายเพิ่มต่อไปทั่วประเทศหรือไม่ โดยปัจจุบัน OR มีปั๊มทั้งสิ้น 2,768 แห่ง , สถานีEV 1,349 แห่ง , คาเฟ่อเมซอน 5,036 แห่ง และร้านจิฟฟี่รวมกับร้าน 7-11 รวม 2,468 แห่ง สำหรับแผนการลงทุน 5  ปี (2026-2030) ใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 5.8 หมื่นล้านบาท ก้าวต่อไปของ OR จะมุ่งพัฒนา OR Ecosystem อย่างมีประสิทธิภาพ” มล.ปีกทอง กล่าว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top