วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘บาส-นัฐวุฒิ’รับหน้าที่โปรดิวซ์หนังเรื่องแรก ร่วมกับ‘วัน-วรรณฤดี’

‘บาส-นัฐวุฒิ’รับหน้าที่โปรดิวซ์หนังเรื่องแรก ร่วมกับ‘วัน-วรรณฤดี’

วันอาทิตย์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : GDH บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด Houseton เพื่อน(ไม่)สนิท
  •  

“GDH” ร่วมกับ “Houseton” เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ “เพื่อน(ไม่)สนิท” ภาพยนตร์ผลงานกำกับของผู้กำกับน้องใหม่ไฟแรง “อัตต้า-อัตตา เหมวดี” ที่ได้ “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” รับหน้าที่โปรดิวเซอร์หนังครั้งแรก ร่วมกับ “วัน-วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์” โปรดิวเซอร์มือหนึ่งของ GDH นำแสดงโดย โทนี่-อันโทนี่ บุยเซอเรท์,จั๊มพ์-พิสิฐพล เอกพงศ์พิสิฐ, ใบปอ-ธิติยาจิระพรศิลป์, ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา,ฟลุ๊ค-ธนกร ติยานนท์ ฯลฯ

บาส-นัฐวุฒิ เผยว่า “โปรเจกท์หนังเรื่องนี้เริ่มต้นมาจากที่ผมเป็นแฟนคลับอัตต้าติดตามชมผลงานเขามาหลายเรื่อง จนเกิดไอเดียอยากชวนอัตต้ามากำกับหนัง โดยมีผมเป็นโปรดิวเซอร์ เลยนำไอเดียมาเสนอพี่เก้ง พี่วัน ซึ่งพี่เก้ง พี่วัน ก็สนใจอัตต้าเหมือนกัน อัตต้า เป็นผู้กำกับที่มีมิติทางอารมณ์ที่ลึกซึ้งมากจึงมีการเชิญมาคุย ชวนมาทำหนังใหญ่ ซึ่งอัตต้าตอบตกลงง่ายมาก เขาบอกว่าผมเรื่องนึงที่อยากทำเป็นหนังมานานแล้ว ซึ่งก็คือหนังเรื่องเพื่อน(ไม่)สนิท นี่แหละครับ เรื่องนี้ผมทำหน้าที่โปรดิวซ์ร่วมกับพี่วัน-วรรณฤดี ที่ให้โอกาสผมได้ลองทำอะไรใหม่ๆ จากที่เรารับหน้าที่กำกับมาตลอด พอต้องมาโปรดิวซ์ เราก็ต้องมีการปรับตัวหลายอย่าง แต่อัตต้าเก่งมาก เราไม่ต้องห่วงอะไรเขาเลย ทั้งเรื่องเขียนบท กำกับ ผมมีเข้าไปช่วยแค่เรื่อง visual ในเชิงของ shot อะไรบางอย่างมากกว่า วันที่อัตต้า เล่าเรื่องหนังให้เราฟัง ผมรู้สึกเหมือนเวลาที่ได้ดู MV ที่เขากำกับ มันมีความมากในความน้อย มันมีความลึกซึ้งในความเรียบง่าย ซึ่งผมว่ามันคือเสน่ห์ในการคิดงานแบบอัตต้าจริงๆ มันคือหนังวัยรุ่นที่มีครบทุกรส ทั้งความสนุก น่ารักสดใสในแบบวัยรุ่น แต่ในขณะเดียวกันมันก็พูดในเรื่องที่สามารถเชื่อมต่อกับคนในวัยอื่นได้ ดูแล้วได้ย้อนกลับไปในวันที่เราเป็นเด็ก เคยมีความฝัน แล้วที่สำคัญเราอาจจะเคยมีกลุ่มเพื่อนที่อาจจะสนิทหรือไม่สนิทก็แล้วแต่ แต่จุดหนึ่งของชีวิตเราอาจจะเคยใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนเหล่านี้ที่ทำให้เราได้ระลึกถึงกัน”


วัน-วรรณฤดี เผยว่า “วันประทับใจการทำหนังเรื่องนี้หลายอย่างมาก ทั้งการที่ได้มาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์กับบาส ซึ่งถือว่าเป็นการโปรดิวซ์เรื่องแรกของเขารวมถึงการทำงานร่วมกับ Houseton และการเป็นผู้กำกับครั้งแรกของอัตต้า เพื่อน(ไม่)สนิทเป็นการถ่ายหนังที่บรรยากาศราบรื่นมาก ทีมงาน นักแสดงอยากมาออกกอง ทุกคนต่างรักและมีความสุข ความสนุกกับการทำถ่ายหนังเรื่องนี้ รวมถึงวันชอบแคสของนักแสดงเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นโทนี่, จั๊มพ์,ใบปอ, ฟลุ๊ค, ฟ้อนท์ หรือน้องๆ นักแสดงแก๊งห้องโสด ทุกคนเป็นเคมีที่เข้ากันมากๆ และทุกคนเก่งกันมากค่ะ หนังเรื่องนี้ได้พูดถึง ٢ อย่างที่สำคัญมากในชีวิตของคนทำหนังและคนชอบดูหนัง คือมิตรภาพกับความรักที่มีในภาพยนตร์ คนดูหนังน่าจะรักในภาพยนตร์ แม้ว่าเขาจะไม่ได้มีอาชีพเป็นคนทำหนังก็ตาม แต่ถ้าคนดูมีความอินในเรื่องของมิตรภาพกับอินในความรักที่มีต่อภาพยนตร์ หนังเรื่องนี้ก็เป็นของเราได้ ฝากเป็นกำลังใจให้น้องๆและหนังเพื่อน(ไม่)สนิท ด้วยนะคะ”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เตรียมรีเมกหลานม่า! ปิดดีลขายลิขสิทธิ์ให้สตูดิโอระดับโลก ต่างชาติชมหนังเรื่องนี้เหมือนเพชร เตรียมรีเมกหลานม่า! ปิดดีลขายลิขสิทธิ์ให้สตูดิโอระดับโลก ต่างชาติชมหนังเรื่องนี้เหมือนเพชร
  • GDH นำทีมภาพยนตร์ ‘หลานม่า-วิมานหนาม’ คว้ารางวัลยอดเยี่ยม  คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 21 GDH นำทีมภาพยนตร์ ‘หลานม่า-วิมานหนาม’ คว้ารางวัลยอดเยี่ยม คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 21
  • ‘ซองแดงแต่งผี’ กระแสผู้ชมล้นหลาม เดินสายฉายที่ ฮ่องกง และ ไทเป ‘ซองแดงแต่งผี’ กระแสผู้ชมล้นหลาม เดินสายฉายที่ ฮ่องกง และ ไทเป
  • โซเชียลฮือฮา! ค่ายหนังดังปล่อยโปสเตอร์แรก\'ทายาทอสูร\' \'ใหม่ ดาวิกา\'รับบทคุณยายวรนาฏ2026 โซเชียลฮือฮา! ค่ายหนังดังปล่อยโปสเตอร์แรก'ทายาทอสูร' 'ใหม่ ดาวิกา'รับบทคุณยายวรนาฏ2026
  • GDH นำทีมรับรางวัล ‘พิฆเนศวร ครั้งที่ ๑๓’  รางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ-ภาพยนตร์แห่งชาติ ปี’68 GDH นำทีมรับรางวัล ‘พิฆเนศวร ครั้งที่ ๑๓’ รางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ-ภาพยนตร์แห่งชาติ ปี’68
  • ‘Billkin & PP Krit’ สร้างปรากฏการณ์บัตร SOLD OUT ทั้ง 3 รอบการแสดง ‘Billkin & PP Krit’ สร้างปรากฏการณ์บัตร SOLD OUT ทั้ง 3 รอบการแสดง
  •  

Breaking News

‘วุฒิสภา’วางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8

‘กัมพูชา’เดินเกม! ส่งหนังสือร้องไทย นำข้อพิพาทขึ้น‘ศาลโลก’

คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่าของ ‘แดนนี - ไมเคิล ฟิลิปโป’ ผกก. แฝดเจน Z 'BRING HER BACK'

เขี้ยวกุดกลับมาทะยานฟ้าอีกครั้ง! ใน 'How To Train Your Dragon (อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร)'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved