Logo วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์บันเทิง / คนเฝ้าจอ
คนเฝ้าจอ

คนเฝ้าจอ

วันอังคาร ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
อย่าลืมดารา!!

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เรื่องของละคร “บุพเพสันนิวาส” อาจจะกลายเป็นละครที่สร้างชาติไทยให้เห็นเด่นชัดได้ อย่างที่ “หนิง” นิรุตติ์ ศิริจรรยา หรือ “ออกญาโหราธิบดี” ท่านว่าไว้

ขอเพียงคนไทย อย่าอายความเป็นไทย!!


แต่นั่นแหละเรื่องของ “การสร้างภาพความเป็นไทย” โดยให้มีการแต่งกายแบบไทยๆ ต้องในบางโอกาสที่เหมาะสม

ด้วยทั้ง “อากาศ และสิ่งแวดล้อม” ของแต่ละที่ไม่อำนวยที่สำคัญคือ ถ้าทุกคนต้องแต่ง เรื่องของ “ราคาเสื้อผ้า” ไม่ใช่เรื่องธรรมดาสำหรับคนไทยธรรมดา

และต้องคิดด้วยนะว่าเนื้อหาของ “บุพเพสันนิวาส” นั้นมันย้อนกลับเข้าไปหายุคของกรุงศรีอยุธยา

น่าจะเป็นอย่างมากก็เหมือนการแต่งกายในเทศกาล “อุ่นไอรัก”ดีไหม คล้ายกับว่าต่อเนื่องกับ “ความสุขใจ” ในครั้งนั้น

จะว่ากันไป ความจริง สิ่งที่เป็น “กระแส” อย่างไม่คาดฝันนั่นก็คือวันที่คนไทยได้เห็นการแต่งกายในยุคสมัย “รัตนโกสินทร์” อย่างเต็มตาจากคนหลากหลาย

ให้ดูที่ความเคลื่อนไหวของ 2 กระทรวงที่เกี่ยวข้อง คือ “กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา” กับ “กระทรวงวัฒนธรรม”ที่ต้องมีบทบาทอย่างมาก

และสิ่งแรกที่ทั้ง 2 กระทรวงนี้จะทำนั่นคือกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยท่านรัฐมนตรีฯ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ เป็นเจ้าภาพร่วมกันกับท่านรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม นายวีระ โรจน์พจนรัตน์

เปิดแถลงข่าวใหญ่ตอนบ่ายสอง ที่กระทรวงการท่องเที่ยวฯเพื่อให้สื่อมวลชนชวนทั้งชาวไทยและต่างชาติแต่งชุดไทย

เป้าหมายแรกคือเพื่อการฉลองสงกรานต์ ซึ่งน่าจะเป็นงานใหญ่เพราะท่านรัฐมนตรีวีระศักดิ์ใช้คนเป็น

แถมยังชอบด้วยกับการเป็นตัวอย่างหรือเป็น “พรีเซ็นเตอร์” เรียกว่าเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลนี้คนเดียวเลยมั้งที่คนไทย “เจอตัวเป็นๆ” ของท่านบ่อยกว่าคนอื่น

ไม่แค่นั้นแน่สำหรับความคิดของรัฐมนตรีท่านนี้ เนื่องจากท่าน “มีสีสันในดวงใจ” เรื่องการท่องเที่ยวในเมืองรอง สนองตอบความต้องการของท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาตลอด

จบสงกรานต์มีงานใหญ่ฉลองกรุงรัตนโกสินทร์ทันทีและที่สำคัญ!!

หลังสงกรานต์ไทยจะต้องเป็น “เจ้าภาพ” ประชุมงานยักษ์ที่ชื่อ “SPORT ACCORD” เป็นงานระดับโลก

ประธานกีฬาตั้งแต่โอลิมปิก จนถึง “ประธานสหพันธ์กีฬาสากล” แต่ละชนิดนับพันคน จะมาประชุมในไทย ต่อเนื่องถึง 4 วัน

และนั่นคือสื่อทุกสายของกีฬาจะยกเข้ามาเป็นกองทัพขนาดใหญ่การแต่งไทยของเราจะทรงอิทธิพลยกใหญ่คราวนี้

“ขอเรียนเชิญชวนออเจ้าสื่อมวลชน ผู้สื่อข่าว มาทำข่าว บอกไปถึงผู้คนทั้งหลายให้ร่วมมือกัน ย้อมเมืองไทยให้แขกเห็น และเพื่อไว้ดูกันเองให้เป็นที่ปลื้มใจกันถ้วนหน้า”

ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ฝากมาอย่างนั้น “ช่อ ชัยพฤกษ์” ก็ต้องขอบอกว่าท่านผู้นี้เป็นทั้งนักเขียน นักการเมือง นักกีฬา นักกฎหมาย ทุกนักนั้นระดับโลก

“ธีมของงานคือชวนนุ่งไทย ผ้าพื้นเมือง ย้อนรำลึกถึงอดีต” ท่านเชิญนะครับ โปรดรับคำเชิญด้วย ช่วยกันแสดงความเป็นไทยให้ชัดเจน

และท่านบอกให้พา คนสูงวัย ไปด้วยวีลแชร์ แห่กันไปกินอาหารถิ่น ประหยัดน้ำแต่ล้นด้วยน้ำใจ ท่านตบท้ายด้วยว่า ขับขี่ปลอดภัย สนุกสนานเบิกบาน ดูแลสิ่งแวดล้อม และลดการใช้ถุงพลาสติก

นั่นคำของท่านรัฐมนตรี แต่ที่ “ช่อ ชัยพฤกษ์” จะเตือนกลับคือ...

คนไทยจะแสดงพลังครั้งยิ่งใหญ่ ต้องไม่ลืมดาราของ “บุพเพสันนิวาส” ด้วยนะ...

จะให้ดี มีรถแห่รับ เท่ากับขอบคุณพวกเขา ที่ทำให้ประเทศเราดัง...นะขอรับ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:20 น. ลูกยางสาวไทยลุยต่อ!เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลVNLสนาม2
16:18 น. ช็อกแฟนข่าว หมาแก่-อมรรัตน์ ประกาศอำลาช่อง 9 ปิดฉาก 7 ปี เจาะลึกทั่วไทย สิ้นเดือน มิ.ย. นี้
16:08 น. ชนะเปิดหัวรอบ12ปี!กุนซือ'อินทรีเหล็ก'ลั่นทวงแชมป์โลก
16:00 น. ใครหว่า? ผู้ประกาศข่าวชื่อดังทิ้งบอมบ์ แฉช่องใหญ่ย่านอโศกไล่พนักงานออก เหตุปากเก่งแต่ไม่ทำงาน!
15:41 น. จัดเต็ม เกมล่าฆ่ารอด ดราม่าเดือด น้ำหวาน-แซมมี่-ดิว ศึกเพื่อนรักสู่เดิมพันชีวิต
ดูทั้งหมด
สวยสมตำนานระดับจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในชุดไทยจิตรลดา ร่วมเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ
อาจารย์ฟูก ช่างแต่งพระพักตร์พระองค์หญิงสิริวัณณวรี โพสต์น้อมส่งเสด็จ พระองค์ภาฯ สู่สวรรคาลัย
ในหลวง-พระราชินี เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
'เจมส์ บอนด์' รถอัญเชิญพระศพ 'พระองค์ภา' สู่พระบรมมหาราชวัง
หนุ่ม กรรชัย เผยผู้ใหญ่ ภิรมย์ภักดี นัดถกใหญ่ หลังหวั่นกระทบภาพลักษณ์ตระกูล อยากฟังความรอบด้าน
ดูทั้งหมด
ได้ข้อคิดที่ตรงกับสถานการณ์ในยุคนี้ จากภาพยนตร์ NETFLIX I Can Only Imagine 2 (2)
ตีงูให้กากิน
ธุรกิจฟุตบอลโลก 2026
บุคคลแนวหน้า : 15 มิถุนายน 2569
ดราม่าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ นโยบายรักษาสมดุล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ช็อกแฟนข่าว หมาแก่-อมรรัตน์ ประกาศอำลาช่อง 9 ปิดฉาก 7 ปี เจาะลึกทั่วไทย สิ้นเดือน มิ.ย. นี้

ชนะเปิดหัวรอบ12ปี!กุนซือ'อินทรีเหล็ก'ลั่นทวงแชมป์โลก

ใครหว่า? ผู้ประกาศข่าวชื่อดังทิ้งบอมบ์ แฉช่องใหญ่ย่านอโศกไล่พนักงานออก เหตุปากเก่งแต่ไม่ทำงาน!

อย.เปิดชื่อ ลูกชิ้นเถื่อน 20 ยี่ห้อ ‘ปลอมเลขสารบบ-ไม่มีฉลาก’ แนะถ้ายังมีในตู้เย็นให้เอาไปทิ้งด่วน

โซเชียลแชร์คลิปช็อก สไปเดอร์แมนแห่งเยเมน ปีนผามือเปล่าพลาดร่วงตกปล่องภูเขาไฟมรณะ

โดนไล่ออก!หนุ่มเม็กซิกันบูลลี่สาวเกาหลีใต้เกมบอลโลก

  • Breaking News
  • ลูกยางสาวไทยลุยต่อ!เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลVNLสนาม2 ลูกยางสาวไทยลุยต่อ!เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลVNLสนาม2
  • ช็อกแฟนข่าว หมาแก่-อมรรัตน์ ประกาศอำลาช่อง 9 ปิดฉาก 7 ปี เจาะลึกทั่วไทย สิ้นเดือน มิ.ย. นี้ ช็อกแฟนข่าว หมาแก่-อมรรัตน์ ประกาศอำลาช่อง 9 ปิดฉาก 7 ปี เจาะลึกทั่วไทย สิ้นเดือน มิ.ย. นี้
  • ชนะเปิดหัวรอบ12ปี!กุนซือ\'อินทรีเหล็ก\'ลั่นทวงแชมป์โลก ชนะเปิดหัวรอบ12ปี!กุนซือ'อินทรีเหล็ก'ลั่นทวงแชมป์โลก
  • ใครหว่า? ผู้ประกาศข่าวชื่อดังทิ้งบอมบ์ แฉช่องใหญ่ย่านอโศกไล่พนักงานออก เหตุปากเก่งแต่ไม่ทำงาน! ใครหว่า? ผู้ประกาศข่าวชื่อดังทิ้งบอมบ์ แฉช่องใหญ่ย่านอโศกไล่พนักงานออก เหตุปากเก่งแต่ไม่ทำงาน!
  • จัดเต็ม เกมล่าฆ่ารอด ดราม่าเดือด น้ำหวาน-แซมมี่-ดิว ศึกเพื่อนรักสู่เดิมพันชีวิต จัดเต็ม เกมล่าฆ่ารอด ดราม่าเดือด น้ำหวาน-แซมมี่-ดิว ศึกเพื่อนรักสู่เดิมพันชีวิต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ถึงเวลาเเล้ว...  ฝรั่งสอนมวยไทย!!

ถึงเวลาเเล้ว... ฝรั่งสอนมวยไทย!!

2 มี.ค. 2562

แฟนจ๋า...ฉันมาแล้วจ้ะ

แฟนจ๋า...ฉันมาแล้วจ้ะ

11 ส.ค. 2561

ศิลปินแห่งชาติ  รอง เค้ามูลคดี

ศิลปินแห่งชาติ รอง เค้ามูลคดี

9 ส.ค. 2561

พระเอกตัวจริง

พระเอกตัวจริง

23 มิ.ย. 2561

ละครดัง ใครได้..!!

ละครดัง ใครได้..!!

5 เม.ย. 2561

ระวัง คนฉวยโอกาสจากได้  กลายเป็นทำลายชาติ....

ระวัง คนฉวยโอกาสจากได้ กลายเป็นทำลายชาติ....

4 เม.ย. 2561

อย่าลืมดารา!!

อย่าลืมดารา!!

3 เม.ย. 2561

อาลัยพระเอกดัง

อาลัยพระเอกดัง

2 เม.ย. 2561

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved