'เจ้าลัทธิ'เกาหลีใต้คุกเข่าขอโทษ เป็นตัวการทำไวรัสโควิดแพร่ระบาดหนัก

'เจ้าลัทธิ'เกาหลีใต้คุกเข่าขอโทษ เป็นตัวการทำไวรัสโควิดแพร่ระบาดหนัก

วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2563, 17.00 น.

วันที่ 2 มีนาคม  2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  นายลี มาน ฮี ผู้นำลัทธิชินชอนจี วัย 88 ปี ปรากฎตัวครั้งแรก โดยเปิดแถลงข่าวที่ศูนย์ฝึกอบรมในเมืองกัพยอง จ.คยองคี ใกล้กรุงโซลของเกาหลีใต้ พร้อมกับคุกเข่าศรีษะจรดพื้นเพื่อขอโทษประชาชนในนามของสาวกทุกคน  หลังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเกาหลีใต้ โดยในจำนวนผู้ติดเชื้อกว่า 4,000 คนในเกาหลีใต้นั้น กว่าครึ่งมีความเกี่ยวข้องกับสาวกลัทธิดังกล่าว

ขณะที่มีรายงานว่า แม้กระทั่งนายลี มาน อี เองก็ได้เข้ารับการตรวจเชื้อไวรัสแล้วเมื่อวานนี้ ผลออกมาปรากฏว่าเป็นลบ


ก่อนหน้านี้มีสาวกลัทธิที่เป็นหญิง อายุ 61 ปี คนหนึ่งป่วยเป็นไข้มาตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ แต่ก็ยังเข้าร่วมในพิธีสวดอย่างน้อย 4 ครั้งในเมืองแทกู เมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศ และเป็นศูนย์กลางของการระบาด ก่อนที่จะได้รับการวินิจฉัยในเวลาต่อมาว่า เธอป่วยเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และได้แพร่เชื้อให้กับผู้คนไปแล้วเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายลี ได้รับการนับถือจากสาวก ในฐานะ "ศิษยาภิบาลแห่งพันธะสัญญา" ที่จะนำผู้คน 144,000 คน ไปสวรรค์พร้อมกับเขาในวันพิพากษาโลก

อย่างไรก็ตามจำนวนผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้จะเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังไล่ตรวจผู้คนมากกว่า 260,000 คน ที่มีความเกี่ยวข้องกับลัทธิชินชอนจี ขณะที่เทศบาลกรุงโซลได้ร้องต่ออัยการให้เอาผิดผู้นำลัทธิ และแกนนำคนอื่นๆ ในข้อหาฆาตกรรม และไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการยับยั้งการแพร่กระจายของไวรัสที่มีอันตรายถึงชีวิต

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top