วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'สหรัฐฯ'ประกาศคว่ำบาตร 'จนท.ทหารเมียนมา'เพิ่ม 2 ราย

'สหรัฐฯ'ประกาศคว่ำบาตร 'จนท.ทหารเมียนมา'เพิ่ม 2 ราย

วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 09.24 น.
Tag : คว่ำบาตร พม่า เมียนมา รัฐประหาร สหรัฐฯ
  •  

24 ก.พ.64 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แถลงการณ์จากกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ระบุว่ากระทรวงฯ ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่ทหารเมียนมาเพิ่ม 2 ราย ซึ่งทั้งสองดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาบริหารแห่งรัฐ (State Administration Council) ของเมียนมา

เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ สหรัฐฯ ประกาศคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่ทหารและอดีตเจ้าหน้าที่ทหารเมียนมา 10 ราย พร้อมขึ้นบัญชีดำ 3 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกองทัพหรือกองกำลังความมั่นคงของเมียนมาด้วย


เมียนมาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในประเทศเป็นเวลา 1 ปี หลังจากประธานาธิบดีอูวินมยิน และอองซานซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐ รวมถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นๆ ของพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (NLD) ถูกทหารเข้าควบคุมตัวเมื่อวันที่ 1 ก.พ.

ก่อนหน้านี้กองทัพเมียนมาระบุว่ามีการทุจริตการลงคะแนนเสียงครั้งใหญ่ในการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ซึ่งพรรคฯ ได้ครองที่นั่งส่วนใหญ่ในทั้งสองสภา ด้านคณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งสหภาพ (UEC) ปฏิเสธข้อกล่าวหาข้างต้น

ทั้งนี้ สภาบริหารแห่งรัฐได้ปฏิรูปคณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งสหภาพในเดือนกุมภาพันธ์และดำเนินงานเพื่อทบทวนกระบวนการการเลือกตั้งทั่วไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไม่เผาผี! \'ทรัมป์\'ขู่เนรเทศ\'อีลอน มัสก์\' เหตุวิจารณ์งบประมาณไม่หยุด ไม่เผาผี! 'ทรัมป์'ขู่เนรเทศ'อีลอน มัสก์' เหตุวิจารณ์งบประมาณไม่หยุด
  • ‘ทรัมป์’ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร ให้‘สหรัฐฯ’ยุติมาตรการคว่ำบาตร‘ซีเรีย’ ‘ทรัมป์’ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร ให้‘สหรัฐฯ’ยุติมาตรการคว่ำบาตร‘ซีเรีย’
  • \'สหรัฐ\'ระบุตัวมือปืน ก่อเหตุเผาป่าล่อจนท.ดับเพลิงก่อนซุ่มยิง 'สหรัฐ'ระบุตัวมือปืน ก่อเหตุเผาป่าล่อจนท.ดับเพลิงก่อนซุ่มยิง
  • ให้โอกาสได้ฟื้นฟู! ‘ทรัมป์’ส่งสัญญาณ‘สหรัฐฯ’อาจผ่อนปรนคว่ำบาตร‘อิหร่าน’ ให้โอกาสได้ฟื้นฟู! ‘ทรัมป์’ส่งสัญญาณ‘สหรัฐฯ’อาจผ่อนปรนคว่ำบาตร‘อิหร่าน’
  • \'สหรัฐฯ\'ระอุ! รับมือคลื่นความร้อนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 'สหรัฐฯ'ระอุ! รับมือคลื่นความร้อนสูงสุดเป็นประวัติการณ์
  • \'อังกฤษ\'เตรียมประกาศมาตรการคว่ำบาตร\'รัสเซีย\'รอบใหม่ 'อังกฤษ'เตรียมประกาศมาตรการคว่ำบาตร'รัสเซีย'รอบใหม่
  •  

Breaking News

‘ปชน.’ปัดเล่นเกมนับองค์ประชุมป่วน‘สภาล่ม’ เหน็บสะท้อนรัฐบาลไม่มั่นคง

’ทรู‘ยิงสด! คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดซีเกมส์-พาราเกมส์

ความแค้น คำสาปหรือจะสู้ แผงหน้าอก!! ‘ณเดชน์’ ทำแฟนละครฟิน แบกเรตติ้งพุ่ง

‘สมศักดิ์’แบ่งงาน‘ชัยชนะ-อนุชา’2 รมช.สธ.แล้ว มั่นใจต่างพรรคไร้ปัญหา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved