วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
โลกป่วยโควิด-19ลดลงสัปดาห์ที่6 จับตาเชื้อกลายพันธุ์ระบาดเร็ว

โลกป่วยโควิด-19ลดลงสัปดาห์ที่6 จับตาเชื้อกลายพันธุ์ระบาดเร็ว

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 16.37 น.
Tag : โควิด-19
  •  

26 กุมภาพันธ์ 2564 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) รายสัปดาห์ ซึ่งจัดทำโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) และเผยแพร่เมื่อวันพุธ (24 ก.พ.) ระบุว่ายอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ทั่วโลกลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 6 แต่เชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ ที่มีอัตราการติดเชื้อสูง กำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว

ยอดผู้ป่วยรายใหม่ลดลงร้อยละ 11 เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า โดยทวีปอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป แอฟริกา และภูมิภาคแปซิฟิกตะวันตก ต่างมีผู้ป่วยใหม่ลดลง ซึ่งทวีปอเมริกามีผู้ป่วยใหม่รายสัปดาห์ลดลงมากที่สุด ณ ร้อยละ 19 ด้านสหรัฐฯ ยังคงเป็นประเทศที่มีผู้ป่วยใหม่รายสัปดาห์สูงสุดด้วยจำนวน 480,467 ราย


องค์การฯ ระบุว่ายอดผู้ป่วยเสียชีวิตมีแนวโน้มลดลงเช่นกัน โดยลดลงร้อยละ 20 เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน

ยอดผู้ป่วยสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 110 ล้านราย และยอดผู้ป่วยเสียชีวิตอยู่ที่ 2.5 ล้านราย เมื่อนับตั้งแต่เกิดการระบาดใหญ่ โดยตัวเลขทั้งสองอาจเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ ที่มีอัตราการติดเชื้อสูง กำลังแพร่ระบาดทั่วโลก

ปัจจุบันมี 101 ประเทศ ยืนยันการตรวจพบเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ ที่พบครั้งแรกในสหราชอาณาจักร และ 51 ประเทศ ยืนยันการตรวจพบเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ ที่พบครั้งแรกในแอฟริกาใต้

เมื่อไม่นานนี้ ดร. ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การฯ เตือนว่าแม้ยอดผู้ป่วยรายใหม่จะลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ “ไฟแห่งการแพร่ระบาดยังไม่มอดดับ หากพื้นที่ใดหยุดต่อสู้กับไฟ มันจะลุกไหม้รุนแรงอีกครั้ง”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เป็นทหาร VS เป็นไกด์!? ทหารไทยสาดสปีคแนะนำนทท. สำเนียงสุดเป๊ะ (ชมคลิป)

เปิดผล‘ดัชนีสร้างชาติ’2025-26 ‘ไทย’พุ่งอันดับ 3 อาเซียน ติดท็อป 46 โลก สะท้อนรากฐานมั่นคง

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved