เต็มถนน! 'ชาวเลบานอน'รอเติม'น้ำมัน' หลังประเทศกำลังเผชิญปัญหาขาดแคลน

เต็มถนน! 'ชาวเลบานอน'รอเติม'น้ำมัน' หลังประเทศกำลังเผชิญปัญหาขาดแคลน

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2564, 17.06 น.

23 กันยายน 2564 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บรรดาผู้ขับขี่จอดรถยนต์เรียงรายเป็นแถวยาวเต็มท้องถนนสายหลักใกล้ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน เพื่อรอเติมน้ำมันเชื้อเพลิง

กระทรวงพลังงานเลบานอนได้ปรับขึ้นราคาน้ำมันเชื้อเพลิง ครั้งที่ 2 ภายในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ ซึ่งนับเป็นการยุติโครงการเงินอุดหนุนเชื้อเพลิงของประเทศอย่างเป็นทางการ


ทั้งนี้ เลบานอนเผชิญปัญหาขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิงติดต่อกันหลายเดือนแล้ว ทำให้สถานีบริการน้ำมันหลายแห่งต้องปิดตัว ขณะที่รถจำนวนมากต้องต่อแถวยาวเหยียดเพื่อรอเติมน้ำมันในสถานีที่ยังเปิดให้บริการ ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนสิงหาคมธนาคารกลางได้ประกาศว่าไม่สามารถอุดหนุนราคาน้ำมันนำเข้าได้อีกต่อไปและจำเป็นต้องปล่อยให้ราคาเป็นไปตามกลไกตลาด

 

ขอบคุณ : xinhuathai

whitechannel.tv


.
(010)

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top