วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
สิงคโปร์ป่วยทุบสถิติ  โควิดลามวันเดียวเฉียด4พัน  มอสโกสั่งอยู่บ้านให้มากที่สุด

สิงคโปร์ป่วยทุบสถิติ โควิดลามวันเดียวเฉียด4พัน มอสโกสั่งอยู่บ้านให้มากที่สุด

วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : โควิด สิงคโปร์
  •  

สิงคโปร์ป่วยทุบสถิติ

โควิดลามวันเดียวเฉียด4พัน

มอสโกสั่งอยู่บ้านให้มากที่สุด

ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในสิงคโปร์ เพิ่มขึ้น 3,994 ราย สูงเป็นสถิติใหม่ ขณะที่ประชากร 84% ได้รับวัคซีนครบแล้ว ด้านกรุงมอสโกสั่งให้ผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนและผู้สูงวัยอยู่บ้านให้มากที่สุดหลังสถิติโควิดรัสเซียยังพุ่งไม่หยุด สหรัฐฯ ฉีดวัคซีนแล้ว400ล้านโดส ขณะที่ออสเตรเลียเตรียมผ่อนปรนข้อจำกัดด้านพรมแดนบางส่วน ซึ่งเป็นผลมาจากการที่หลายรัฐท้องถิ่นมียอดผู้ป่วยโควิดลดลงสถานการณ์การแพร่ระบาดล่าสุดของ ไวรัสโควิด-19 จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ประจำวันที่ 20 ตุลาคม 2564 มีดังนี้ ผู้ติดเชื้อรวม 242,294,986 ราย ผู้เสียชีวิตรวม 4,928,102 ราย รักษาหายรวม 219,638,433 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์รายงานสถิติผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมในประเทศอย่างน้อย 154,725 คน เสียชีวิตสะสมอย่างน้อย 246 ราย และยังคงเหลือผู้ติดเชื้อต้องรักษาตัวอยู่ในระบบอีกอย่างน้อย 26,908 คน โดยในรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุด มีการยืนยันผู้ป่วยใหม่ 3,994 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุดครั้งใหม่ นับตั้งแต่สิงคโปร์เผชิญกับการแพร่ระบาดของโรค เมื่อต้นปีที่แล้ว แบ่งเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 13 คน และติดเชื้อภายในประเทศ 3,981 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 7 ราย โดยนับเป็นวันที่ 30 ติดต่อกันแล้ว ซึ่งสิงคโปร์มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19


ขณะที่ กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์ ยืนยันการจับตาอย่างใกล้ชิด ว่าการกลับมาพุ่งขึ้นของจำนวนผู้ป่วยจะเป็นเพียงชั่วคราว หรือเป็นสัญญาณเตือนของการแพร่ระบาดระลอกใหม่ เนื่องจากเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รัฐบาลสังเกตว่า ประชาชนออกมาใช้ชีวิตนอกเคหสถานมากขึ้น ทั้งการจับจ่ายซื้อของตามศูนย์การค้า และการใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ โดยปัจจุบัน 84% ของประชากรในสิงคโปร์ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบแล้ว และ 85% ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ว่า นายเซอร์เก ซอบยานิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโก ประกาศให้ประชาชนในพื้นที่ซึ่งยังไม่ได้ฉีดวัคซีน และมีอายุเกิน 60 ปี อยู่กับบ้านให้มากที่สุด หากยังคงทำงานขอให้ทำงานจากที่บ้าน ขณะที่สถานประกอบการทั้งของรัฐและเอกชนให้มีพนักงานเข้ามาทำงานในสำนักงานได้สูงสุด 70% และเจ้าหน้าที่รัฐต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ครบ คำสั่งทั้งหมดมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค.นี้ และมีผลถึงสิ้นเดือน ก.พ.ปีหน้า

ความเคลื่อนไหวังกล่าวของเทศบาลกรุงมอสโก เกิดขึ้นหลังสถิติผู้เสียชีวิตรายวันจากโควิด-19 ทั่วรัสเซียจาก ล่าสุดพุ่งอยู่ที่ 1,015 ราย เป็นสถิติรายวันสูงสุดครั้งใหม่นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดภายในประเทศ เมื่อต้นปีที่แล้ว ขณะที่สถิติผู้ติดเชื้อยืนยันอยู่ที่ 33,740 คน สูงเป็นสถิติใหม่เช่นกัน ทำให้ปัจจุบัน รัสเซียมีสถิติผู้ป่วยสะสมอย่างน้อย 8,060,752 คน และเสียชีวิตสะสมอย่างน้อย 225,325 ราย โดยในรอบวันล่าสุดมีผู้ที่หายป่วยเพิ่มอีก 23,426 คน แต่ยังคงมีผู้ติดเชื้อต้องรักษาตัวอยู่ในระบบอีกอย่างน้อย 794,946 คน

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้ประชาชนในประเทศไปแล้วทั้งสิ้น 409,438,987 โดส ณ วันอังคารที่ 19 ต.ค. และกระจายวัคซีนออกไปแล้ว 495,844,635 โดส ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากที่ฉีดไป 408,797,942 โดสเมื่อวันที่ 18 ต.ค. จากที่กระจายวัคซีนออกไป 494,655,075 โดส

ซีดีซีระบุว่า มีประชากร 219,161,368 คนได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดส ขณะที่ 189,487,793 คนได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว ยอดรวมวัคซีนดังกล่าวนับรวมวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แบบ 2 โดสของโมเดอร์นาและไฟเซอร์/ไบออนเทค รวมถึงวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แบบ 1 โดสของ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ทั้งนี้ ประชากรมากกว่า 10.9 ล้านคนได้รับการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์หรือวัคซีนของโมเดอร์นาโดสที่ 3 แล้วตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค. เมื่อสหรัฐอนุญาตให้ฉีดวัคซีนโดสที่ 3 ให้แก่ผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เนื่องจากมีแนวโน้มว่าการฉีดวัคซีนเพียง 2 โดสอาจสร้างภูมิคุ้มกันได้ไม่เพียงพอ

นายอเลฮานโดร มายอร์กาส รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐ มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก แม้ว่าได้รับวัคซีนครบโดสแล้วก็ตาม โดยจากนี้จะทำงานจากที่บ้านตามกฎระเบียบของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ (CDC) และคำแนะนำของแพทย์

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าออสเตรเลียเตรียมผ่อนปรนข้อจำกัดด้านพรมแดนบางส่วน หลังจากหลายรัฐท้องถิ่นมียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายวันลดลง และมีอัตราการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 สูงขึ้น โดยรัฐวิกตอเรียตรวจพบผู้ป่วยในท้องถิ่นรายวันเพิ่ม 1,749 ราย ลดลงจากวันก่อนหน้าซึ่งอยู่ที่ 1,903 ราย ขณะรัฐนิวเซาธ์เวลส์ (NSW) ตรวจพบผู้ป่วยในท้องถิ่นเพิ่ม 273 ราย ซึ่งนับเป็นการตรวจพบผู้ป่วยใหม่รายวันต่ำกว่า 300 ราย ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ก่อนหน้านี้ เมื่อวันจันทร์ที่ 18 ต.ค. รัฐควีนส์แลนด์ประกาศแผนงานกลับมาเปิดพรมแดน หลังไม่ตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ติดเชื้อในท้องถิ่นรายใหม่ และกลายเป็นรัฐที่ปราศจากผู้ป่วยโรคโควิด-19 แห่งแรกที่ร่างแผนเปิดพรมแดนอีกครั้ง

นนาสตาเซีย ปาลัสซ์ซุก มุขมนตรีรัฐควีนส์แลนด์ เรียกร้องประชาชนฉีดวัคซีนก่อนมีการเปิดพรมแดนต้อนรับวันคริสตมาสต์ พร้อมยืนยันว่านักเดินทางข้ามรัฐและนักเดินทางระหว่างประเทศที่ได้รับวัคซีนครบโดสจะสามารถเดินทางเข้าควีนส์แลนด์ได้โดยไม่ต้องกักตัว หากรัฐบรรลุเป้าหมายอัตราการฉีดวัคซีนแตะร้อยละ 80 ด้านเขตเมืองหลวงออสเตรเลีย (ACT) ประกาศแผนการเปิดพรมแดนกับรัฐนิวเซาธ์เวลส์ในวันที่ 1 พ.ย. หลังนิวเซาธ์เวลส์และเขตเมืองหลวงฯ บรรลุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไฟไหม้เรือบรรทุกสินค้าสิงคโปร์ ลูกเรือสูญหาย 4 ราย ไฟไหม้เรือบรรทุกสินค้าสิงคโปร์ ลูกเรือสูญหาย 4 ราย
  • ที่นี่‘สิงคโปร์’! จำคุกชายไทยวัย54ปีฐานติดสินบนจนท. หลังถูกจับข้อหาปลดทุกข์ในที่สาธารณะ ที่นี่‘สิงคโปร์’! จำคุกชายไทยวัย54ปีฐานติดสินบนจนท. หลังถูกจับข้อหาปลดทุกข์ในที่สาธารณะ
  • อาชญากรรมข้ามชาติ! หนุ่มสิงคโปร์วัย 20 ถูกฟ้องคดีฉ้อโกงคริปโต 8,300 ล้าน อาชญากรรมข้ามชาติ! หนุ่มสิงคโปร์วัย 20 ถูกฟ้องคดีฉ้อโกงคริปโต 8,300 ล้าน
  • \'ลอว์เรนซ์ หว่อง\'ปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย วอนคนสิงคโปร์เลือกครม.ชุดเดิมสานต่อการทำงาน 'ลอว์เรนซ์ หว่อง'ปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย วอนคนสิงคโปร์เลือกครม.ชุดเดิมสานต่อการทำงาน
  • \'สิงคโปร์\'ประกาศยุบสภา! เปิดทางจัดเลือกตั้งใหม่ บททดสอบครั้งสำคัญ\'ลอเรนซ์ หว่อง\' 'สิงคโปร์'ประกาศยุบสภา! เปิดทางจัดเลือกตั้งใหม่ บททดสอบครั้งสำคัญ'ลอเรนซ์ หว่อง'
  • \'นายกฯสิงคโปร์\'ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจช่วยภาคธุรกิจ-แรงงาน ช่วยลดผลกระทบ\'ภาษีทรัมป์\' 'นายกฯสิงคโปร์'ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจช่วยภาคธุรกิจ-แรงงาน ช่วยลดผลกระทบ'ภาษีทรัมป์'
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved