วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ชาวเบลเยียมนับหมื่น  ประท้วงคุมเข้มโควิด  ออสเตรเลียเริ่ม1ธ.ค.

ชาวเบลเยียมนับหมื่น ประท้วงคุมเข้มโควิด ออสเตรเลียเริ่ม1ธ.ค.

วันอังคาร ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : โควิด โรคระบาด ไวรัส ไวรัสโคโรนา COVID-19 โควิด-19
  •  

ชาวเบลเยียมนับหมื่น

ประท้วงคุมเข้มโควิด

ออสเตรเลียเริ่ม1ธ.ค.

รับต่างชาติเข้าประเทศ

โควิดทั่วโลก ติดเชื้อกว่า 257 ล้านรายดับทะลุ 5.16 ล้านศพ ชาวเบลเยียมนับหมื่น รวมตัวประท้วงรัฐบาลตั้งกฎคุมเข้มโควิดรอบใหม่ ส่วนออสเตรเลีย เปิดรับต่างชาติฉีดวัคซีนครบโดส เข้าประเทศ 1 ธันวาคมนี้

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ว่ามีผู้ติดเชื้อรวม 257,807,840 ราย ผู้เสียชีวิตรวม 5,167,579 ราย และรักษาหายรวม 232,707,042ราย


ขณะที่สำนักข่าวซินหัวรายงานความคืบหน้ากรณีประชาชนหลายหมื่นคนในกรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของประเทศเบลเยียม รวมตัวกันบนท้องถนนเพื่อประท้วงมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของทางการที่ออกมาใหม่ โดยรายงานระบุว่า มีประชาชนราว 35,000 คน เริ่มเดินขบวนจากนอกสถานีรถไฟบรัสเซลส์เหนือ เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ตามเวลาในท้องถิ่น พร้อมกับถือป้ายข้อความ “เสรีภาพ” หรือ “ต่อต้านความหวาดกลัว” หรือ “ปฏิเสธมาตรการชุดใหม่”

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องยิงปืนฉีดน้ำแรงดันสูงและแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุมประท้วงที่โยนดอกไม้ไฟใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาจึงมีการประกาศว่าสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ และเส้นทางคมนาคมขนส่งต่างๆ สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ อย่างไรก็ดี สำหรับเบลเยียม ได้เริ่มใช้มาตรการควบคุมไวรัสโควิด-19 ชุดใหม่ เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อควบคุมยอดผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง โดยกำหนดให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยในสถานที่ซึ่งต้องใช้บัตรปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 (ซีเอสที)

นอกจากนี้ยังมีระเบียบ ‘โควิด เซฟ ทิกเก็ตพลัส’กำหนดให้ประชาชนอายุ 10 ปีขึ้นไปแสดงบัตรปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 และบังคับสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่ร่มโดยทางการเรียกร้องให้ประชาชนรักษาระยะห่างทางสังคม 1.5 เมตรเมื่ออยู่ที่ร่ม และจำกัดการติดต่อทางสังคมในที่แจ้ง ส่วนไนต์คลับ กิจกรรมสาธารณะและส่วนบุคคลที่มีผู้เข้าร่วมในร่มเกิน 50 คน และในที่แจ้งเกิน 100 คน จะต้องใช้บัตรฯ และบังคับสวมหน้ากากอนามัยด้วย

ด้านนายสกอตต์มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียแถลงว่าช่วงหลายสัปดาห์นี้ออสเตรเลียได้ผ่อนคลายระเบียบในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยให้ชาวต่างชาติที่เป็นสมาชิกครอบครัวของชาวออสเตรเลีย กลับเข้าประเทศได้อีกครั้ง และจะผ่อนคลายมากขึ้นด้วยการอนุญาตให้ผู้ถือวีซ่านักเรียน นักธุรกิจและผู้ลี้ภัยที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเข้าประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้ การให้คนทำงานที่มีทักษะและนักเรียนนักศึกษาเดินทางเข้าออสเตรเลียคือหลักไมล์สำคัญของการกลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้งนอกจากนี้ออสเตรเลียจะให้นักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเข้าออสเตรเลียได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ น.ส.พ.ออสเตรเลียไฟแนนเชียลรีวิว รายงานว่ารัฐบาลกลางออสเตรเลีย เตรียมการให้คนทำงานต่างถิ่นมีทักษะ กลับเข้าออสเตรเลียโดยไม่ต้องกักโรคก่อนคริสต์มาส โดยอ้างคำกล่าวของนายจอร์ชฟรายเดนเบิร์ก รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ว่าการเปิดประเทศอย่างปลอดภัยให้คนทำงานต่างถิ่นมีทักษะและนักศึกษาต่างชาติจะช่วยเร่งการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ ช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนคนทำงาน โดยวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นักศึกษาต่างชาติกลุ่มหนึ่งได้เดินทางจากสิงคโปร์เป็นกลุ่มแรกเพราะเป็นวันที่ข้อตกลงจับคู่ท่องเที่ยวหรือทราเวลบับเบิ้ลระหว่างสิงคโปร์-ออสเตรเลียมีผลบังคับใช้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ลาว’ผวา‘แอนแทรกซ์’ลามข้ามแดน! ห้ามนำเข้าสัตว์-สั่งพ่นยาฆ่าเชื้อยานพาหนะจาก‘ไทย’ ‘ลาว’ผวา‘แอนแทรกซ์’ลามข้ามแดน! ห้ามนำเข้าสัตว์-สั่งพ่นยาฆ่าเชื้อยานพาหนะจาก‘ไทย’
  • หัดระบาดในสหรัฐ! เด็กเสียชีวิต 2 ราย ติดเชื้อพุ่งกว่า 600 คน หัดระบาดในสหรัฐ! เด็กเสียชีวิต 2 ราย ติดเชื้อพุ่งกว่า 600 คน
  • แผ่นดินไหว‘เมียนมา’ยอดดับสะสมกว่า3,400ราย ห่วง‘โรคระบาด’ซ้ำเติมผู้รอดชีวิต แผ่นดินไหว‘เมียนมา’ยอดดับสะสมกว่า3,400ราย ห่วง‘โรคระบาด’ซ้ำเติมผู้รอดชีวิต
  • ทั่วโลกจับตา! จีนพบไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่ในค้างคาว อาจแพร่เชื้อสู่คนได้เหมือน\'โควิด19\' ทั่วโลกจับตา! จีนพบไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่ในค้างคาว อาจแพร่เชื้อสู่คนได้เหมือน'โควิด19'
  • ‘ทรัมป์’ลงนามคำสั่งกลาโหม เลิกชูเพศหลากหลาย-เรียกทหารไม่ฉีดวัคซีนโควิดกลับเข้าประจำการ ‘ทรัมป์’ลงนามคำสั่งกลาโหม เลิกชูเพศหลากหลาย-เรียกทหารไม่ฉีดวัคซีนโควิดกลับเข้าประจำการ
  • ผู้ติดเชื้อ‘HMPV’เพิ่มขึ้นทางภาคเหนือของ‘จีน’ ผวาซ้ำรอยโควิด-19 ผู้ติดเชื้อ‘HMPV’เพิ่มขึ้นทางภาคเหนือของ‘จีน’ ผวาซ้ำรอยโควิด-19
  •  

Breaking News

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’

จยย.เฉี่ยวรถยนต์ ร่างลอยกระแทกขอบปูนหมดสติ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหนุ่มอุ้มไหแห่นาค ไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอเลขก่อนเข้าโบสถ์บวชพระ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved