วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
WHO เผยบุคลากรการแพทย์แอฟริกา ฉีดวัคซีนครบโดสแค่ 27%

WHO เผยบุคลากรการแพทย์แอฟริกา ฉีดวัคซีนครบโดสแค่ 27%

วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 13.46 น.
Tag : โควิด บุคลากรการแพทย์ ไวรัส ไวรัสโคโรน่า ไวรัสโควิด แอฟริกา WHO โควิด19
  •  

28 พ.ย.64 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่าภูมิภาคแอฟริกามีบุคลากรทางการแพทย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ครบโดสเพียงร้อยละ 27 ส่งผลให้บุคลากรแนวหน้าจำนวนมากต้องปฏิบัติงานโดยไร้ซึ่งเกราะปกป้องโรคระบาด

มัตชิดิโซ โมติ ผู้อำนวยการระดับภูมิภาคแอฟริกาขององค์การฯ กล่าวว่าบุคลากรการแพทย์ส่วนใหญ่ของแอฟริกายังคงไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และมีความเสี่ยงติดเชื้อสูง ขณะปัญหาขาดแคลนบุคลากรก็รุนแรง โดยพบ 16 ประเทศมีบุคลากรการแพทย์ในสัดส่วนน้อยกว่า 1 คนต่อประชากร 1,000 คน


ปัจจุบันแอฟริกามีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มากกว่า 227 ล้านโดส โดยใน 39 ประเทศที่เปิดเผยข้อมูล ระบุว่ามีการฉีดวัคซีนให้บุคลากรการแพทย์ราว 3.9 ล้านโดส

“หลายประเทศต้องเร่งรัดการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้บุคลากรการแพทย์ เนื่องจากแอฟริกาอาจมีผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นหลังจากหมดเทศกาลส่งท้ายปี” โมติกล่าว

ทั้งนี้ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของแอฟริการะบุว่าภูมิภาคแอฟริกามีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสม 8,614,525 ราย ผู้ป่วยเสียชีวิต 222,254 ราย และผู้ป่วยหายดี 8,060,459 ราย เมื่อนับถึงช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี (25 พ.ย.)

ที่มา xinhuathai

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ทรัมป์’หารือผู้นำ5ชาติ‘แอฟริกา’เปลี่ยนช่วยเหลือเป็นค้าขาย ย้ำ‘สหรัฐฯ’ดูแลดีกว่า‘จีน’ ‘ทรัมป์’หารือผู้นำ5ชาติ‘แอฟริกา’เปลี่ยนช่วยเหลือเป็นค้าขาย ย้ำ‘สหรัฐฯ’ดูแลดีกว่า‘จีน’
  • ‘กาซา’ไร้ที่ปลอดภัย! พบเหตุโจมตีใกล้จุดแจกอาหาร ‘อนามัยโลก’เผยผู้บาดเจ็บแน่นโรงพยาบาล ‘กาซา’ไร้ที่ปลอดภัย! พบเหตุโจมตีใกล้จุดแจกอาหาร ‘อนามัยโลก’เผยผู้บาดเจ็บแน่นโรงพยาบาล
  • สหรัฐถอดวัคซีนโควิด-19ออกจาก\'CDC\' ไม่แนะนำฉีดให้\'เด็ก-สตรีมีครรภ์\' สหรัฐถอดวัคซีนโควิด-19ออกจาก'CDC' ไม่แนะนำฉีดให้'เด็ก-สตรีมีครรภ์'
  • WHO ยืนยัน\'โปลิโอ\'ระบาดใน\'ปาปัวนิวกินี\' เร่งฉีดวัคซีนคุมด่วน WHO ยืนยัน'โปลิโอ'ระบาดใน'ปาปัวนิวกินี' เร่งฉีดวัคซีนคุมด่วน
  • กู้ชีพแข่งกับเวลา! ‘อนามัยโลก’ขอรับบริจาค8ล้านเหรียญสหรัฐ ช่วยเหลือเร่งด่วน‘เมียนมา’ กู้ชีพแข่งกับเวลา! ‘อนามัยโลก’ขอรับบริจาค8ล้านเหรียญสหรัฐ ช่วยเหลือเร่งด่วน‘เมียนมา’
  • ครั้งแรกในรอบ3ปี! แห่ชมปรากฎการณ์พระจันทร์สีเลือด ครั้งแรกในรอบ3ปี! แห่ชมปรากฎการณ์พระจันทร์สีเลือด
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved