วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'คิมจองอึน'ประกาศเกาหลีเหนือชนะโควิดแล้ว พร้อมสั่งผ่อนคลายมาตรการ

'คิมจองอึน'ประกาศเกาหลีเหนือชนะโควิดแล้ว พร้อมสั่งผ่อนคลายมาตรการ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 09.11 น.
Tag : คิมจองอึน โควิด ไวรัส ไวรัสโคโรน่า ไวรัสโควิด โควิด19
  •  

11 ส.ค.65 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ประกาศชัยชนะเหนือโควิด-19 พร้อมสั่งผ่อนคลาย "มาตรการฉุกเฉินขั้นสูงสุด" ที่ประกาศใช้เมื่อเกือบ 3 เดือนก่อน

สำนักข่าวเกียวโดนำเสนอรายงานจากสำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนือ ซึ่งระบุว่า นายคิมออกประกาศดังกล่าวในที่ประชุม โดยเอ่ยปากยกย่องนักวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ "ประสบความสำเร็จในการขจัดวิกฤตโรคระบาดร้ายแรงได้" ตลอดจนชื่นชมประเทศเกาหลีเหนือที่มี "ระบบสังคมที่ดีที่สุดในโลก"


รายงานระบุว่า นางคิม โยจอง น้องสาวของนายคิมกล่าวโทษใบปลิวและ "สิ่งสกปรก" อื่น ๆ จากเกาหลีใต้ว่า เป็นต้นเหตุของโควิด-19 ในเกาหลีเหนือ พร้อมเสนอให้เกาหลีเหนือออกมาตรการเข้มงวดกับเกาหลีใต้

เกาหลีเหนือรายงานผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศรายแรกเมื่อวันที่ 12 พ.ค. หลังอ้างว่าไม่เคยมีการระบาดเลยมามากกว่า 2 ปี โดยยอดรายวันของผู้ที่ "เป็นไข้" แตะระดับสูงสุดกว่า 390,000 ราย โดยเป็นที่เชื่อกันว่าเกาหลีเหนือมีขีดความสามารถในการตรวจหาเชื้อโควิดไม่เพียงพอ

ทั้งนี้ ภายหลังจากการสั่งล็อกดาวน์ทั่วประเทศ เกาหลีเหนือรายงานว่า ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มมาตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค.

.-011

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สหรัฐถอดวัคซีนโควิด-19ออกจาก\'CDC\' ไม่แนะนำฉีดให้\'เด็ก-สตรีมีครรภ์\' สหรัฐถอดวัคซีนโควิด-19ออกจาก'CDC' ไม่แนะนำฉีดให้'เด็ก-สตรีมีครรภ์'
  • \'เกาหลีเหนือ\'จับ จนท.อู่ต่อเรือ เหตุผิดพลาดปล่อย\'เรือพิฆาต\'ลำใหม่ 'เกาหลีเหนือ'จับ จนท.อู่ต่อเรือ เหตุผิดพลาดปล่อย'เรือพิฆาต'ลำใหม่
  • \'คิมจองอึน\'เดือด หลังเรือพิฆาตใหม่เกาหลีเหนือล่มกลางพิธี 'คิมจองอึน'เดือด หลังเรือพิฆาตใหม่เกาหลีเหนือล่มกลางพิธี
  • ทั่วโลกจับตา! จีนพบไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่ในค้างคาว อาจแพร่เชื้อสู่คนได้เหมือน\'โควิด19\' ทั่วโลกจับตา! จีนพบไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่ในค้างคาว อาจแพร่เชื้อสู่คนได้เหมือน'โควิด19'
  • ‘ทรัมป์’ลงนามคำสั่งกลาโหม เลิกชูเพศหลากหลาย-เรียกทหารไม่ฉีดวัคซีนโควิดกลับเข้าประจำการ ‘ทรัมป์’ลงนามคำสั่งกลาโหม เลิกชูเพศหลากหลาย-เรียกทหารไม่ฉีดวัคซีนโควิดกลับเข้าประจำการ
  • \'เกาหลีเหนือ\'สั่งทหารต้อง\'พลีชีพ\'เท่านั้น ดีกว่าถูกยูเครนจับไปเป็นเชลย 'เกาหลีเหนือ'สั่งทหารต้อง'พลีชีพ'เท่านั้น ดีกว่าถูกยูเครนจับไปเป็นเชลย
  •  

Breaking News

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’

จยย.เฉี่ยวรถยนต์ ร่างลอยกระแทกขอบปูนหมดสติ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหนุ่มอุ้มไหแห่นาค ไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอเลขก่อนเข้าโบสถ์บวชพระ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved