วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ทุบสถิติ! 'ญี่ปุ่น'ป่วยโควิด-19 วันเดียวทะลุ 250,000 ราย

ทุบสถิติ! 'ญี่ปุ่น'ป่วยโควิด-19 วันเดียวทะลุ 250,000 ราย

วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 15.58 น.
Tag : โควิด ญี่ปุ่น ไวรัส ไวรัสโคโรน่า ไวรัสโควิด โควิด19
  •  

11 ส.ค.65 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ญี่ปุ่นตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 250,403 ราย ซึ่งเป็นยอดผู้ป่วยรายวันที่สูงเป็นประวัติการณ์ ท่ามกลางความกังวลกรณีระบบการแพทย์แบกรับภาระหนักหน่วงจากการระบาดใหญ่ระลอกใหม่

ยอดผู้ป่วยเมื่อวันพุธ (10 ส.ค.) ซึ่งถูกกระตุ้นโดยเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์โอไมครอน สายพันธุ์ย่อยบีเอ.5 (BA.5) ที่แพร่เชื้อได้สูง ทำลายสถิติยอดผู้ป่วยรายวันก่อนหน้านี้ที่ 249,830 ราย เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ขณะญี่ปุ่นยืนยันยอดผู้ป่วยเสียชีวิตเชื่อมโยงกับโรคโควิด-19 เพิ่ม 251 ราย ทั่วประเทศ


กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่น รายงานจำนวนผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลที่มีอาการรุนแรงเพิ่ม 16 รายจากวันอังคาร (9 ส.ค.) รวมอยู่ที่ 597 รายแล้ว ซึ่งน้อยกว่าช่วงการระบาดสูงสุดเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว ซึ่งพบผู้ป่วยอาการรุนแรงมากกว่า 2,000 ราย นานหลายสัปดาห์

ขณะเดียวกัน จังหวัดของญี่ปุ่น 20 แห่ง จากทั้งหมด 47 แห่ง พบยอดผู้ป่วยรายวันสูงเป็นประวัติการณ์ โดยรัฐบาลกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศ รายงานผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่ม 34,243 ราย ในวันพุธ (10 ส.ค.) ขณะจังหวัดโอซากาตรวจพบผู้ป่วยเพิ่ม 23,730 ราย และจังหวัดไอจิพบผู้ป่วยเพิ่ม 18,862 ราย

ที่มา xinhuathai

.-011

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ญี่ปุ่น\'ประณาม\'ทรัมป์\' หลังเทียบถล่มอิหร่านกับทิ้งปรมาณูฮิโรชิมา เตือนให้ถอนคำพูด 'ญี่ปุ่น'ประณาม'ทรัมป์' หลังเทียบถล่มอิหร่านกับทิ้งปรมาณูฮิโรชิมา เตือนให้ถอนคำพูด
  • วอน\'ญี่ปุ่น\'ช่วยหย่าศึก! \'ฮุน เซน\'ขอร้องให้ช่วยพูดกับไทย จี้ให้ศาลโลกช่วยตัดสินปมพื้นที่พิพาท วอน'ญี่ปุ่น'ช่วยหย่าศึก! 'ฮุน เซน'ขอร้องให้ช่วยพูดกับไทย จี้ให้ศาลโลกช่วยตัดสินปมพื้นที่พิพาท
  • ซามูไรใจพัง! ‘ญี่ปุ่น’พบผู้ป่วยทางจิตเชื่อมโยงกับ‘การทำงาน’สูงเป็นประวัติการณ์ ซามูไรใจพัง! ‘ญี่ปุ่น’พบผู้ป่วยทางจิตเชื่อมโยงกับ‘การทำงาน’สูงเป็นประวัติการณ์
  • เทคโนโลยี‘แปลภาษา’ ทำให้นายจ้าง-เพื่อนร่วมงาน‘ญี่ปุ่น’สื่อสารกับแรงงานข้ามชาติได้ดีขึ้น เทคโนโลยี‘แปลภาษา’ ทำให้นายจ้าง-เพื่อนร่วมงาน‘ญี่ปุ่น’สื่อสารกับแรงงานข้ามชาติได้ดีขึ้น
  • คนญี่ปุ่นต่อคิวยาวเหยียด! แห่ซื้อข้าวสารสต๊อกราคาถูกของรัฐบาล ไม่กี่นาทีหมดเกลี้ยง คนญี่ปุ่นต่อคิวยาวเหยียด! แห่ซื้อข้าวสารสต๊อกราคาถูกของรัฐบาล ไม่กี่นาทีหมดเกลี้ยง
  • ญี่ปุ่นสยอง! พบซากแมวเกือบ 100 ตัว ในบ้านสมาชิกองค์กรพิทักษ์สัตว์ ญี่ปุ่นสยอง! พบซากแมวเกือบ 100 ตัว ในบ้านสมาชิกองค์กรพิทักษ์สัตว์
  •  

Breaking News

ยายแทบช็อค! แก๊งฟันน้ำนมควงปืนบุกบ้าน ถามหาหลานชายเล็งปืนขู่

'อียิปต์'พบ'หลุมศพหินโบราณ 3 แห่ง' ในสุสานเก่าแก่ใกล้เมืองอัสวาน

ไล่ล่าระทึก! สกัดจับแก๊งค้ายา ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 410 กก.

'สกลธี'ซัดเจ็บจี๊ด! แค่หน้าที่'ฝ่ายค้าน'ยังทำไม่ได้ อย่าคิดบริหารปท.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved