วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'ปากีสถาน'เผชิญไฟฟ้าดับทั้งประเทศ กระทบประชาชนหลายล้านคน

'ปากีสถาน'เผชิญไฟฟ้าดับทั้งประเทศ กระทบประชาชนหลายล้านคน

วันอังคาร ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2566, 08.34 น.
Tag : ปากีสถาน ข่าวต่างประเทศ ไฟฟ้าดับ ไฟฟ้า
  •  

24 ม.ค.66 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ปากีสถานเกิดไฟฟ้าดับทั้งประเทศวันที่ 23 ม.ค. กระทบประชาชนส่วนใหญ่จากทั้งหมด 220 ล้านคน รวมถึงเมืองใหญ่อย่างการาจี และลาฮอร์

สื่อท้องถิิ่นรายงานว่า ไฟฟ้าดับนานหลายชั่วโมงในเช้าวันที่ 23 ม.ค. เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 ปี สาเหตุเกิดจากความบกพร่องที่โครงข่ายไฟฟ้าแห่งชาติเมื่อเวลา 07.30 น. ตามเวลาปากีสถาน ตรงกับเวลา 09.30 น.วันจันทร์ตามเวลาไทย กระทรวงพลังงานปากีสถานทวีตผ่านทวิตเตอร์ว่า รายงานเบื้องต้นแจ้งว่า ความถี่ระบบไฟฟ้าที่โครงข่ายไฟฟ้าแห่งชาติได้ลดลงในช่วงเช้า ส่งผลให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการซ่อมแซมอยู่ หลายพื้นที่ในกรุงอิสลามาบัด และเมืองเปชวาร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือเริ่มมีไฟฟ้าใช้อย่างจำกัด แต่เมืองการาจี ที่มีประชากรมากกว่า 15 ล้านคน และเมืองลาฮอร์ที่มีประชากรมากกว่า 10 ล้านคน ยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้


ปากีสถานเคยเกิดไฟฟ้าดับทั้งประเทศในเดือนมกราคม 2564 สาเหตุเกิดจากความบกพร่องของระบบทางตอนใต้ของประเทศ ทำให้ระบบส่งไฟฟ้าทั้งประเทศใช้การไม่ได้ ระบบส่งไฟฟ้าของปากีสถานเป็นเครือข่ายที่มีความซับซ้อนและยุ่งยาก การเกิดปัญหาที่จุดหนึ่งจึงส่งผลได้ทั้งประเทศโรงพยาบาลส่วนใหญ่มีเครื่องปั่นไฟเป็นแหล่งไฟฟ้าสำรอง ส่วนโรงเรียนใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิงให้ความร้อนในชั้นเรียน เนื่องจากขณะนี้เป็นฤดูหนาว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระทึก! ภูเขาไฟคันลาออนในฟิลิปปินส์ปะทุ พ่นเถ้าถ่านพุ่งสูง ระทึก! ภูเขาไฟคันลาออนในฟิลิปปินส์ปะทุ พ่นเถ้าถ่านพุ่งสูง
  • กลุ่มติดอาวุธ PKK ประกาศสลายตัว หลังต่อสู้กับตุรกีนานกว่า 40 ปี กลุ่มติดอาวุธ PKK ประกาศสลายตัว หลังต่อสู้กับตุรกีนานกว่า 40 ปี
  • \'เด็ก-สตรี\'อพยพมาพึ่งศูนย์พักพิง หลัง\'อินเดีย-ปากีสถาน\'เปิดฉากโจมตีปะทะเดือดรายวัน 'เด็ก-สตรี'อพยพมาพึ่งศูนย์พักพิง หลัง'อินเดีย-ปากีสถาน'เปิดฉากโจมตีปะทะเดือดรายวัน
  • เข้าใกล้จุดแตกหัก! \'อินเดีย\'ยิงขีปนาวุธถล่ม\'ปากีสถาน\' ก่อนเจอปืนใหญ่โต้กลับดับแล้ว48ศพ เข้าใกล้จุดแตกหัก! 'อินเดีย'ยิงขีปนาวุธถล่ม'ปากีสถาน' ก่อนเจอปืนใหญ่โต้กลับดับแล้ว48ศพ
  • แคชเมียร์ระอุ! \'ปากีสถาน\'ยกระดับโจมตี ยิงถล่มเสียชีวิต 1 ราย แคชเมียร์ระอุ! 'ปากีสถาน'ยกระดับโจมตี ยิงถล่มเสียชีวิต 1 ราย
  • \'โรคหัด\'ระบาดหนัก! เกาหลีใต้-เวียดนาม-ไทยยอดพุ่ง เสี่ยงลามทั่วเอเชีย 'โรคหัด'ระบาดหนัก! เกาหลีใต้-เวียดนาม-ไทยยอดพุ่ง เสี่ยงลามทั่วเอเชีย
  •  

Breaking News

ฝนคะนองคลื่นสูง! โรงแรมรีสอร์ทเขาหลัก ปักธงแดงเตือนห้ามลงเล่นน้ำ

'ชูศักดิ์'ชี้ขายเหล้า-เบียร์ วันพระใหญ่ 5 จุดไร้ปัญหาอุบัติเหตุ-เรื่องร้องเรียน

‘ทวี’ยก ‘รธน.-ระเบียบราชทัณฑ์’ป้อง 3 หมอ ย้ำหาก‘ทักษิณ’ป่วยหนัก ส่งรักษาภายนอกได้

เปิดเทอมวันแรก! น้องๆปีนคอสะพานไปโรงเรียนทุลักทุเล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved