วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ผวาทั้งลำ! ผู้โดยสารมือดีเปิดประตูเครื่องบินกลางอากาศ

ผวาทั้งลำ! ผู้โดยสารมือดีเปิดประตูเครื่องบินกลางอากาศ

วันศุกร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 17.39 น.
Tag : เกาหลี เกาหลีใต้ เกาะเจจู ข่าวต่างประเทศ เครื่องบิน แทกู เปิดประตูเครื่องบิน เอเชียนา แอร์ไลน์
  •  

26 พ.ค.66 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินของสายการบินเอเชียนา แอร์ไลน์ ของเกาหลีใต้ ที่มีผู้โดยสาร 194 คน ประสบเหตุประตูเปิดออกก่อนที่เครื่องบินจะลงจอดที่สนามบินนานาชาติแทกูในวันนี้ ทำให้ผู้โดยสารหลายสิบคนหายใจไม่สะดวก แต่สุดท้ายนักบินสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย

สำนักข่าวยอนฮัพรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวชายวัย 33 ปี ฐานต้องสงสัยว่าเป็นผู้ดึงคันโยกทำให้ประตูเปิดออกกะทันหัน รายงานระบุว่า ตอนที่ผู้ต้องสงสัยดึงคันโยกเปิดประตูเครื่องบินนั้น พนักงานประจำเครื่องไม่สามารถหยุดเขาได้ทัน เนื่องจากเครื่องบินกำลังจะลงจอดอยู่แล้ว


ตำรวจกล่าวว่า ชายคนนี้ไม่ได้มีอาการมึนเมาในตอนที่ถูกควบคุมตัว แต่ไม่ยอมปริปากถึงเหตุผลที่เขาเปิดประตูเครื่องบิน ตำรวจกล่าวว่า เขาเดินทางมาคนเดียว ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เขาพยายามจะกระโดดออกจากเครื่องบินหลังจากเปิดประตูได้แล้ว ผู้โดยสารคนอื่นๆ ได้ช่วยกันดึงตัวเขาเข้ามา

เครื่องบินลำนี้เดินทางออจากเกาะเจจู เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองแทกู ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางจตะวันออกเฉียงใต้ราว 237 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่สนามบินและแหล่งข่าวด้านการบินระบุว่า ประตูเครื่องบินเปิดออกกะทันหัน ในเวลา 12.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่เครื่องบินอยู่สูงจากพื้นดิน 250 เมตร และนักบินก็นำเครื่องลงจอดทั้ง ๆ ที่ประตูยังเปิดอยู่อย่างนั้น ไม่มีผู้โดยสารคนใด จากจำนวน 194 คน ร่วงหล่นจากเครื่องบินและไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่มีผู้โดยสาร 12 คนที่ตื่นตระหนกและมีอาการหายใจติดขัด บางคนถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ไม่มีใครมีอาการรุนแรงและอาจจะเกิดอาการหายใจเร็วผิดปกติ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ยุน ซอกยอล\'อดีตปธน.เกาหลีใต้ติดคุกอีกรอบ ศาลอนุมัติหมายจับหวั่นหลักฐานถูกทำลาย 'ยุน ซอกยอล'อดีตปธน.เกาหลีใต้ติดคุกอีกรอบ ศาลอนุมัติหมายจับหวั่นหลักฐานถูกทำลาย
  • ไฟไหม้ตึกโทรคมนาคมกลางกรุงไคโร ดับ 4 ราย เจ็บอีก 27 ไฟไหม้ตึกโทรคมนาคมกลางกรุงไคโร ดับ 4 ราย เจ็บอีก 27
  • จับแล้ว 8 ราย! ปมเด็กจีน200คนได้รับสารตะกั่วจากอาหารโรงเรียน จับแล้ว 8 ราย! ปมเด็กจีน200คนได้รับสารตะกั่วจากอาหารโรงเรียน
  • จ่อขึ้นฝั่ง! \'จีน\'เตรียมรับมือพายุโซนร้อน\'ดานัส\' จ่อขึ้นฝั่ง! 'จีน'เตรียมรับมือพายุโซนร้อน'ดานัส'
  • \'กัมพูชา\'ปฏิเสธ! ลั่นไม่ได้จ้างแฮกเกอร์เกาหลีเหนือโจมตีไทย 'กัมพูชา'ปฏิเสธ! ลั่นไม่ได้จ้างแฮกเกอร์เกาหลีเหนือโจมตีไทย
  • ‘เกาหลีใต้’เตรียมแจกเงินปชช.ช่วยค่าครองชีพ-กระตุ้นเศรษฐกิจ ‘เกาหลีใต้’เตรียมแจกเงินปชช.ช่วยค่าครองชีพ-กระตุ้นเศรษฐกิจ
  •  

Breaking News

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

บุฟเฟต์ทุเรียนเบตง 90 นาที 400 บาท กินได้ทุกสายพันธุ์

อุบัติเหตุชนวินาศสันตะโรแจ้งเลี่ยงถนนมิตรภาพช่วง ต.กลางดง

ปลอบอดีตพระสึกใหม่!! แนะทำมาหากินสุจริต กลับตัวในฐานะคนเคยผิดพลาดได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved