วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
‘นิวยอร์ก’เดือด! คว้ามีดฟันคอ‘เพื่อนร่วมอาชีพ’สาหัส ปมวิวาทแย่งพื้นที่ทำกิน

‘นิวยอร์ก’เดือด! คว้ามีดฟันคอ‘เพื่อนร่วมอาชีพ’สาหัส ปมวิวาทแย่งพื้นที่ทำกิน

วันอาทิตย์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 19.20 น.
Tag : แผงลอย นิวยอร์ก ผู้ค้า ที่ทำกิน
  •  

แผงลอย"นิวยอร์ก"เดือด! ผู้ค้าใช้มีดฟันคอเพื่อนร่วมอาชีพอาการสาหัส ปมวิวาทแย่งพื้นที่ทำกิน

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2566 เว็บไซต์ นสพ.New York Post สหรัฐอเมริกา เสนอข่าว Scary video shows man who was slashed in the neck bleeding after dispute between vendors turned violent ระบุว่า ที่ย่านบรอดเวย์ ใกล้กับถนน 35th Street ในเมืองนิวยอร์กของสหรัฐฯ ตำรวจเข้าจับกุม มาร์ซุค อิบราฮิม (Marzouk Ibrahim) พ่อค้าหาบเร่แผงลอยวัย 36 ปี หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟันคอเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกันวัย 32 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.2566 เวลาประมาณ 09.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเบลวิว


สาเหตุของความรุนแรงครั้งนี้คาดว่าเกิดขึ้นจากการแย่งพื้นที่ค้าขาย โดยคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย เป็นชาวอียิปต์ เข้ามาทำมาหากินในนิวยอร์กโดยตั้งแผงค้าบริเวณฝั่งตรงข้ามถนนตรงหัวมุมถนนเวสต์ 35th และบรอดเวย์ ใกล้กับห้างสรรพสินค้ามาซีส์ ฝ่ายหนึ่งบอกว่าทำการค้าบริเวณนี้มา 3 ปีแล้ว ขณะที่อีกฝ่ายต้องการขอซื้อพื้นที่ดังกล่าว ฝ่ายของผู้บาดเจ็บนั้นมีกัน 3 คน ใช้แผงค้าเดียวกันเป็นแบบรถเข็น โดยผลัดกันขายคนละ 8 ชั่วโมง ส่วนอีกฝ่ายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุคนที่กำลังขายของอยู่ไปเข้าห้องน้ำ เมื่อกลับมาพบข้างของถูกโยนทิ้งและรถเข็นถูกจับพลิกคว่ำ รวมถึง อิบราฮิม ซึ่งเป็นญาติของพวกตนถูกจับ ฝ่ายนี้ไม่เชื่อว่า อิบราฮิม เป็นผู้ก่อเหตุ แต่มองว่า ฝ่ายผู้บาดเจ็บทำร้ายตนเองเพื่อโกหกตำรวจ

คนทำงานในพื้นที่บางรายกล่าวว่า ผู้ค้าไม่ควรขายฮอทดอก เพรทเซล และเครื่องดื่มจนกว่าจะหลัง 17.30 น. และแม้ตำรวจจะออกตั๋วให้ผู้กระทำความผิด แต่ให้พวกเขาเก็บของและเอารถเข็นไป โดยกฎถูกบังคับใช้อย่างเข้มงวดก่อนเกิดโรคระบาด แต่ตอนนี้ไม่มากนัก ทั้งนี้ มีข้อสังเกตว่า ผู้ค้าเริ่มแสดงพฤติกรรมเลวร้ายเมื่อได้รับคำสั่งให้ย้ายจากจุดที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไป

โจเซฟ คาเรลลา (Joseph Carella) โฆษกขององค์กรภาคประชาสังคม 34th Street Partnership กล่าวว่า เหตุทะเลาะวิวาทระหว่างผู้ค้าหาบเร่แผงลอยเพื่อแย่งชิงพื้นที่ทำการค้าเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากเมืองไม่บังคับใช้กฎหมายว่าด้วยการกำหนดพื้นที่ค้าขายอย่างจริงจัง นั่นเท่ากับเป็นการปล่อยให้ผู้ค้าต่อสู้กันเองไปโดยปริยยาย ไม่ต่างจากยุคคาวบอย (Wild West) ที่ดินแดนไกลปืนเที่ยงมีสภาพเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนกฎหมายเข้าไม่ถึง

"เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ของ Partnership ซึ่งทำงานแบบไม่พกพาอาวุธ ได้รับมอบอำนาจหน้าที่ผู้รักษาความสงบจากรัฐนิวยอร์ก โดยพวกเขามีอำนาสั่งปรับผู้กระทำผิด และพวกเขาก็ทำอยู่ แม้จะไม่สามารถขัดขวางการเผชิญหน้าแบบนี้ได้ก็ตาม" คาเรลลา กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เฮลิคอปเตอร์นำเที่ยวตกในแม่น้ำฮัดสัน ดับทั้งลำ 6 ราย เฮลิคอปเตอร์นำเที่ยวตกในแม่น้ำฮัดสัน ดับทั้งลำ 6 ราย
  • รัฐนิวยอร์กฟ้องพ่อค้าคนกลาง ขาย\'บุหรี่ไฟฟ้า\'เจาะตลาดกลุ่มเด็ก รัฐนิวยอร์กฟ้องพ่อค้าคนกลาง ขาย'บุหรี่ไฟฟ้า'เจาะตลาดกลุ่มเด็ก
  • \'สถานทูตไทย\'ส่งสารแสดงความเสียใจ หลังเกิดเหตุไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก พระ-คนไทยดับ 'สถานทูตไทย'ส่งสารแสดงความเสียใจ หลังเกิดเหตุไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก พระ-คนไทยดับ
  • เริ่มแล้ว! \'นิวยอร์ก\'เก็บค่าธรรมเนียมรถติด หวังแก้ปัญหาการจราจร เริ่มแล้ว! 'นิวยอร์ก'เก็บค่าธรรมเนียมรถติด หวังแก้ปัญหาการจราจร
  • คนเร่ร่อนในสหรัฐฯ ทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ คนเร่ร่อนในสหรัฐฯ ทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์
  • สุดโหด! รวบชายจุดไฟเผาหญิงแปลกหน้าบนรถไฟที่นิวยอร์ก สุดโหด! รวบชายจุดไฟเผาหญิงแปลกหน้าบนรถไฟที่นิวยอร์ก
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved