วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ทีมกู้ภัยอินเดียเร่งช่วยคนงาน 41 ชีวิต หลังติดในอุโมงค์นาน 10 วัน

ทีมกู้ภัยอินเดียเร่งช่วยคนงาน 41 ชีวิต หลังติดในอุโมงค์นาน 10 วัน

วันพุธ ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 18.11 น.
Tag : กู้ภัยอินเดีย อินเดีย คนงาน ติดในอุโมงค์ ขุดเจาะ ข่าวต่างประเทศ
  •  

22 พ.ย.66 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทีมกู้ภัยของอินเดียใช้เครื่องขุดเจาะรื้อซากอุโมงค์ถนนที่พังถล่มบางส่วน และขุดปล่องกู้ภัยทั้งแนวตั้งและแนวนอน หวังสอดท่อโลหะยาวเป็นทางออกให้แก่คนงาน 41 คนที่ติดอยู่ภายในอุโมงค์มาเป็น 11 วันแล้ว

ทีมกู้ภัยกำลังใช้เครื่องขุดเจาะรื้อซากดิน หิน และคอนกรีตของอุโมงค์ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในรัฐอุตตราขัณฑ์ ทางเหนือของอินเดียและพังถล่มบางส่วนเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ปฏิบัติการกู้ภัยดำเนินไปอย่างล่าช้า เนื่องจากมีซากอุโมงค์ร่วงหล่นลงมาและเครื่องขุดหนักเสียหายหลายครั้ง กองทัพอากาศต้องนำอุปกรณ์ใหม่มาให้ถึง 2 ครั้ง ขณะเดียวกันขบวนรถบรรทุกได้นำท่อโลหะความกว้างขนาดเท่าคน 1 คนมายังบริเวณทางเข้าอุโมงค์ เพื่อสร้างทางออกที่ปลอดภัยในระหว่างที่กำลังมีการขุดเจาะ


ทีมกู้ภัยกำลังขุดทั้งแนวตั้งและแนวนอน การขุดแนวตั้งจากเนินเขาด้านบนลงไปจำเป็นต้องลึก 89 เมตร เป็นการขุดที่อาจซับซ้อนเพราะตรงลงไปยังพื้นที่ที่มีการพังถล่ม โดยได้เริ่มติดตั้งเครื่องจักรสำหรับการขุดแล้ว ส่วนการขุดแนวนอนต้องใช้ระยะทางยาวกว่า โดยอาจจะยาวถึง 480 เมตร เพราะต้องขุดจากอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์ เจ้าหน้าที่เผยว่า ได้เริ่มระเบิดเปิดทางแล้วตั้งแต่วันอังคาร หวังว่าจะมีข่าวดีได้ภายในคืนวันพฤหัสบดี

กลุ่มคนงานถูกขวางด้วยกองซากดินและหินที่ยังคงสูงอย่างน้อย 57 เมตร ทีมกู้ภัยส่งกล้องเอนโดสคปผ่านท่อแคบๆ ที่ใช้ส่งอากาศ อาหาร น้ำ และไฟฟ้า ทำให้ได้เห็นภาพคนงานเป็นครั้งแรกเมื่อวันอังคาร และเห็นบริเวณที่พวกเขาติดอยู่ ซึ่งมีความสูงประมาณ 8.5 เมตร และยาว 2 กิโลเมตร

.-011

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แคชเมียร์ระอุ! \'ปากีสถาน\'ยกระดับโจมตี ยิงถล่มเสียชีวิต 1 ราย แคชเมียร์ระอุ! 'ปากีสถาน'ยกระดับโจมตี ยิงถล่มเสียชีวิต 1 ราย
  • \'โรคหัด\'ระบาดหนัก! เกาหลีใต้-เวียดนาม-ไทยยอดพุ่ง เสี่ยงลามทั่วเอเชีย 'โรคหัด'ระบาดหนัก! เกาหลีใต้-เวียดนาม-ไทยยอดพุ่ง เสี่ยงลามทั่วเอเชีย
  • เตือน\'คนไทย\'ในปากีสถาน ระวังเหตุปะทะรุนแรง หลังอินเดียเปิดฉากโจมตีทางอากาศ เตือน'คนไทย'ในปากีสถาน ระวังเหตุปะทะรุนแรง หลังอินเดียเปิดฉากโจมตีทางอากาศ
  • สายการบินปรับเส้นทาง-ยกเลิกไฟลท์ หลัง\'อินเดีย\'โจมตี\'ปากีสถาน\' สายการบินปรับเส้นทาง-ยกเลิกไฟลท์ หลัง'อินเดีย'โจมตี'ปากีสถาน'
  • ควันกัญชาคลุ้งเมือง! ชาว Lice ตุรกีอ่วม หลังตำรวจเผาของกลาง 20 ตัน ควันกัญชาคลุ้งเมือง! ชาว Lice ตุรกีอ่วม หลังตำรวจเผาของกลาง 20 ตัน
  • อินเดียเปิดฉากยิง ปมแคชเมียร์ ปากีสถานตอบโต้แรง\'ประกาศสงคราม!\' อินเดียเปิดฉากยิง ปมแคชเมียร์ ปากีสถานตอบโต้แรง'ประกาศสงคราม!'
  •  

Breaking News

หยุดยาว นทท.ไทยทะลัก! ‘ลงเกาะหมาก-กูด’ ที่พักเต็มแน่นทุกห้องเกิน 5 พันคน

ส่งกำลังใจ! ภรรยา'ด้งเด้ง'เผยอาการล่าสุด หัวใจหยุดเต้น 2 ครั้ง

หมาข้าใครอย่าแตะ! ลุงแค้นฝังใจ 6 เดือนไม่ลืม'หมารัก'โดนคนฟันเจอหน้ายิงทันที

ย้อนไทม์ไลน์!!! ‘คดีฮั้วเลือก สว.’...จนถึงวัน‘ออกหมายเรียก’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved