วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'นายกฯ'เผยยังไม่พบคนไทยบาดเจ็บ-เสียชีวิต จากเหตุแผ่นดินไหวไต้หวัน

'นายกฯ'เผยยังไม่พบคนไทยบาดเจ็บ-เสียชีวิต จากเหตุแผ่นดินไหวไต้หวัน

วันพฤหัสบดี ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2567, 11.44 น.
Tag : ข่าวต่างประเทศ ตึกถล่ม เตือนภัยสึนามิ ไต้หวัน นายกฯ บาดเจ็บ แผ่นดินไหว สึนามิ เสียชีวิต
  •  

‘นายกฯ’เผยยังไม่พบคนไทย เหตุแผ่นดินไหวไต้หวัน สั่ง กต.ดูแลคนไทยในพื้นที่ใกล้ชิด ชี้สถานทูตฯ พร้อมให้การช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 09.52 น.วันที่ 4 เม.ย.67 ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งเมืองฮวาเหลียน ประเทศไต้หวัน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมีแรงสั่นสะเทือนขนาด 7.4 ริกเตอร์จะมีการประสานกระทรวงการต่างประเทศให้ดูแลคนไทยอย่างไรบ้าง ว่า สั่งการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็ยังไม่พบว่าคนไทยมีปัญหาอะไร แต่ถ้ามีปัญหา สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ณ ไทเป ก็พร้อมให้การช่วยเหลือ


จากนั้นเวลา 09.50 น.นายกฯ ทวิตข้อความผ่าน X ระบุ ผมได้รับรายงานว่า ขณะนี้ยังไม่พบข้อมูลว่ามีคนไทยบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวที่ไต้หวัน ซึ่งผมได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศ @MFAThai และสำนักงานการค้าฯ ไทเป ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และร่วมกับทางการท้องถิ่นดูแลคนไทยในพื้นที่อย่างใกล้ชิดให้ดีครับ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไฟไหม้ตึกโทรคมนาคมกลางกรุงไคโร ดับ 4 ราย เจ็บอีก 27 ไฟไหม้ตึกโทรคมนาคมกลางกรุงไคโร ดับ 4 ราย เจ็บอีก 27
  • จับแล้ว 8 ราย! ปมเด็กจีน200คนได้รับสารตะกั่วจากอาหารโรงเรียน จับแล้ว 8 ราย! ปมเด็กจีน200คนได้รับสารตะกั่วจากอาหารโรงเรียน
  • จ่อขึ้นฝั่ง! \'จีน\'เตรียมรับมือพายุโซนร้อน\'ดานัส\' จ่อขึ้นฝั่ง! 'จีน'เตรียมรับมือพายุโซนร้อน'ดานัส'
  • \'กัมพูชา\'ปฏิเสธ! ลั่นไม่ได้จ้างแฮกเกอร์เกาหลีเหนือโจมตีไทย 'กัมพูชา'ปฏิเสธ! ลั่นไม่ได้จ้างแฮกเกอร์เกาหลีเหนือโจมตีไทย
  • \'ปักกิ่ง\'เลิกยุคนักเรียนพกช้อนส้อมเอง เตรียมจัดเต็มอุปกรณ์ทานข้าวในโรงเรียน 'ปักกิ่ง'เลิกยุคนักเรียนพกช้อนส้อมเอง เตรียมจัดเต็มอุปกรณ์ทานข้าวในโรงเรียน
  • \'อินโดนีเซีย\'ผวา! ภูเขาไฟปะทุรุนแรง พ่นเถ้าถ่านสูง 18 กม. 'อินโดนีเซีย'ผวา! ภูเขาไฟปะทุรุนแรง พ่นเถ้าถ่านสูง 18 กม.
  •  

Breaking News

'ยุนซอกยอล'อดีตปธน.เกาหลีใต้ติดคุกอีกรอบ ศาลอนุมัติหมายจับหวั่นหลักฐานถูกทำลาย

'วัส ติงสมิตร'ชี้'หมอ-พยาบาล-จนท.ราชทัณฑ์'ไม่รอด เตรียมรับวิบากกรรม ป่วยทิพย์ชั้น 14

นักธุรกิจการเมืองทำรัฐล้มเหลว! 'สมชาย'ชี้คอร์รัปชันเชิงนโยบาย บ่อนทำลายพลังอำนาจแห่งชาติ

'สมเด็จพระสังฆราช'ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved