วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
รอบโลกวันนี้ : 9 สิงหาคม 2567

รอบโลกวันนี้ : 9 สิงหาคม 2567

วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ข่าวต่างประเทศ รอบโลกวันนี้
  •  

ชุมนุมต้านกลุ่มขวาจัด

ลอนดอน - ผู้ชุมนุมต่อต้านการเหยียดผิวได้รวมตัวกันในหลายเมืองของอังกฤษและสหราชอาณาจักร เพื่อคัดค้านการกระทำของกลุ่มขวาจัดที่ได้ก่อประท้วงต่อต้านผู้อพยพ ก่อความรุนแรง และทำลายทรัพย์สินอาคารสถานที่ จนมีผู้ถูกจับกุมไปกว่า 400 คน กลุ่มผู้ชุมนุมเดินขบวนกันอย่างสงบในหลายเมือง พร้อมกับถือป้ายข้อความและตะโกนว่า พวกเรายินดีต้อนรับผู้อพยพ และประณามฝ่ายขวาจัดที่ฉวยโอกาสเนื่องจากได้นำเหตุกราดแทงที่เมืองเซาท์พอร์ทเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งทำให้เด็กหญิงอายุ 6, 7 และ 9 ขวบเสียชีวิตมาเป็นชนวนประท้วงต่อต้านผู้อพยพ โดยมีหลักฐานว่าพวกเขาสร้างวาทกรรมเกลียดชัง บิดเบือนส่งข้อมูลผิดๆ ว่า ผู้ก่อเหตุวัย 17 ปี เป็นผู้อพยพมุสลิมหัวรุนแรง จุดที่ประท้วงรุนแรงที่สุดเป็นโรงแรมต่างๆ ที่รัฐบาลได้จัดให้ผู้อพเข้าเมือง มัสยิด ที่ผู้ประท้วงขว้างปาก้อนหิน ทุบทำลายและจุดไฟเผา สถานการณ์ในขณะนี้ยังเสี่ยงอันตรายอย่างยิ่งบรรดาร้านค้าในแทบทุกเมืองต้องปิดให้บริการและยังต้องปิดกั้นประตูและหน้าต่างให้แน่นหนา เพราะยังอาจถูกเผาทำลายและปล้นสะดมอยู่ แม้ว่ารัฐบาลของนายเคียร์ สตาร์เมอร์ นายกรัฐมนตรี ออกมาตรการขั้นเด็ดขาด และกำหนดให้ดำเนินคดีผู้กระทำผิดอย่างเด็ดขาดและรวดเร็วก็ตาม


‘ไบเดน’ ไม่มั่นใจส่งอำนาจราบรื่น

วอชิงตัน - ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ ยอมรับว่า ไม่มั่นใจว่าการส่งต่ออำนาจการบริหารประเทศจะราบรื่น หาก โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน พ่ายแพ้ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ เนื่องจากทรัมป์ เคยกล่าวในระหว่างการหาเสียงเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาที่รัฐโอไฮโอ เตือนว่าจะเกิดการนองเลือดหากเขาไม่ได้ชัยชนะในการเลือกตั้งโดยในตอนนั้น ทรัมป์กล่าวถึงความจำเป็นที่จะต้องปกป้องอุตสาหกรรมยานยนต์ของสหรัฐฯ จากการแข่งขันจากต่างประเทศ นายทรัมป์กล่าวในเวลาต่อมาว่า สิ่งที่เขาพูดนั้นหมายถึงอุตสาหกรรมรถยนต์ของสหรัฐฯ ทรัมป์อ้างว่า เขาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2020 ที่เขาชิงชัยกับไบเดน ซึ่งต่อมา ทรัมป์ถูกตั้งข้อหาในคดีอาญาที่กรุงวอชิงตัน และรัฐจอร์เจีย ว่า พยายามอย่างผิดกฎหมายในการล้มล้างผลการเลือกตั้ง

แผ่นดินไหว 7.1 ที่ญี่ปุ่น

โตเกียว - สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น หรือ เจเอ็มเอ รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.1 ที่จังหวัดมิยาซากิ ทางตะวันตกของเกาะคิวชู บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เมื่อเวลา 16.43 น. ของวันที่ 8 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 14.43 น.วันเดียวกันตามเวลาในประเทศไทย ทำให้เกิดคลื่นสึนามิสูงขนาด 50 เซนติเมตร –1 เมตร ที่จังหวัดมิยาซากิ แต่ยังไม่มีสัญญาณใดๆ ในขณะนี้ว่าเกิดความเสียหายรุนแรง โยชิมาสะ ฮายาชิ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความผิดปกติที่โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์แต่อย่างใดหลังจากเกิดแผ่นดินไหวแล้ว และรัฐบาลกำลังตรวจสอบความเสียหายและมีผู้เสียชีวิตหรือไม่

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เกาหลีใต้\'รวบชาวเกาหลีเหนือ หลังแอบข้ามพรมแดนหวังลี้ภัย 'เกาหลีใต้'รวบชาวเกาหลีเหนือ หลังแอบข้ามพรมแดนหวังลี้ภัย
  • ดับแล้ว 6 ราย! \'อินโดนีเซีย\'เร่งค้นหาอีก 30 ชีวิตหลังเรือเฟอร์รี่ล่ม ดับแล้ว 6 ราย! 'อินโดนีเซีย'เร่งค้นหาอีก 30 ชีวิตหลังเรือเฟอร์รี่ล่ม
  • \'ตุรกี\'อ่วม! ไฟป่ารุนแรงคร่า 2 ชีวิต ประชาชนอพยพหนีตาย 'ตุรกี'อ่วม! ไฟป่ารุนแรงคร่า 2 ชีวิต ประชาชนอพยพหนีตาย
  • ไม่เผาผี! \'ทรัมป์\'ขู่เนรเทศ\'อีลอน มัสก์\' เหตุวิจารณ์งบประมาณไม่หยุด ไม่เผาผี! 'ทรัมป์'ขู่เนรเทศ'อีลอน มัสก์' เหตุวิจารณ์งบประมาณไม่หยุด
  • \'อีลอน มัสก์\'ขู่โค่นนักการเมืองหนุนนโยบายภาษี-ใช้จ่าย\'ทรัมป์\' 'อีลอน มัสก์'ขู่โค่นนักการเมืองหนุนนโยบายภาษี-ใช้จ่าย'ทรัมป์'
  • \'คิม จองอึน\'ไว้อาลัยทหารเกาหลีเหนือ พลีชีพในสงครามรัสเซีย-ยูเครน 'คิม จองอึน'ไว้อาลัยทหารเกาหลีเหนือ พลีชีพในสงครามรัสเซีย-ยูเครน
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved