วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
สังเวยแล้ว2ราย! 'เกาหลีใต้'เผชิญหิมะตกหนักเป็นวันที่ 2 ไฟดับทั่วเมือง

สังเวยแล้ว2ราย! 'เกาหลีใต้'เผชิญหิมะตกหนักเป็นวันที่ 2 ไฟดับทั่วเมือง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 15.38 น.
Tag : กรุงโซล เกาหลีใต้ ข่าวต่างประเทศ พายุหิมะ หิมะ หิมะขาวโพลน
  •  

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กรุงโซลของเกาหลีใต้ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน หลังจากมีหิมะตกหนักมากที่สุดเป็นสถิติใหม่ของเดือนพฤศจิกายน ส่งผลให้การจราจรเป็นอัมพาต ไฟดับทั่วเมือง เที่ยวบินจำนวนมากต้องเลื่อนหรือยกเลิกการเดินทาง

เมื่อวานนี้ หลายพื้นที่ของเกาหลีใต้รวมถึงในกรุงโซล ถูกปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ -2 องศาเซลเซียส หลังจากมีหิมะตกโปรยปรายลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา หลายคนบอกว่าไม่เคยเห็นหิมะตกหนักในเดือนพฤศจิกายนแบบมานี้มานานมาก คิดว่าน่าจะเป็นมาจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลก


หิมะที่ตกลงมาอย่างหนักส่งผลให้การจราจรหลายเส้นทางในกรุงโซลเป็นอัมพาตเนื่อจากถนนลื่นเพราะปกคลุมไปด้วยหิมะและน้ำแข็ง ซึ่งยังเกาะหนาตามสายส่งไฟฟ้า ทำให้กระแสไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย จากอุบัติเหตุทางรถยนต์บนถนนทางตะวันออกของกรุงโซล เที่ยวบินมากกว่า 200 เที่ยวต้องเลื่อนหรือยกเลิกการเดินทาง ส่วนใหญ่เป็นเที่ยวบินในประเทศตามท่าอากาศยานต่างๆ ของหลายเมือง อันเนื่องมาจากกระแสลมแรงและหิมะตกหนักจนส่งผลต่อทัศนวิสัย เช่นเดียวกับเรือข้ามฟากไปยังเกาะแก่งต่างๆ 70 เที่ยวก็ต้องยกเลิกการเดินทาง

ด้านสำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของเกาหลีใต้รายงานว่า กรุงโซลเผชิญหิมะตกหนักที่สุดในเดือนพฤศจิกายน นับตั้งแต่มีการบันทึกสถิติในปี 2450 อันเป็นผลมาจากมวลอากาศเย็นเคลื่อนตัวจากทางตะวันตกเฉียงเหนือลงมาปกคลุม ส่งผลให้เกิดหิะตกหนาถึง 18 เซนติเมตรเมื่อ 15.00 น. ตามเวลากรุงโซล และคาดว่าหลายพื้นที่จะเผชิญหิมะตกหนักและอากาศหนาวจัดต่อเนื่องอีกหลายวัน และเตือนประชาชนหลีกเลี่ยงการขับรถงดทำกิจกรรมกลางแจ้ง และระวังต้นไม้หักโค่น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • วงน้องใหม่! 2 ผู้แปรพักตร์จาก\'เกาหลีเหนือ\'เดบิวต์ในวงเค-ป็อป วงน้องใหม่! 2 ผู้แปรพักตร์จาก'เกาหลีเหนือ'เดบิวต์ในวงเค-ป็อป
  • สื่อนอกรายงาน กัปตัน\'แอร์ อินเดีย\'อาจเป็นคนปิดสวิตซ์จ่ายน้ำมันจนเครื่องบินตก สื่อนอกรายงาน กัปตัน'แอร์ อินเดีย'อาจเป็นคนปิดสวิตซ์จ่ายน้ำมันจนเครื่องบินตก
  • อ่วมหนัก! ฝนถล่มเกาหลีใต้เป็นวันที่ 3 เสียชีวิตแล้ว 4 ราย อ่วมหนัก! ฝนถล่มเกาหลีใต้เป็นวันที่ 3 เสียชีวิตแล้ว 4 ราย
  • \'ทรัมป์\'เผย\'โคคา-โคล่า\'ตกลงใช้น้ำตาลอ้อยแท้แทนน้ำเชื่อมข้าวโพด 'ทรัมป์'เผย'โคคา-โคล่า'ตกลงใช้น้ำตาลอ้อยแท้แทนน้ำเชื่อมข้าวโพด
  • ฝนถล่มหนัก! น้ำท่วม\'เกาหลีใต้\' ดับแล้ว 2 ราย อพยพกว่า 1,000 คน ฝนถล่มหนัก! น้ำท่วม'เกาหลีใต้' ดับแล้ว 2 ราย อพยพกว่า 1,000 คน
  • สุดสลด! เพลิงไหม้ห้างใหญ่ใน\'อิรัก\' เสียชีวิตพุ่ง 50 ราย สุดสลด! เพลิงไหม้ห้างใหญ่ใน'อิรัก' เสียชีวิตพุ่ง 50 ราย
  •  

Breaking News

‘พิชัย’โวเจรจาภาษีสหรัฐราบรื่น คาดเก็บไทย20% ลุ้นประกาศก่อนเส้นตาย1ส.ค.นี้

‘ไมค์ ภิรมย์พร’ รับไม้ต่อเพลงประกอบละคร‘ผาแดง นางไอ่’ เพลงที่ 2 ‘บ่วงฮัก’

‘มท.1’สั่งอธิบดีปภ. พร้อมรับมือน้ำท่วม ฝนถล่มหนักทั่วไทย ห่วงพายุลูกใหม่‘วิภา’

ชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา มอง‘ทักษิณ’คนตกยุคทางการเมือง ‘รวมไทยสร้างชาติ’ไม่ปรับใหญ่อยู่ยาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved