วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
‘ฮ่องกง’ส่งชุดเฉพาะกิจเยือน‘กรุงเทพฯ’ ประสานทางการ‘ไทย-จีน’ช่วยเหยื่อค้ามนุษย์

‘ฮ่องกง’ส่งชุดเฉพาะกิจเยือน‘กรุงเทพฯ’ ประสานทางการ‘ไทย-จีน’ช่วยเหยื่อค้ามนุษย์

วันอาทิตย์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2568, 15.13 น.
Tag : ไทย กรุงเทพ ชุดเฉพาะกิจ ฮ่องกง จีน ค้ามนุษย์
  •  

12 ม.ค. 2568 สำนักข่าว RTHK สื่อสาธารณะของฮ่องกง รายงานข่าว Govt sends team to Thailand to probe forced labour ระบุว่า ทางการฮ่องกงจะส่งชุดเฉพาะกิจเดินทางเข้ามาในประเทศไทย ในวันที่ 12 ม.ค. 2568 ซึ่งประกอบด้วย เจ้าหน้าที่จากสำนักงานความมั่นคง ตำรวจ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยระหว่างที่อยู่ในประเทศไทย จะมีภารกิจทั้งการประสานกับสถานทูตจีนในกรุงเทพฯ และการหารือกับตัวแทนกระทรวงยุติธรรมของไทย ซึ่งอยู่ในคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ที่มีนายกรัฐมนตรีของไทยเป็นประธานด้วย

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทางการฮ่องกง เกิดขึ้นเพื่อตรวจสอบกรณีชาวฮ่องกงถูกล่อลวงไปทำงานผิดกฎหมายที่ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) โดยคณะทำงานดังกล่าวจะมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวกรองกับทางการไทย รวมถึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยเหลือเหยื่อ ซึ่งสำนักงานความมั่นคงของฮ่องกง ยืนยันว่าให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยยกตัวอย่างการตั้งชุดเฉพาะกิจขึ้นมาตั้งแต่ปี 2565 และมองเห็นจำนวนการรับแจ้งเหตุเพิ่มขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าตั้งแต่ไตรมาส 2 ของปี 2567


“จนถึงขณะนี้ หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายได้รับคำร้องขอความช่วยเหลือทั้งหมด 28 คำร้องเกี่ยวกับชาวฮ่องกงที่ถูกกล่าวหาว่าถูกควบคุมตัวในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ ในจำนวนนี้ 16 รายเดินทางกลับฮ่องกงแล้ว ส่วนอีก 12 รายรายงานว่าถูกจำกัดการเดินทาง แต่ยังคงปลอดภัยและสามารถติดต่อครอบครัวหรือหน่วยเฉพาะกิจได้” แถลงการณ์ของสำนักงานความมั่นคงของฮ่องกง ระบุ

ในการเปิดเผยครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2568 สำนักงานความมั่นคงของฮ่องกง รับแจ้งเหตุจากญาติของเหยื่อ กรณีหญิงวัย 20 ปี ถูกควบคุมตัวในบางประเทศแถบอาเซียน ซึ่งสำนักงานความมั่นคงฮ่องกงและสถานทูตจีนในพื้นที่นั้นได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือตามความประสงค์ของครอบครัว และเป็นที่เข้าใจว่าหญิงรายนี้ได้เดินทางกลับฮ่องกงแล้ว

“สำนักงานความมั่นคงฮ่องกง ขอให้ให้ประชาชนระมัดระวังโฆษณารับสมัครงานทางออนไลน์ที่ดูดีเกินจริง ไม่ว่าจะเป็นการอ้างว่าให้เงินเร็ว หรือตำแหน่งงานที่มีรายได้สูงซึ่งไม่ต้องการประสบการณ์การทำงานหรือคุณสมบัติทางวิชาการใดๆ” สำนักงานความมั่นคงของฮ่องกง กล่าวในตอนท้าย

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก

https://news.rthk.hk/rthk/en/component/k2/1787158-20250112.htm?spTabChangeable=0

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

https://www.naewna.com/inter/852752 ชาว‘ฮ่องกง’ยกเคสดาราดัง วอน'จีน'ช่วยญาติถูกลวงเป็นแก๊งคอลฯในเมียนมา

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'โรคหัด\'ระบาดหนัก! เกาหลีใต้-เวียดนาม-ไทยยอดพุ่ง เสี่ยงลามทั่วเอเชีย 'โรคหัด'ระบาดหนัก! เกาหลีใต้-เวียดนาม-ไทยยอดพุ่ง เสี่ยงลามทั่วเอเชีย
  • ‘จีน’เตรียมหารือ‘สหรัฐฯ’คลี่คลาย‘ศึกกำแพงภาษี’ ย้ำจุดยืนเจรจาบนความเท่าเทียม ‘จีน’เตรียมหารือ‘สหรัฐฯ’คลี่คลาย‘ศึกกำแพงภาษี’ ย้ำจุดยืนเจรจาบนความเท่าเทียม
  • ‘ไทย’จีบ‘เกาหลีใต้’ลงทุน‘แลนด์บริดจ์’ หยอดคำหวานเชื่อใจทุนโสมขาวมากกว่า‘จีน’ ‘ไทย’จีบ‘เกาหลีใต้’ลงทุน‘แลนด์บริดจ์’ หยอดคำหวานเชื่อใจทุนโสมขาวมากกว่า‘จีน’
  • เรือล่มกลางพายุในจีน! เสียชีวิต 9 สูญหายอีก 1 เรือล่มกลางพายุในจีน! เสียชีวิต 9 สูญหายอีก 1
  • ‘CIA’ปล่อยคลิปโฆษณาชวนเชื่อเป็นภาษาจีน หวังดึงชาวแดนมังกรร่วมมือสหรัฐฯ ‘CIA’ปล่อยคลิปโฆษณาชวนเชื่อเป็นภาษาจีน หวังดึงชาวแดนมังกรร่วมมือสหรัฐฯ
  • ขอให้จริงใจ! ‘จีน’ไม่ปิดกั้นการเจรจา‘สหรัฐฯ’คลี่คลายศึกกำแพงภาษี ขอให้จริงใจ! ‘จีน’ไม่ปิดกั้นการเจรจา‘สหรัฐฯ’คลี่คลายศึกกำแพงภาษี
  •  

Breaking News

‘สว.โชคชัย’ ท่องไม่รู้-ไม่เห็นหมายเรียก ‘คดีฮั้วสว.’ ขอดูรายละเอียดก่อน

'ในหลวง-พระราชินี'เสด็จฯ พระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ 2568 (ประมวลภาพ)

ผีชิงไก่!ควงคว้าชัยล่าแชมป์ยูโรป้า ลีก

6เดือนรบ.แพทองธาร เดินหน้ายกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนทุกมิติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved