สุดสลด! เหมืองหยกถล่มใน'เมียนมา'คนงานสังเวย 22 ราย

สุดสลด! เหมืองหยกถล่มใน'เมียนมา'คนงานสังเวย 22 ราย

วันศุกร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2568, 14.06 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันพุธ (15 ม.ค.) ตำรวจเมียนมาเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวของจีนว่าเจ้าหน้าที่สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุเหมืองหยกถล่มในรัฐคะฉิ่นทางตอนเหนือของเมียนมา 22 รายแล้ว เมื่อนับถึงวันอังคาร (14 ม.ค.)

รายงานระบุว่าเจ้าหน้าที่กู้ร่างผู้เสียชีวิต 13 รายเมื่อวันที่ 13 ม.ค. และพบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 9 รายเมื่อวันที่ 14 ม.ค. ขณะที่ปฏิบัติการกู้ภัยยังคงดำเนินต่อไปในวันพุธ (15 ม.ค.)


อุบัติเหตุร้ายแรงดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ (13 ม.ค.) ที่ผ่านมา หลังจากบ่อโคลนในพื้นที่เหมืองแร่ในเมืองผากัน รัฐคะฉิ่นทรุดถล่มลงมา โดยมีบ้านเรือน 57 หลังถูกฝังอยู่ใต้ดิน

รายงานเผยว่าปริมาณโคลนที่ถล่มลงมาจำนวนมากทำให้การช่วยเหลือผู้คนและเก็บกู้เครื่องจักรที่ถูกฝังอยู่ด้านล่างกลับขึ้นมานั้นเป็นเรื่องยากลำบาก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top