วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ท่องเที่ยว‘ญี่ปุ่น’บูม! ยอดเข้าพักโรงแรมพุ่งสูงทุบสถิติ

ท่องเที่ยว‘ญี่ปุ่น’บูม! ยอดเข้าพักโรงแรมพุ่งสูงทุบสถิติ

วันอังคาร ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2568, 10.39 น.
Tag : ญี่ปุ่น ท่องเที่ยว โรงแรม
  •  

1 เม.ย. 2568 สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานเมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2568 อ้างอิงข้อมูลของสำนักงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ซึ่งพบว่า ยอดการเข้าพักค้างคืนที่โรงแรมและโรงแรมขนาดเล็กทั่วญี่ปุ่น อยู่ที่ราว 48.33 ล้านครั้งในเดือน ก.พ. 2568 ซึ่งมากกว่าช่วงเดือนเดียวกันของปี 2567 ที่ร้อยละ 1 และยังสร้างสถิติใหม่สำหรับเดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากกระแสการท่องเที่ยวขาเข้าแข็งแกร่งที่ขับเคลื่อนความต้องการด้านที่พัก

โดยเมื่อเดือน ก.พ. 2568 สำหรับยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่พักค้างคืนรวมอยู่ที่ 13.3 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้นจากปี 2567 ถึงร้อยละ 15.5 แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่จำนวนชาวญี่ปุ่นพักค้างคืนลดลงร้อยละ 3.6 เหลือ 35.03 ล้านครั้ง ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นเร่งส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าเยี่ยมชมพื้นที่ระดับภูมิภาคต่างๆ มากขึ้น เพื่อตอบสนองต่อความกังวลเกี่ยวกับปัญหานักท่องเที่ยวล้นพื้นที่ซึ่งส่งผลกระทบต่อชุมชนท้องถิ่น


สำนักงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ยังกล่าวด้วยว่า ค่าใช้จ่ายด้านที่พักครองส่วนแบ่งจำนวนมากของค่าใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวทั้งหมด ซึ่งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น และยังสะท้อนถึงแนวโน้มที่ดีของยอดการเข้าพักค้างคืนของนักท่องเที่ยวต่างชาติในพื้นที่ระดับภูมิภาคอีกด้วย

043...

(ซินหัว) 26 ก.พ. 2568 บ้านทรงกัสโช-ซุคุริถูกหิมะห่มคลุมในหมู่บ้านชิราคาวาโกะของญี่ปุ่น 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สุขภาพจิต’เรื่องน่าห่วงของเด็กใน‘ญี่ปุ่น’ สำรวจพบอัตราปลิดชีพตนเองพุ่ง ‘สุขภาพจิต’เรื่องน่าห่วงของเด็กใน‘ญี่ปุ่น’ สำรวจพบอัตราปลิดชีพตนเองพุ่ง
  • โจ๋15ปีมือแทงหญิงชราวัย84เสียชีวิตที่ญี่ปุ่น สารภาพอยากหนีออกจากบ้านไปอยู่สถานพินิจฯ โจ๋15ปีมือแทงหญิงชราวัย84เสียชีวิตที่ญี่ปุ่น สารภาพอยากหนีออกจากบ้านไปอยู่สถานพินิจฯ
  • สะเทือนขวัญ! เด็กวัย 15 แทงหญิงชราดับกลางเมืองชิบะ สะเทือนขวัญ! เด็กวัย 15 แทงหญิงชราดับกลางเมืองชิบะ
  • ยอดขายร่วง! \'นิสสัน\'เตรียมปลดพนักงาน 2 หมื่นชีวิตทั่วโลก ยอดขายร่วง! 'นิสสัน'เตรียมปลดพนักงาน 2 หมื่นชีวิตทั่วโลก
  • ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่! \'พานาโซนิค\'เตรียมเลย์ออฟพนักงาน10,000ตำแหน่งทั่วโลก ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่! 'พานาโซนิค'เตรียมเลย์ออฟพนักงาน10,000ตำแหน่งทั่วโลก
  • ระทึกกลางโตเกียว! ชายคลั่งแทงผู้โดยสารรถไฟใต้ดิน เจ็บ 2 ราย ระทึกกลางโตเกียว! ชายคลั่งแทงผู้โดยสารรถไฟใต้ดิน เจ็บ 2 ราย
  •  

Breaking News

กทม.สร้างทักษะป้องกัน-แก้ปัญหายาเสพติด อาสาสมัครรุ่น 1

(คลิป) เปิดคลิปต้นเรื่อง!! สส.กฤษฏิ์ ขอเข้าเฝ้า 'ในหลวง' กลางสภา

'DSI'ยันเดินหน้าคดีฟอกเงิน-อั้งยี่ กรณีฮั้ว สว. แม้'ทวี'ถูกศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่

‘อาร์เจนตินา’งัดยาแรงจัดระเบียบต่างชาติ เคยทำผิดห้ามเข้า-ต้องแสดงประกันสุขภาพ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved