วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'จีน'เผยยังไม่ได้หารือประเด็นภาษีกับสหรัฐฯ ในขณะนี้

'จีน'เผยยังไม่ได้หารือประเด็นภาษีกับสหรัฐฯ ในขณะนี้

วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2568, 18.49 น.
Tag : แนวหน้าออนไลน์ จีน สหรัฐฯ ภาษี แนวหน้าออนไลน์
  •  

'โฆษกจีน'เผย'จีน-สหรัฐฯ'ยังไม่ได้หารือประเด็นภาษี ในขณะนี้

เมื่อวันที่ 24 เม.ย.2568 (ปักกิ่ง-ซินหัว) นายกัว เจียคุน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน กล่าวว่าจีนยังไม่ได้หารือหรือเจรจากับสหรัฐฯ เกี่ยวกับประเด็นที่เกี่ยวข้องกับภาษีศุลกากร และยังไม่มีการบรรลุข้อตกลงใดๆ


นายกัว กล่าวข้อความข้างต้นระหว่างตอบคำถามเกี่ยวกับข่าวล่าสุดจากสหรัฐฯ ซึ่งระบุว่าทั้งสองประเทศกำลังเจรจาหารือกัน และอาจบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับประเด็นภาษีในเร็ววัน

นายกัว กล่าวว่า สิ่งเหล่านี้ล้วนไม่เป็นความจริง เป็นฝ่ายสหรัฐฯ เองที่เริ่มสงครามภาษีกับจีน และมุมมองของจีนมีความสอดคล้อง และชัดเจนเสมอมา จีนพร้อมสู้ หากต้องสู้ ทว่าพร้อมเปิดโอกาสสำหรับการเจรจาหากสหรัฐฯ ต้องการหารือ โดยจีนต้องการเจรจา และหารือบนพื้นฐานของความเท่าเทียม ความเคารพ และผลประโยชน์ร่วมกันเท่านั้น

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘จีน’เริ่มปรับอัตราภาษีนำเข้าสินค้า ตามการเจรจากับ‘สหรัฐฯ’ ‘จีน’เริ่มปรับอัตราภาษีนำเข้าสินค้า ตามการเจรจากับ‘สหรัฐฯ’
  • ICAO ชี้เปรี้ยง รัสเซียต้องรับผิดชอบ กรณี MH17 ตก ดับยกลำ ICAO ชี้เปรี้ยง รัสเซียต้องรับผิดชอบ กรณี MH17 ตก ดับยกลำ
  • \'สี จิ้นผิง\'เล็งฟรีวีซ่าแก่5ประเทศในแถบลาตินอเมริกา-แคริบเบียน 'สี จิ้นผิง'เล็งฟรีวีซ่าแก่5ประเทศในแถบลาตินอเมริกา-แคริบเบียน
  • ‘จีน-สหรัฐฯ’หารือการค้า เรียกความเชื่อมั่นเศรษฐกิจโลก ‘จีน-สหรัฐฯ’หารือการค้า เรียกความเชื่อมั่นเศรษฐกิจโลก
  • ‘จีน-สหรัฐฯ’พักรบ‘ศึกกำแพงภาษี’ชั่วคราว90วัน ลดอัตราจัดเก็บมากกว่า100% ‘จีน-สหรัฐฯ’พักรบ‘ศึกกำแพงภาษี’ชั่วคราว90วัน ลดอัตราจัดเก็บมากกว่า100%
  • ‘สหรัฐฯ-จีน’ถกคลี่คลายศึกกำแพงภาษี ‘ทรัมป์’เผยเป็นนิมิตหมายอันดี ‘สหรัฐฯ-จีน’ถกคลี่คลายศึกกำแพงภาษี ‘ทรัมป์’เผยเป็นนิมิตหมายอันดี
  •  

Breaking News

‘กรณ์’ยก 6 ข้อ ไทยเจรจา‘ภาษีทรัมป์’ Art of the Deal คือ ต้องมี deal

'ญี่ปุ่น'จับ2พ่อลูกชาวไทย ข้อหาทำร้ายพนักงานสายการบิน

ซิ่งหนียางแตก! มอดไม้ 'ลอบขนประดู่เถื่อน’ สุดท้ายคนร้ายหนีรอดไปได้

หนาวทั้งบาง! ‘ดิเรกฤทธิ์’ชี้หากราชทัณฑ์ไร้หลักฐานปมชั้น 14 คาดคนผิดรับโทษเพียบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved