วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
‘ญี่ปุ่น’ระทึก! ภูเขาไฟซากุระจิมะปะทุพ่นเถ้าถ่าน 3 กม. ยกระดับเตือนภัย

‘ญี่ปุ่น’ระทึก! ภูเขาไฟซากุระจิมะปะทุพ่นเถ้าถ่าน 3 กม. ยกระดับเตือนภัย

วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 11.46 น.
Tag : ข่าวต่างประเทศ คาโกชิม่า ญี่ปุ่น เถ้าถ่าน ภูเขาไฟซากุระจิมะ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น Sakurajima
  •  

ภูเขาไฟซากุระจิมะปะทุ! พ่นเถ้าถ่านสูง 3,000 เมตร ทางการญี่ปุ่นเตือนภัยระดับ 3

15 พฤษภาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภูเขาไฟซากุระจิมะ (Sakurajima) ในจังหวัดคาโกชิม่า ประเทศญี่ปุ่นเกิดการปะทุรุนแรง ส่งผลให้เถ้าถ่านพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าสูงถึง 3,000 เมตรจากปากปล่องมินามิดาเกะ ซึ่งปรากฏในคลิปวิดีโอที่ Newsweek เผยแพร่จนกลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว


ขณะนี้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ยังคงประกาศระดับการเตือนภัยภูเขาไฟที่ “ระดับ 3” ซึ่งหมายถึง “ห้ามเข้าใกล้ภูเขาไฟ” และคาดว่าจะมีเถ้าถ่านตกในหลายพื้นที่โดยรอบ รวมถึงบางส่วนของจังหวัดคาโกชิม่า คุมาโมโตะ และมิยาซากิ

แม้ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือความเสียหายรุนแรง แต่ทางการญี่ปุ่นยังคงจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมแนะประชาชนติดตามข้อมูลจากหน่วยงานทางการ และงดการเข้าใกล้พื้นที่เสี่ยงโดยเด็ดขาด

ภูเขาไฟซากุระจิมะถือเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดที่สุดในญี่ปุ่น เนื่องจากอยู่ใกล้กับพื้นที่ชุมชนและเส้นทางการบิน จึงอาจส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยทั้งบนพื้นดินและทางอากาศ

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ตอกย้ำถึงความสำคัญของระบบเตือนภัยและการเตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติของญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคที่มีภูเขาไฟมากกว่า 100 ลูกทั่วประเทศ

ที่มา ndtv

Wow, this lasted for a few hours....

Sakurajima in Kagoshima City, Japan erupted this morning, sending ash 3,000 meters into the air from the Minami-dake crater.

A Level 3 alert is in place, warning of possible volcanic bombs and pyroclastic flows within 2 km of the Minami-dake… pic.twitter.com/Bw6k9JXu2B

— Volcaholic (@volcaholic1) May 15, 2025

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สลดใจกลางเมือง! ชายสองคนถูกยิงดับหน้าห้างดังกลางมาเลเซีย สลดใจกลางเมือง! ชายสองคนถูกยิงดับหน้าห้างดังกลางมาเลเซีย
  • ครอบครัวร่ำไห้รับร่างผู้เสียชีวิตเหตุเครื่องบินแอร์อินเดียตก ครอบครัวร่ำไห้รับร่างผู้เสียชีวิตเหตุเครื่องบินแอร์อินเดียตก
  • \'อินเดีย\'สลดซ้ำ! เฮลิคอปเตอร์ตกในเทือกเขาหิมาลัย ดับ 7 ราย 'อินเดีย'สลดซ้ำ! เฮลิคอปเตอร์ตกในเทือกเขาหิมาลัย ดับ 7 ราย
  • เทคโนโลยี‘แปลภาษา’ ทำให้นายจ้าง-เพื่อนร่วมงาน‘ญี่ปุ่น’สื่อสารกับแรงงานข้ามชาติได้ดีขึ้น เทคโนโลยี‘แปลภาษา’ ทำให้นายจ้าง-เพื่อนร่วมงาน‘ญี่ปุ่น’สื่อสารกับแรงงานข้ามชาติได้ดีขึ้น
  • \'นายกฯอินเดีย\'ลงพื้นที่เกิดเหตุเครื่องบินตก สำรวจความเสียหาย 'นายกฯอินเดีย'ลงพื้นที่เกิดเหตุเครื่องบินตก สำรวจความเสียหาย
  • เปิดไทม์ไลน์โศกนาฏกรรมเครื่องบิน\'แอร์อินเดีย\'ตก เปิดไทม์ไลน์โศกนาฏกรรมเครื่องบิน'แอร์อินเดีย'ตก
  •  

Breaking News

พบกับการผจญภัยสุดป่วนของเด็กหนุ่มและมนุษย์ต่างดาว ใน 'Disney and Pixar's Elio เอลิโอ'

อ้าแขนรอแล้ว!‘ศิริกัญญา’รอต้อนรับพรรคร่วมฝ่ายค้านใหม่ บอกใกล้เวลาขีดเส้นตายแล้ว

เพลิงโหมกระหน่ำ! ‘โรงทำปลา’ ก่อนลามเข้าบ้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ยกทีมศิลปินสุดฮอตเสิร์ฟชอฟต์พาวเวอร์ไทยไปเมียนมาในงาน 'Thai Festival 2025 in Yangon'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved