วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
ญี่ปุ่นสยอง! พบซากแมวเกือบ 100 ตัว ในบ้านสมาชิกองค์กรพิทักษ์สัตว์

ญี่ปุ่นสยอง! พบซากแมวเกือบ 100 ตัว ในบ้านสมาชิกองค์กรพิทักษ์สัตว์

วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 16.24 น.
Tag : ซากแมว ญี่ปุ่น แมว สมาชิกองค์กรพิทักษ์สัตว์ สัตว์เลี้ยง
  •  

4 มิถุนายน 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พบศพแมวประมาณ 100 ตัว ที่บ้านของหญิงสาวในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มองค์กรพิทักษ์สัตว์

โดยกลุ่ม Animal Assist Senju ได้ออกมาขอโทษผ่านโซเชียลมีเดีย โดยโพสต์ภาพบ้านที่เต็มไปด้วยขยะและกล่าวว่าบ้านเต็มไปด้วยอุจจาระและปัสสาวะ


บ้านหลังนี้เป็นของหนึ่งในพนักงานของกลุ่มดังกล่าว ซึ่งกลุ่มกล่าวว่า พนักงานคนนี้ได้ทำการรับแมวจำนวนมากไปเลี้ยงโดยไม่ได้รับการอนุญาตจากองค์กร

โดยกลุ่มดังกล่าวระบุในโพสต์ผ่านอินสตาแกรมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า แมวตัวหนึ่งถูกพบในสภาพที่จำไม่ได้ โดยมีผิวหนังบางส่วนหลุดลอกและอุ้งเท้าเต็มไปด้วยอุจจาระและปัสสาวะ พร้อมทั้งกล่าวว่า “สมาชิกทุกคนของกลุ่มเราให้ความสำคัญกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้อย่างจริงจังและเราสามารถจินตนาการได้ว่าแมวเหล่านั้นต้องทนทุกข์ทรมานอย่างมากก่อนที่พวกมันจะตาย”

ศูนย์ป้องกันสัตว์เมืองคุมะโมโตะกล่าวกับ AFP เมื่อวันพุธว่าแมวที่ตายทั้งหมดมีจำนวนประมาณ 100 ตัว อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวระบุว่าจำนวนจริงอาจสูงกว่านี้

กลุ่ม Animal Assist Senju ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองคุมะโมโตะ กล่าวว่ามีภารกิจช่วยเหลือสุนัขและแมวจากศูนย์พักพิงสัตว์และนำพวกมันไปยังบ้านใหม่

กลุ่มดังกล่าว กล่าวว่า หญิงสาวคนดังกล่าวจะไม่ได้รับอนุญาตให้รับแมวเพิ่มอีกต่อไป

เจ้าหน้าที่เมืองและอาสาสมัครด้านสิทธิสัตว์ได้ตรวจสอบบ้านหลังนี้สองครั้งหลังจากได้รับการร้องเรียนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเกี่ยวกับการพบแมวตาย ก่อนที่จะเริ่มภารกิจค้นหาและช่วยชีวิตสัตว์อย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ยังไม่ชัดเจนว่าได้มีการดำเนินการทางกฎหมายต่อหญิงสาวหรือไม่

เจ้าหน้าที่ สึโตโมะ ทาคิโมโตะ เปิดเผยว่าจนถึงขณะนี้มีแมวที่ยังมีชีวิตรอด 12 ตัวที่ได้รับการช่วยเหลือจากบ้านหลังนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : CNA

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ญี่ปุ่นดินไหวถี่ยิบ! 2เกาะในคาโกชิมะเคลื่อนแยกตัว10ซม.ภายใน3วัน หวั่นเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ ญี่ปุ่นดินไหวถี่ยิบ! 2เกาะในคาโกชิมะเคลื่อนแยกตัว10ซม.ภายใน3วัน หวั่นเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่
  • แผ่นดินไหวขนาด4.5เขย่า\'คาโกชิมะ\'ใกล้ทะลุ1,700ครั้ง เร่งอพยพชาวบ้านกลุ่มที่3 แผ่นดินไหวขนาด4.5เขย่า'คาโกชิมะ'ใกล้ทะลุ1,700ครั้ง เร่งอพยพชาวบ้านกลุ่มที่3
  • ญี่ปุ่นช็อก! คุณหมอ-นักธุรกิจหนุ่มวัย29ดับกะทันหัน ชาวเน็ตขุดโพสต์เก่าพบนอนวันละ3ชม. ญี่ปุ่นช็อก! คุณหมอ-นักธุรกิจหนุ่มวัย29ดับกะทันหัน ชาวเน็ตขุดโพสต์เก่าพบนอนวันละ3ชม.
  • \'ญี่ปุ่น\'ระทึก! แผ่นดินไหวเขย่าถี่เกาะโทคาระพุ่ง1,200ครั้ง โลกยังจับตาคำทำนาย\'นอสตราดามุสญี่ปุ่น\' 'ญี่ปุ่น'ระทึก! แผ่นดินไหวเขย่าถี่เกาะโทคาระพุ่ง1,200ครั้ง โลกยังจับตาคำทำนาย'นอสตราดามุสญี่ปุ่น'
  • ทั่วโลกจับตาวันพรุ่งนี้! คำทำนายจาก\'นอสตราดามุสญี่ปุ่น\' เกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่จากรอยแยกใต้ทะเล ทั่วโลกจับตาวันพรุ่งนี้! คำทำนายจาก'นอสตราดามุสญี่ปุ่น' เกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่จากรอยแยกใต้ทะเล
  • ห่วงคนไทย! \'กงสุลใหญ่ฟูกูโอกะ\'โพสต์เตือนแผ่นดินไหวรุนแรง แนะเฝ้าสถานการณ์ใกล้ชิด ห่วงคนไทย! 'กงสุลใหญ่ฟูกูโอกะ'โพสต์เตือนแผ่นดินไหวรุนแรง แนะเฝ้าสถานการณ์ใกล้ชิด
  •  

Breaking News

เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ

ส.อ.ท.หวั่นส่งออกติดลบ 2% การลงทุนจากต่างประเทศชะลอตัว

อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค

หมูไทยเจ๊งแสนล้าน หากเปิดให้สหรัฐเข้ามาตีตลาด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved