วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
อย่าแปลกใจที่ผมรู้ดี! ‘ฮุนเซน’อ้าง‘ทักษิณ’เอาเรื่องการเมืองในไทยมาขอคำปรึกษาประจำ

อย่าแปลกใจที่ผมรู้ดี! ‘ฮุนเซน’อ้าง‘ทักษิณ’เอาเรื่องการเมืองในไทยมาขอคำปรึกษาประจำ

วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 21.41 น.
Tag : การเมืองวันนี้ ทักษิณ แนวหน้าออนไลน์ ฮุนเซน
  •  

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2568 ฮุน เซน ประธานวุฒิสภาและอดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Samdech Hun Sen of Cambodia” เป็นภาษาเขมรและภาษาอังกฤษ เนื้อหาดังนี้

ผมขอเรียกร้องให้ผู้นำโลกและผู้นำอาเซียนยอมรับข้อกล่าวอ้างของทักษิณ


ดังที่ผมได้กล่าวไว้เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2568 ในจังหวัดพระวิหาร ปฏิเสธไม่ได้ว่าเจ้าพ่อการฉ้อโกงออนไลน์นั้นแพร่หลายอยู่ทั่วประเทศไทย โดยกรุงเทพฯ เป็นแหล่งกบดานของอาชญากรไซเบอร์และการฟอกเงินขนาดใหญ่ เครือข่ายอาชญากรนี้ได้แพร่กระจายจากประเทศไทยไปยังกัมพูชาเพิ่มมากขึ้น

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2568 ทักษิณได้ยอมรับต่อสาธารณชนระหว่างการให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ในประเทศไทยว่า กลุ่มผู้หลอกลวงออนไลน์รายใหญ่ได้พักอาศัยอย่างอิสระในอพาร์ตเมนต์หรูหรามูลค่าหลายพันล้านบาทในกรุงเทพฯ และเดินทางไปและกลับจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างอิสระ

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2568 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของไทยได้จับกุมบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์และการฟอกเงินมูลค่า 11.52 พันล้านบาท ณ สนามบินนานาชาติดอนเมือง ขณะเดียวกัน รายงานจากสำนักงานว่าด้วยยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ (UNODC) ระบุว่าการผลิตและการค้ายาเสพติดในภูมิภาคสามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งมีพรมแดนติดกับเมียนมา ลาว และไทย เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ประเทศไทยได้กลายเป็นเส้นทางการขนส่งหลักและศูนย์กลางการกระจายยาเสพติดปริมาณมากที่ไหลออกจากภูมิภาคนี้

ดังนั้น ผมจึงขอเรียกร้องให้ผู้นำโลกและผู้นำอาเซียนยอมรับการเปิดเผยของทักษิณ นอกจากนี้ ผมขอเรียกร้องให้นักการเมืองไทยหยุดกล่าวโทษกัมพูชาโดยไม่มีหลักฐาน ขณะเดียวกันก็เพิกเฉยต่อประเทศของตนเอง ซึ่งกลายเป็นแหล่งกบดานของกลุ่มต้มตุ๋น ผู้ค้ายาเสพติด และเครือข่ายฟอกเงิน

ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีไทยซึ่งปัจจุบันถูกพักราชการ ได้เคยกล่าวไว้ว่าการปิดพรมแดนกับกัมพูชาเพื่อปราบปรามการพนันออนไลน์จะถือเป็นการผิดศีลธรรมทางการเมืองอย่างร้ายแรงในความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน ประเด็นนี้จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างรัฐบาลในระดับภูมิภาคเพื่อร่วมกันจัดการกับอาชญากรรมข้ามชาติทุกรูปแบบ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผมยังพบข่าวที่ทักษิณประกาศว่าจะไม่มีสงครามระหว่างกองทัพของทั้งสองประเทศ แต่กลับกล่าวว่า “นี่คือการแข่งขันดำน้ำ ใครอยู่ใต้น้ำได้นานกว่าจะเป็นผู้ชนะ”

ในการตีความของผม ทักษิณกำลังหมายถึงความอดทนที่จำเป็นในการประคับประคองการปิดพรมแดน โดยชี้ว่าฝ่ายที่ทนได้นานกว่าจะเป็นฝ่ายชนะ หากเป็นเช่นนั้น ผู้บงการเบื้องหลังการปิดพรมแดนก็ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากทักษิณเอง กัมพูชามุ่งมั่นที่จะเล่นเกมนี้ไม่ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหน ความกังวลที่แท้จริงคือว่าผู้ที่ผลักดันเกมนี้จะพังทลายลงก่อนที่เกมจะจบลงหรือไม่

ถึงจุดหนึ่ง ผมอาจต้องใช้เวลามากกว่าสามชั่วโมงเพื่อพูดถึงทักษิณอย่างครบถ้วน ซึ่งผมเคยช่วยเหลือตั้งแต่ปี 2549 ถึง 2568 ในเย็นวันที่ 15 มิถุนายน 2568 ทักษิณได้สื่อสารผ่าน Khlang Huot  ว่า อนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จะต้องถูกปลดออกจากตำแหน่ง เพื่อให้พรรคเพื่อไทยสามารถเข้ามาควบคุมกระทรวงมหาดไทยได้ ผมจึงตอบกลับไปว่า "ปลดเขาออก และเตรียมตัวที่จะถูกปลด"

โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่แปลกใจกับการทรยศของทักษิณเลย เขาทรยศแม้กระทั่งชาติบ้านเมืองของเขาเอง ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะทรยศต่อคนชาติอื่นอย่างผม แต่ทักษิณไม่ควรลืมเรื่องราวมากมายที่เขาเคยเล่าให้ผมฟัง ขณะที่ขอคำแนะนำจากผม เช่น การปลดรัฐมนตรีกลาโหมภายใน 24 ชั่วโมง และการที่เขาดูหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย ทั้งในอดีตและปัจจุบัน

ปัญญาชนไทยบางคนได้แสดงความคิดเห็นว่าผมเข้าใจภาพรวมการเมืองไทยได้อย่างชัดเจน แล้วผมจะไม่ทำได้อย่างไร ในเมื่อทักษิณคอยให้ข้อมูลและขอความเห็นจากผมเกือบทุกวัน ทุกสัปดาห์ หรือทุกเดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณงานของเขา? และทั้งหมดนี้ไม่ได้เกี่ยวกับกิจการของกัมพูชา แต่เกี่ยวกับการเมืองของเขาในประเทศไทยต่างหาก

ขอบคุณเรื่องจาก : https://www.facebook.com/hunsencambodia/posts/pfbid0xN3aQTwcezK8BVDFDRCXCkhMruGGAqTA3fhpbBA3JpQR53775EoJctuyKS8twwywl

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สม รังสี’แฉเหยื่อกว่า 120,000 คนในกัมพูชา ถูกขังใน 53 ตึก โดนบังคับใช้เป็นทาสมาเฟียจีน ‘สม รังสี’แฉเหยื่อกว่า 120,000 คนในกัมพูชา ถูกขังใน 53 ตึก โดนบังคับใช้เป็นทาสมาเฟียจีน
  • \'สมเด็จฮุน เซน\'กลัวมากถ้า\'คนไทย\'จะรักตนเอง แซะเจ็บไทยควรโฟกัสผู้นำตัวเองดีกว่า 'สมเด็จฮุน เซน'กลัวมากถ้า'คนไทย'จะรักตนเอง แซะเจ็บไทยควรโฟกัสผู้นำตัวเองดีกว่า
  • \'ฮุน เซน\'โพสต์แรงท้า\'ศาลไทย\'กล้าสืบสวน\'ทักษิณ\'หรือไม่ หลังออกหมายจับล่าตัว\'ก๊กอาน\' 'ฮุน เซน'โพสต์แรงท้า'ศาลไทย'กล้าสืบสวน'ทักษิณ'หรือไม่ หลังออกหมายจับล่าตัว'ก๊กอาน'
  • นักวิชาการ‘กัมพูชา’ยกโพลเย้ยการเมืองไทยเปราะบาง ไม่เหมือน‘ฮุน เซน’ชาวเขมรศรัทธาท่วมท้น นักวิชาการ‘กัมพูชา’ยกโพลเย้ยการเมืองไทยเปราะบาง ไม่เหมือน‘ฮุน เซน’ชาวเขมรศรัทธาท่วมท้น
  • ‘สม รังสี’เปิดไทม์ไลน์แฉ‘แรงจูงใจ’เบื้องหลัง‘ฮุน เซน’เล่นเกมกฎหมายถอดสัญชาติกัมพูชา ‘สม รังสี’เปิดไทม์ไลน์แฉ‘แรงจูงใจ’เบื้องหลัง‘ฮุน เซน’เล่นเกมกฎหมายถอดสัญชาติกัมพูชา
  • ‘บึ้มกลางพนมเปญ’28ปีผ่านไป! อีกเรื่องอื้อฉาวที่โลกจับตา‘รัฐบาลตระกูลฮุน’ ‘บึ้มกลางพนมเปญ’28ปีผ่านไป! อีกเรื่องอื้อฉาวที่โลกจับตา‘รัฐบาลตระกูลฮุน’
  •  

Breaking News

ศบภ.มทบ.38 ผนึกกำลังจิตอาสา ฟื้นฟูโรงเรียนบ้านน้ำพางหลังน้ำลด

บิ๊กไบค์ซิ่งเสียงสนั่นกลางชุมชน ก่อนชนกระบะเจ็บสาหัส

‘คำชะโนด’แทบแตก! ปชช.แห่ไหว้ขอพร‘ปู่ศรีสุทโธ-ย่าประทุมมา’

‘ศาลปกครอง’มีคำสั่ง คุ้มครองที่ดิน 995 ฉบับ-แปลงอื่นๆในพื้นที่‘เขากระโดง’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved