วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'เกาหลีใต้'จับ'คิม คอนฮี'อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ฐานปั่นหุ้น-รับสินบน

'เกาหลีใต้'จับ'คิม คอนฮี'อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ฐานปั่นหุ้น-รับสินบน

วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 08.23 น.
Tag : เกาหลีใต้ ข่าวต่างประเทศ คิม คอนฮี ถูกจับ ปั่นหุ้น รับสินบน สุภาพสตรีหมายเลข 1
  •  

13 สิงหาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางคิม คอนฮี อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ถูกจับกุมในข้อหาเกี่ยวข้องกับการปั่นหุ้น แทรกแซงการเลือกตั้ง และติดสินบน ทำให้เธอกับยุน ซอกยอล ผู้เป็นสามี กลายเป็นอดีตประธานาธิบดีกับภรรยาคู่แรกของเกาหลีใต้ที่ถูกจับกุมทั้งคู่

ศาลแขวงกลางกรุงโซลได้ออกหมายจับ คิม คอนฮี เมื่อช่วงค่ำวันอังคาร โดยอ้างความกังวลว่าเธออาจทำลายหลักฐาน หลังจากที่ทีมของอัยการพิเศษมิน จุงกิ ได้ยื่นคำร้องเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฐานละเมิดกฎหมายตลาดการเงิน, กฎหมายเงินทุนการเมือง และกฎหมายว่าด้วยการรับสินบน


ระหว่างการพิจารณาคดีในวันอังคารก่อนที่เธอจะถูกจับกุม อัยการพิเศษเน้นย้ำถึงความเสี่ยงที่เธอจะทำลายหลักฐาน ในขณะที่ทนายความของเธอแย้งว่า คิม คอนฮี ให้ความร่วมมือในการซักถามและมีสุขภาพไม่ดี

ทั้งนี้ คิม คอนฮี เผชิญข้อกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในแผนปั่นราคาหุ้นที่เกี่ยวข้องกับ Deutsch Motors ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่าย BMW ในเกาหลีใต้ ตั้งแต่ปี 2009 ถึง 2012 แทรกแซงการเสนอชื่อผู้สมัครในการเลือกตั้งซ่อมรัฐสภาปี 2022 และการเลือกตั้งทั่วไปปี 2024 และรับของขวัญหรูหราจากโบสถ์แห่งความสามัคคีผ่านร่างทรงเพื่อแลกกับผลประโยชน์ทางธุรกิจ

โดย คิม คอนฮี ได้กล่าวคำขอโทษระหว่างให้การต่อคณะอัยการพิเศษเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยเรียกตัวเองว่า "คนไม่มีความสำคัญ" ที่ทำให้ประชาชนเกิดความกังวล

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการสอบสวน มีรายงานว่าเธอปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด

รวมถึงข้อสงสัยที่ว่า มีการเปลี่ยนจุดสิ้นสุดของโครงการทางด่วนไปยังที่ดินที่ครอบครัวของเธอเป็นเจ้าของในเมืองยังพยอง ทางตะวันออกของกรุงโซล และครอบครัวของเธอได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นพิเศษในโครงการก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ในเขตดังกล่าว

ที่มา Yonhap

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อินเดีย\'เร่งย้ายหมาจรจัดออกจาก\'กรุงเดลี\' หลังพิษสุนัขบ้าระบาดหนัก 'อินเดีย'เร่งย้ายหมาจรจัดออกจาก'กรุงเดลี' หลังพิษสุนัขบ้าระบาดหนัก
  • ภัยแล้งยาวนาน! \'เซอร์เบีย\'เผชิญคลื่นความร้อน ปศุสัตว์ล้มตาย ภัยแล้งยาวนาน! 'เซอร์เบีย'เผชิญคลื่นความร้อน ปศุสัตว์ล้มตาย
  • พระสงฆ์กัมพูชา 2,569 รูปลงถนน เดินขบวนสันติภาพ-เรียกร้องหยุดยิง พระสงฆ์กัมพูชา 2,569 รูปลงถนน เดินขบวนสันติภาพ-เรียกร้องหยุดยิง
  • \'กลาโหมกัมพูชา\'ออกแถลงการณ์ อ้าง\'แม่ทัพภาค2\'พยายามยั่วยุเพื่อรุกรานอธิปไตย 'กลาโหมกัมพูชา'ออกแถลงการณ์ อ้าง'แม่ทัพภาค2'พยายามยั่วยุเพื่อรุกรานอธิปไตย
  • \'ฮุน เซน\'แขวะคนไทยตามส่องเฟซบุ๊ก แอบเหน็บ\'Don’t Thai to me\' 'ฮุน เซน'แขวะคนไทยตามส่องเฟซบุ๊ก แอบเหน็บ'Don’t Thai to me'
  • ดับแล้ว10ราย! น้ำท่วม-ดินถล่มใน\'จีน\' สูญหายกว่า 33 คน ดับแล้ว10ราย! น้ำท่วม-ดินถล่มใน'จีน' สูญหายกว่า 33 คน
  •  

Breaking News

'มาริษ'สายตรงถึง'UN-ญี่ปุ่น' ขอให้สอบ'กัมพูชา'ละเมิดสนธิสัญญากับระเบิด

ต้องเก็บกระสุนไว้ยามจำเป็น! ‘ศิริกัญญา‘ ขอปรับลดงบฯภาพรวมลงอีก 50,000 ล้าน

คนกรุงโหลดแอป BKK WASTE PAY เกือบ 1ล้าน กทม.พัฒนาระบบรองรับ

ปรีวิว-ฟันธง 'เศรษฐีตีไก่'ซูเปอร์คัพ 2025

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved