'พลโทมาลี'แถสีข้างถลอก! อ้างทหารเขมรแค่ทำปืนลั่น ไม่ได้ยิงป่วนพื้นที่ภูผีของไทย

'พลโทมาลี'แถสีข้างถลอก! อ้างทหารเขมรแค่ทำปืนลั่น ไม่ได้ยิงป่วนพื้นที่ภูผีของไทย

วันพุธ ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2568, 08.07 น.

24 กันยายน 2568 จากกรณีกองทัพบก ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตรวจพบทหารกัมพูชาทำการยิงปืนเล็กจำนวน 3 -5 นัด เข้ามายังแนวลวดหนามป้องกันตนเองของฝ่ายไทย ในพื้นที่ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หรือ พื้นที่ภูผีของประเทศไทย

ล่าสุดพลโทหญิง มาลี โสเจียตา โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา  ออกมาแถลงข่าวตอบโต้ว่า จากกรณีเพจทางการของกองทัพไทยและสื่อไทย รายงานข่าวว่า กองกำลังกัมพูชายิงปืนเล็ก 3 - 5 นัดเข้าไปในดินแดนไทยโดยมีจุดประสงค์เพื่อยั่วยุนั้น


กระทรวงกลาโหมกัมพูชา ขอชี้แจงว่า กองกำลังของกัมพูชาไม่ได้ใช้อาวุธยิงเข้าไปในดินแดนไทยตามที่กล่าวอ้างข้างต้น โดยอ้างอิงจากข้อมูลที่ได้รับจากกองทัพภาคที่ 4 ของกัมพูชา ยืนยันว่าหน่วยที่ประจำการอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวได้ทำปืนลั่นโดยไม่ได้ตั้งใจจำนวน 2 นัด ในเวลา 13:20 น. และในเวลา 14:16 น. และบอกว่า กองกำลังของกัมพูชาขอยืนยันอีกครั้งถึงคำมั่นสัญญาต่อข้อตกลงหยุดยิง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top