542.jpg
เที่ยวญี่ปุ่นสะดุด นักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงต่อเนื่องในรอบ 5 ปี

เที่ยวญี่ปุ่นสะดุด นักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงต่อเนื่องในรอบ 5 ปี

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 21.04 น.

เมื่อ 16 กรกฎาคม 2569 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติญี่ปุ่นรายงานว่าจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเยือนญี่ปุ่นในช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายนของปี 2026 อยู่ที่ราว 21.1 ล้านคน ซึ่งลดลงร้อยละ 2 เมื่อเทียบปีต่อปี และเป็นการลดลงครั้งแรกของช่วงครึ่งปีแรกในรอบ 5 ปี เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวจากแผ่นดินใหญ่ของจีนลดลงมากกว่าครึ่งหนึ่ง

       รายงานระบุว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจากแผ่นดินใหญ่ของจีนที่เดินทางเยือนญี่ปุ่นในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาอยู่ที่ 2.06 ล้านคน ซึ่งลดลงร้อยละ 56.4 เมื่อเทียบปีต่อปี โดยตัวเลขดังกล่าวยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ซานาเอะ ทาคาอิจิ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แสดงความคิดเห็นอันไม่ถูกต้องเกี่ยวกับไต้หวันเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน

       ทั้งนี้ จำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเยือนญี่ปุ่นในเดือนมิถุนายนอยู่ที่ 3.15 ล้านคน ซึ่งลดลงร้อยละ 6.8 เมื่อเทียบปีต่อปี และลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 รวมถึงลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2022

ที่มา : xinhuathai

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top