วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
‘สิงห์เหนือเสือใต้’ เชฟน้อย บุศริน  จับมือ เชฟเอียน กิตติชัย เผยเสน่ห์และเอกลักษณ์ของอาหารไทยจากสองท้องถิ่นในมื้อเดียว

‘สิงห์เหนือเสือใต้’ เชฟน้อย บุศริน จับมือ เชฟเอียน กิตติชัย เผยเสน่ห์และเอกลักษณ์ของอาหารไทยจากสองท้องถิ่นในมื้อเดียว

วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : สิงห์เหนือเสือใต้ เชฟน้อย บุศริน เชฟเอียน กิตติชัย อาหารไทย
  •  

ร้านอาหารคำหอม โรงแรมเมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพฯ โดยเชฟเอียน กิตติชัย ต้อนรับเชฟน้อย บุศริน จากร้านอาหาร Magnolia Café จังหวัดเชียงใหม่ กลับมาอีกครั้งในโอกาสพิเศษ 2025 Edition Four Hands Culinary Experience ครั้งที่สองของปี ระหว่างวันที่ 21-23 พฤษภาคม 2568

ครั้งนี้ สองเชฟชื่อดังจะร่วมประชันเมนูในคอนเซ็ปต์ “สิงห์เหนือ เสือใต้” ผสมผสานอาหารท้องถิ่นของไทยเข้ากับรสชาติที่แตกต่างกันอย่างลงตัว คุณจะได้ลิ้มรสอันละเอียดอ่อนของอาหารท้องถิ่นภาคเหนือ ผสมผสานกับความจัดจ้านเป็นเอกลักษณ์ของการปรุงอาหารภาคใต้ของไทย สร้างสรรค์ประสบการณ์การรับประทานอาหารที่รวบรวมความหลากหลายของอาหารไทยไว้ในมื้อเดียวกัน


“อาหารไทยไม่ได้มีแค่ประเภทเดียว แต่เต็มไปด้วยความหลากหลาย” เชฟเอียน กิตติชัย กล่าว “การทำงานร่วมกับเชฟน้อยทำให้เราสามารถแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างอันน่าทึ่งระหว่างประเพณีการทำอาหารของภาคเหนือและภาคใต้ เราใช้วัตถุดิบจากแต่ละภูมิภาคเพื่อนำเสนอรสชาติแบบพื้นบ้านที่แท้จริง ซึ่งหาได้ยากในร้านอาหารในกรุงเทพฯ” ขณะที่ เชฟน้อย บุศริน กล่าวเสริมว่า “อาหารเหนือนั้นเหมือนเสียงกระซิบที่เต็มไปด้วยความละเอียดอ่อน ซับซ้อนและสมดุล อาหารภาคใต้คือเสียงที่พูดอย่างชัดถ้อยชัดคำและเข้มข้นในสำเนียง เมื่อนำมารวมกันแล้วก็กลายเป็นความกลมกล่อมซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้อาหารไทยได้รับชื่อเสียงระดับโลก”

เมนูเด่นจาก 6 และ 8 คอร์ส ได้แก่ หมกเห็ดแคลงกุ้งแม่น้ำตาปี ของเชฟเอียน ซึ่งใช้เห็ดพื้นบ้านกับเครื่องแกงแบบโจร ห่อด้วยใบข่า นึ่งพร้อมกับกุ้งน้ำจืดคุณภาพดีจากแม่น้ำตาปี จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เนื้อมีความเด้งเป็นเอกลักษณ์พิเศษตแกต่างจากกุ้งทั่วไป  และเมนู แกงฮังเลแกะย่าง จากเชฟน้อย โดยเป็นเนื้อแกะตุ๋นกับพริกแกงที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือ ให้หอมอบอวลด้วยกลิ่นเครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อมข้าวจี่อุ่น ๆ 

ในส่วนของหวาน เชฟเอียนได้เตรียม เค้กไข่มะพร้าวอ่อน ซึ่งเป็นเค้กฟองน้ำขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง นำมาปรับโฉมใหม่ด้วยเนื้อมะพร้าวสดจากเกาะสมุยและมะพร้าวคั่วหอม (ขนมขี้มอด)  ทางด้านเชฟน้อยนำเสนอ ไอติมแตงไทย ไอศกรีมแตงไทยหวานเย็นชื่นใจจับคู่กับข้าวเหนียวงาขี้ม่อน ข้าวพองกรอบ และน้ำอ้อยเคี่ยว

Four Hands Dinner โดยเชฟน้อย บุศริน และเชฟเอียน กิตติชัย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 พฤษภาคม 2568 ณ ร้านอาหารคำหอม ชั้นล็อบบี้ โรงแรมเมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพ เมนู 6 คอร์ส ราคา 3,600 บาท++ และ 4,200 บาท++ สำหรับเมนู 8 คอร์ส สมาชิก Accor Plus รับส่วนลดค่าอาหาร 20% สมาชิก All Accor Live Limitless รับคะแนนสะสม Dining Rewards Points สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่โทร 02 666 3311 หรือสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ www.khumhomrestaurant.com

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นิมิตรนำเสนอ‘เมนูโบราณ’มรดกแห่งวัฒนธรรมในเมนูประจำฤดูกาล นิมิตรนำเสนอ‘เมนูโบราณ’มรดกแห่งวัฒนธรรมในเมนูประจำฤดูกาล
  • ‘คิง เพาเวอร์’ ผลักดัน ‘ซอฟต์พาวเวอร์’ ไทยสู่สากล ‘คิง เพาเวอร์’ ผลักดัน ‘ซอฟต์พาวเวอร์’ ไทยสู่สากล
  • เปิดสำรับข้าวแช่ตำรับรอยัลโอชาฝีมือเชฟวิชิต มุกุระ เปิดสำรับข้าวแช่ตำรับรอยัลโอชาฝีมือเชฟวิชิต มุกุระ
  • ข้าวแช่ต้อนรับฤดูร้อน ที่ บัลโคนี่ เลานจ์ ข้าวแช่ต้อนรับฤดูร้อน ที่ บัลโคนี่ เลานจ์
  •  

Breaking News

(คลิป) 'ติ่ง-มัลลิกา' วิเคราะห์ทำไม? 'พรรคส้ม' แพ้เทศบาล

'สนธิรัตน์'เบิกเนตร! ประเทศไทยติดหล่ม...ใครจะช่วยดัน?

มักง่ายหรืองงอะไร? หวิดอุบัติเหตุ ‘กระบะย้อนศรไม่สนโลก’ กล้องหน้ารถจับภาพได้

'เต๋อ'เปิดเส้นทางรัก'ใหม่ ดาวิกา' เผยเกือบเลิกกันมาแล้วถึง 2 ครั้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved