วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
เฒ่า ชั่วช้า

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าวตำรวจจับชายข่มขืนเด็กที่ถ่ายรูปลามกไว้มากมาย และหลบหนีมาหลายปี แต่ก็โดนจับจนได้ ซึ่งศาลจำคุกเขาเกินกว่า 50 ปี เป็นการดีมากช่วยให้เด็กไม่ต้องถูกลวนลามและถ่ายภาพให้อับอายต่อไปไม่น้อยและสุขภาพจิตดีไม่หวาดผวาด้วย

ในสหรัฐอเมริกาก็มีคนแบบนี้ แม้จะร่ำรวยแต่จิตใจกลับไร้ค่า ไมค์ เดวิส วัย 60 ปีโดนจับเพราะอีเมล แอดเดรสของเขาที่ลงภาพเด็กหญิงลามกอนาจารถึง 16,000 รูป


ตำรวจให้ข้อมูลว่า ไมค์เป็นคนที่ทำตัวน่ารังเกียจและเป็นภัยของสังคมอย่างมาก ที่ให้เด็กหญิงมีสัมพันธ์ทางเพศกับผู้ใหญ่แล้วก็ส่งไปให้คนดูหลายช่องทาง

พอข่าวนี้ออกมา ก็ไม่มีใครอยากเชื่อว่า คนที่มีหน้ามีตาเป็นที่รู้จัก และมีตำแหน่งเป็นหัวหน้า WBNS ทีวีมาถึง 31 ปี จะทำตัวได้เลวร้ายขนาดนี้ ทั้งๆ ที่เขามีลูกถึง 3 คนแล้วลูกของเขาจะมองหน้าผู้คนได้อย่างไร ไปไหนก็ต้องมีคนมองอย่างดูถูกดูแคลน ที่มีพ่อชั่วช้าได้ขนาดนี้

เพื่อนบ้านก็งงเช่นกัน เพราะเขาก็ดูเป็นสุภาพบุรุษ ไม่รู้ว่าเขาคือซาตาน เรียกว่า ดูหน้าไม่รู้ว่าเขาจะมีพฤติกรรมแย่ๆ กับเด็กผู้หญิง

ตำรวจยังให้ข้อคิดต่อว่า คนในสังคมปัจจุบัน มีพฤติกรรมที่เป็นภัยต่อสังคมได้ทุกอาชีพไม่ว่าจะตำแหน่งอะไร สังคมจึงต้องป้องกันตัวเอง ดูแลลูกหลานและตัวเองให้ดี รวมทั้งบอกเด็กๆ หรือโตแล้วว่า เกิดอะไรขึ้นอย่ากลัวคำขู่ของคนที่ทำร้าย เพื่อไม่ต้องถูกข่มขู่ หรือทำร้ายต่อ เพราะพ่อแม่ผู้ปกครองจะช่วยและยืนเคียงข้างเสมอ

ไมค์เอารูปที่เขารักษาเรื่องสุขภาพจิตมาเป็นข้ออ้างว่าเขาไม่ได้มีจิตใจที่จะทำกับเด็กมากมายตามที่เห็น แต่เพราะสุขภาพจิตอาจไม่ปกติ จึงได้ทำผิดศีลธรรมไปโดยไม่ตั้งใจ และเขาก็ไม่ได้ทำอนาจารกับเด็กหญิง เขาจึงควรนำตัวไปรักษามากกว่าติดคุก

อัยการไม่ได้ใส่ใจตามที่เขาให้ทนายมาเป็นข้ออ้าง เพราะพฤติกรรมมีมายาวนาน เด็กหญิงก็โดนละเมิดทางเพศมากมาย แต่ก็ไม่มีจิตสำนึกสักที เขาจึงควรอยู่ในคุกมากกว่าออกมาเพ่นพ่านข้างนอก เพราะไม่รู้ว่าจะมีเด็กหญิงสักเท่าไหร่เข้าวงจรอุบาทว์ของเขา และเขาคงต้องติดคุกถึง 29 ปี

ก็สมควรแล้ว คนเลวๆ แบบนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:53 น. ไมค์ ประสิทธิ์ จ่องานเข้า ฝ่าฝืนกม.เลือกตั้งสส.มาตรา73 ส่อซื้อเสียงหลังเลือกตั้ง
14:30 น. โฆษก ทบ.เคลียร์ปมพบช้อนหลังเผาร่างพลทหาร
14:19 น. ‘นอร์ธลอนดอนดาร์บี้’ครั้งที่199 : ไก่vsปืน....ฆ่าได้หยาม(ก็)ไม่ได้!
14:12 น. แชร์สนั่น!!! พบบัตรเลือกตั้งมีบาร์โค้ดแต่ต้นขั้วไม่มีรหัส 9 ตัว
13:48 น. ทบ. เคลียร์ปมพลทหารดับในเรือนจำ มทบ.12 ผลชันสูตรชี้ชัด หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน
ดูทั้งหมด
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 4 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
พระราชินี ทรงฉลองพระองค์ชุดขาวนวล ทอดพระเนตรรอบชิงเหรียญทอง ฮอกกี้น้ำแข็งหญิง
ก้อย อรัชพร เคลื่อนไหว โพสต์ภาพตอนไปภูสอยดาว หลังทัวร์ลงแก๊งเพื่อนชงเข้ม #ท็อปก้อย
ทรงพระสิริโฉม เกาะติดฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 3 เสด็จทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็ง
ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
ดูทั้งหมด
ตรวจสอบนักการเมือง เรื่องไม่ง่าย
เลือกตั้ง ‘โมฆะ’ หรือไม่ : รุ่นใหญ่เขาใส่กัน!
คนรวย คนจน คนไทย
การประชุมวิชาการทางด้านวิทยาศาสตร์และเวชศาสตร์การกีฬา 2-4 กรกฎาคม 2569
บุคคลแนวหน้า : 22 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไมค์ ประสิทธิ์ จ่องานเข้า ฝ่าฝืนกม.เลือกตั้งสส.มาตรา73 ส่อซื้อเสียงหลังเลือกตั้ง

โฆษก ทบ.เคลียร์ปมพบช้อนหลังเผาร่างพลทหาร

สิ้น สินธุ พูนศิริวงศ์ วงการสอยคิวสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่

‘นอร์ธลอนดอนดาร์บี้’ครั้งที่199 : ไก่vsปืน....ฆ่าได้หยาม(ก็)ไม่ได้!

แชร์สนั่น!!! พบบัตรเลือกตั้งมีบาร์โค้ดแต่ต้นขั้วไม่มีรหัส 9 ตัว

ทบ. เคลียร์ปมพลทหารดับในเรือนจำ มทบ.12 ผลชันสูตรชี้ชัด หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

  • Breaking News
  • ไมค์ ประสิทธิ์ จ่องานเข้า ฝ่าฝืนกม.เลือกตั้งสส.มาตรา73 ส่อซื้อเสียงหลังเลือกตั้ง ไมค์ ประสิทธิ์ จ่องานเข้า ฝ่าฝืนกม.เลือกตั้งสส.มาตรา73 ส่อซื้อเสียงหลังเลือกตั้ง
  • โฆษก ทบ.เคลียร์ปมพบช้อนหลังเผาร่างพลทหาร โฆษก ทบ.เคลียร์ปมพบช้อนหลังเผาร่างพลทหาร
  • ‘นอร์ธลอนดอนดาร์บี้’ครั้งที่199 : ไก่vsปืน....ฆ่าได้หยาม(ก็)ไม่ได้! ‘นอร์ธลอนดอนดาร์บี้’ครั้งที่199 : ไก่vsปืน....ฆ่าได้หยาม(ก็)ไม่ได้!
  • แชร์สนั่น!!! พบบัตรเลือกตั้งมีบาร์โค้ดแต่ต้นขั้วไม่มีรหัส 9 ตัว แชร์สนั่น!!! พบบัตรเลือกตั้งมีบาร์โค้ดแต่ต้นขั้วไม่มีรหัส 9 ตัว
  • ทบ. เคลียร์ปมพลทหารดับในเรือนจำ มทบ.12 ผลชันสูตรชี้ชัด หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ทบ. เคลียร์ปมพลทหารดับในเรือนจำ มทบ.12 ผลชันสูตรชี้ชัด หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

18 ก.พ. 2569

เมื่อไร จะปราบยาเสพติดให้หมดไป

เมื่อไร จะปราบยาเสพติดให้หมดไป

11 ก.พ. 2569

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

4 ก.พ. 2569

ทำศัลยกรรม ดีไหม

ทำศัลยกรรม ดีไหม

28 ม.ค. 2569

ทำไมต้องฆ่า

ทำไมต้องฆ่า

21 ม.ค. 2569

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved