วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
เฒ่า ชั่วช้า

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าวตำรวจจับชายข่มขืนเด็กที่ถ่ายรูปลามกไว้มากมาย และหลบหนีมาหลายปี แต่ก็โดนจับจนได้ ซึ่งศาลจำคุกเขาเกินกว่า 50 ปี เป็นการดีมากช่วยให้เด็กไม่ต้องถูกลวนลามและถ่ายภาพให้อับอายต่อไปไม่น้อยและสุขภาพจิตดีไม่หวาดผวาด้วย

ในสหรัฐอเมริกาก็มีคนแบบนี้ แม้จะร่ำรวยแต่จิตใจกลับไร้ค่า ไมค์ เดวิส วัย 60 ปีโดนจับเพราะอีเมล แอดเดรสของเขาที่ลงภาพเด็กหญิงลามกอนาจารถึง 16,000 รูป


ตำรวจให้ข้อมูลว่า ไมค์เป็นคนที่ทำตัวน่ารังเกียจและเป็นภัยของสังคมอย่างมาก ที่ให้เด็กหญิงมีสัมพันธ์ทางเพศกับผู้ใหญ่แล้วก็ส่งไปให้คนดูหลายช่องทาง

พอข่าวนี้ออกมา ก็ไม่มีใครอยากเชื่อว่า คนที่มีหน้ามีตาเป็นที่รู้จัก และมีตำแหน่งเป็นหัวหน้า WBNS ทีวีมาถึง 31 ปี จะทำตัวได้เลวร้ายขนาดนี้ ทั้งๆ ที่เขามีลูกถึง 3 คนแล้วลูกของเขาจะมองหน้าผู้คนได้อย่างไร ไปไหนก็ต้องมีคนมองอย่างดูถูกดูแคลน ที่มีพ่อชั่วช้าได้ขนาดนี้

เพื่อนบ้านก็งงเช่นกัน เพราะเขาก็ดูเป็นสุภาพบุรุษ ไม่รู้ว่าเขาคือซาตาน เรียกว่า ดูหน้าไม่รู้ว่าเขาจะมีพฤติกรรมแย่ๆ กับเด็กผู้หญิง

ตำรวจยังให้ข้อคิดต่อว่า คนในสังคมปัจจุบัน มีพฤติกรรมที่เป็นภัยต่อสังคมได้ทุกอาชีพไม่ว่าจะตำแหน่งอะไร สังคมจึงต้องป้องกันตัวเอง ดูแลลูกหลานและตัวเองให้ดี รวมทั้งบอกเด็กๆ หรือโตแล้วว่า เกิดอะไรขึ้นอย่ากลัวคำขู่ของคนที่ทำร้าย เพื่อไม่ต้องถูกข่มขู่ หรือทำร้ายต่อ เพราะพ่อแม่ผู้ปกครองจะช่วยและยืนเคียงข้างเสมอ

ไมค์เอารูปที่เขารักษาเรื่องสุขภาพจิตมาเป็นข้ออ้างว่าเขาไม่ได้มีจิตใจที่จะทำกับเด็กมากมายตามที่เห็น แต่เพราะสุขภาพจิตอาจไม่ปกติ จึงได้ทำผิดศีลธรรมไปโดยไม่ตั้งใจ และเขาก็ไม่ได้ทำอนาจารกับเด็กหญิง เขาจึงควรนำตัวไปรักษามากกว่าติดคุก

อัยการไม่ได้ใส่ใจตามที่เขาให้ทนายมาเป็นข้ออ้าง เพราะพฤติกรรมมีมายาวนาน เด็กหญิงก็โดนละเมิดทางเพศมากมาย แต่ก็ไม่มีจิตสำนึกสักที เขาจึงควรอยู่ในคุกมากกว่าออกมาเพ่นพ่านข้างนอก เพราะไม่รู้ว่าจะมีเด็กหญิงสักเท่าไหร่เข้าวงจรอุบาทว์ของเขา และเขาคงต้องติดคุกถึง 29 ปี

ก็สมควรแล้ว คนเลวๆ แบบนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:32 น. ภาพมันฟ้อง! ‘อนุทิน’ลั่นไม่ต้องแจง‘ยูเอ็น’ เหตุหลักฐานชัดเขมรใช้ BM-21 เฟี้ยวฟ้าวเป็นซีรี่ส์
14:29 น. ทภ.2 สรุปสถานการณ์สู้รบชายแดน เขมรดับ 205 ราย ทำลายรถถัง 12 คัน
14:23 น. กองทัพย้ำ! ปิด-บล็อกน่านน้ำคือสงครามใหญ่ ไม่ใช่ไทย-กัมพูชา วอนเลี่ยงกระทบชาติที่ 3
14:20 น. ผลงานเฉียบ! ทัพหวดไทยลิ่วตัดเชือกซีเกมส์
14:17 น. กลุ่ม ปตท.ยืนยัน! ไม่มีการส่งออกน้ำมันไปประเทศกัมพูชา
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ธ.ค.68
หนาวมาแน่! มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จ่อถล่มอีสาน เหนือ-ใต้รับมือฝนตก-คลื่นสูง
(คลิป) สีหศักดิ์ย้ำ! กัมพูชา มีทางเลือกแค่ 2 ทาง
ในหลวง พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-นายกสภาจุฬาฯ นำ คณะผู้บริหารเฝ้าฯ
เขมรหน้าแหกคาบ้าน! โพสต์ชวน'ลาว-เมียนมา-มาเลย์'มาสู้ไทย แต่เจอคอมเมนต์สวนกลับหงายเงิบ
ดูทั้งหมด
ขณะที่มีศึกนอก อย่าให้ศึกในทำร้ายประเทศ
‘ธนาธร-พิธา’กับสงครามเขมร
การสร้างสังคมไทยให้เป็นประชาธิปไตย โดยผ่านการปฏิรูประบบและกระบวนการกฎหมาย 5 อวสาน
จบเมื่อไร?
ตอบโต้ป้องกันตนเอง อย่างได้สัดส่วน ไม่ใช่มัดมือ-มัดเท้าตัวเองแบบโง่ๆ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทภ.2 สรุปสถานการณ์สู้รบชายแดน เขมรดับ 205 ราย ทำลายรถถัง 12 คัน

ผลงานเฉียบ! ทัพหวดไทยลิ่วตัดเชือกซีเกมส์

กลุ่ม ปตท.ยืนยัน! ไม่มีการส่งออกน้ำมันไปประเทศกัมพูชา

นายกฯ หารือ ก่อนถก สมช.พรุ่งนี้ เคาะมาตรการสกัดกั้นการส่งยุทธปัจจัย ช่วยคนไทยเดินทางกลับ

อธิบดีกรมศิลปากร ยืนยัน ปราสาทตาควาย ซ่อมได้แน่นอน

'บวรศักดิ์'หลบสื่อ หลังหารือกับ กกต. ด้าน กกต.นำเข้าหารือประชุมบ่ายนี้

  • Breaking News
  • ภาพมันฟ้อง! ‘อนุทิน’ลั่นไม่ต้องแจง‘ยูเอ็น’ เหตุหลักฐานชัดเขมรใช้ BM-21 เฟี้ยวฟ้าวเป็นซีรี่ส์ ภาพมันฟ้อง! ‘อนุทิน’ลั่นไม่ต้องแจง‘ยูเอ็น’ เหตุหลักฐานชัดเขมรใช้ BM-21 เฟี้ยวฟ้าวเป็นซีรี่ส์
  • ทภ.2 สรุปสถานการณ์สู้รบชายแดน เขมรดับ 205 ราย ทำลายรถถัง 12 คัน ทภ.2 สรุปสถานการณ์สู้รบชายแดน เขมรดับ 205 ราย ทำลายรถถัง 12 คัน
  • กองทัพย้ำ! ปิด-บล็อกน่านน้ำคือสงครามใหญ่ ไม่ใช่ไทย-กัมพูชา วอนเลี่ยงกระทบชาติที่ 3 กองทัพย้ำ! ปิด-บล็อกน่านน้ำคือสงครามใหญ่ ไม่ใช่ไทย-กัมพูชา วอนเลี่ยงกระทบชาติที่ 3
  • ผลงานเฉียบ! ทัพหวดไทยลิ่วตัดเชือกซีเกมส์ ผลงานเฉียบ! ทัพหวดไทยลิ่วตัดเชือกซีเกมส์
  • กลุ่ม ปตท.ยืนยัน! ไม่มีการส่งออกน้ำมันไปประเทศกัมพูชา กลุ่ม ปตท.ยืนยัน! ไม่มีการส่งออกน้ำมันไปประเทศกัมพูชา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

3 ธ.ค. 2568

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

26 พ.ย. 2568

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

19 พ.ย. 2568

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

12 พ.ย. 2568

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

5 พ.ย. 2568

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

29 ต.ค. 2568

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

22 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved