วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ว้าว...ท่องเที่ยว'เจียไต๋แฟร์'!'FARMNIVAL'เทคโนฯเกษตรแนววันเดอร์แลนด์

ว้าว...ท่องเที่ยว'เจียไต๋แฟร์'!'FARMNIVAL'เทคโนฯเกษตรแนววันเดอร์แลนด์

วันอังคาร ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2562, 21.18 น.
Tag : เจียไต๋แฟร์ ท่องเที่ยว เทคโนเกษตร ปีใหม่ วันเดอร์แลนด์ FARMNIVAL
  •  

เทศกาลปีใหม่นี้ หลายคนเที่ยวก่อน หลายคนเที่ยวหลัง หากใครไปแถวเมืองกาญจน์ หรือสถานที่ใกล้เคียง หรือจะไปแบบ”เช้ากลับเย็น”

หากต้องการไปชมดอกไม้และพืชพันธุ์ “ทีมงานแนวหน้า” ลงพื้นที่ไปเรียบร้อย จึงขอแนะนำทุกท่านไปที่ การจัดงานเจียไต๋แฟร์ 2018 จะจัดขึ้น ณ ชนม์เจริญฟาร์ม ตำบลวังด้ง อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี


ปีนี้มาในธีม "FARMNIVAL..ฟาร์ม นี้ ว้าว"

กำหนดการจัดงานเจียไต๋แฟร์ 2018 มีตั้งแต่วันนี้ - 13 มกราคม 2562 รวมทั้งสิ้น 22 วัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. บัตรเข้าชมงานผู้ใหญ่ท่านละ 100 บาท เด็กสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร และนักเรียน/นักศึกษา ในเครื่องแบบ เข้าชมฟรี

เป็นแนวออกคูล ๆ ตามสมัยนิยม คือแตกต่างจากครั้งก่อน ๆ นั่นก็คือ มุมถ่ายภาพมากมาย และงานจัดออกมาแนวของ “วันเดอร์แลนด์”

เป็นการแบ่งปันความรู้แบบไม่ต้องยัดเยียดให้เด็กๆ เพราะจะถูกถามอยู่ตลอดเวลา ด้วยตัวของงานเอง ในการแสดงด้านเทคโนโลยีการเกษตร และโชว์ความมหัศจรรย์ของพันธุ์ผักและดอกไม้นานาพันธุ์

มีการเนรมิตพื้นที่ 100 ไร่ เพื่อเป็นพื้นที่แห่งความสุขสำหรับผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เกษตรกรทั่วไปที่มาเข้าชมงาน

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าจังหวัดนครปฐม พอกลับไปจนถึงตำบลสระกระเทียม ให้เตรียมตัวเข้าสู่ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี วิ่งตามถนนเส้นนี้ไปเรื่อย ๆ จะผ่านตัวเมืองกาญจนบุรี สะพานข้ามแม่น้ำแคว ขับมุ่งหน้าไปจนถึงตำบลวังด้ง ชนม์เจริญฟาร์ม จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

หรือถ้าไปจากตัวเมืองกาญจน์ มุ่งหน้า”วังด้ง” ให้เลี้ยวซ้ายตรงแยกลาดหญ้าไปทาง “คำแสด รีสอร์ท” แล้วตรงยาวทางจะบังคับให้เลี้ยวขวา จากนั้นตรงไปอย่างเดียวก็ถึงแล้วไม่ถึง 10 กิโลเมตร

บรรยากาศในแนวดอกไม้จัดสวนแบบยุโรป แนวๆยุโรปตะวันออก มีสวนดอกไม้หลากสีสันและสายพันธุ์ ประติมากรรมดอกไม้ขนาดใหญ่ ก่อนจะเป็นเขาวงกตข้าวโพด ที่มีจำหน่ายรสชาติดีงาม

หลายคนเมื่อสีของ "ข้าวโพดม่วง" จะรู้สึกไปก่อนว่า “ไม่น่ากิน” แต่ขอแนะนำให้กิน เพราะข้าวโพดชนิดนี้ ปี่ยมไปด้วยวิตามินบำรุงตาอย่าง "ลูทีน" กับ "ซีแซนทิน" และยังนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนูไม่แพ้ข้าวโพดสีเหลือง

จากนั้นขากลับบังคับเดินผ่าน โรงเรือนต้นไม้-ดอกไม้แสนสวย โรงเรือนต้นไม้สายพันธุ์ใหม่ ที่มีขนาดใหญ่ซึ่งเป็นเครื่องหมายคุณภาพของเจียไต๋อยู่แล้ว แถมยังมีผลไม้รูปทรงแปลก ๆ โดยเฉพาะ ฟักทอง ที่จะสร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนไม่เฉพาะแค่เด็กเท่านั้น

ต่อด้วยกิจกรรมตัดผักสด ๆ จากสวน และเลือกซื้อของที่ระลึกจากผลิตภัณฑ์ผัก-ผลไม้

ที่สำคัญไฮไลท์อีกอย่างก็คือ “น้ำเมล่อนปั่น” ที่สามารถนำบัตรเข้างานไปลดราคาได้ อันนี้อร่อยจริงต้องลอง

ผู้เขียนไม่ได้ไปงานเจียไต๋มานานเกือบ 10 ปี เมื่อก่อนยังไม่ยิ่งใหญ่อลังการณ์ขนาดนี้ แต่หนนี้ทำได้ดี ที่จอดรถเป็นสัดส่วน และมีรถประดิษฐ์บริการฟรีจากลานจอดไปยังพื้นที่จัดงาน

ลองไปชมดูรับรองไม่ผิดหวัง แต่เตรียมร่มกันไปหน่อย

เพราะมืองกาญจน์ขึ้นชื่อว่า แดดแรงระดับแชมป์โลก

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved