วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ชวนสัมผัส 'เส้นทางเดินเที่ยวด้วยตนเองในเมืองเชียงใหม่'

ชวนสัมผัส 'เส้นทางเดินเที่ยวด้วยตนเองในเมืองเชียงใหม่'

วันเสาร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 13.12 น.
Tag : เส้นทางเดินเที่ยว เมืองเชียงใหม่ ท่องเที่ยว ททท.
  •  

เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (23 ก.พ.62) สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) ได้จัดกิจกรรม “เส้นทางเดินเที่ยวด้วยตนเองในเมืองเชียงใหม่” (Self-guided walking tour of Chiang Mai city) ขึ้น เพื่อพัฒนาและเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวในรูปแบบของแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ เพื่อส่งเสริมกระตุ้นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ตามเส้นทางในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน และมีนายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร เข้าร่วมด้วย ณ ลานกิจกรรมอนุสาวรีย์สามกษัตริย์

 


 

นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร กล่าวว่า กิจกรรม “เส้นทางเดินเที่ยวด้วยตนเองในเมืองเชียงใหม่” (Self-guided walking tour of Chiang Mai city) เป็นกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาและเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยว  ในรูปแบบของแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ตามเส้นทางในตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวร่วมสมัย ร้านค้า ร้านอาหารที่น่าสนใจในพื้นที่ใกล้เคียง และเป็นการสร้างทางเลือกด้านการท่องเที่ยวที่ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้

สำนักงานพัฒนาพิงคนครจึงจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวด้วยการเดินเท้า หรือปั่นจักรยาน ด้วยตนเองสู่แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ จำนวน 5 เส้นทาง คือ เส้นทางศึกษาวังหลวงกษัตริย์ล้านนา (ข่วงหลวงเวียงแก้ว), เส้นทางวิถีชุมชน สล่าเมือง, เส้นทางสถาปัตยกรรมล้านนา, เส้นทางศึกษาประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ และเส้นทางศึกษากำแพงเมืองเก่าเชียงใหม่ (4 แจ่ง 5 ประตู) ซึ่งในแต่ละเส้นทางก็ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒินำบรรยายถึงสถานที่ต่างๆ ที่มีความสำคัญในแต่ละเส้นทาง และผู้เข้าร่วมจะได้ทำกิจกรรมที่สอดคล้องกับลักษณะของเส้นทาง เช่น กิจกรรมตัดตุง, กิจกรรมทำสวยดอก และกิจกรรมทำดอกไม้ไหว เป็นต้น

 

 

สำหรับบรรยากาศในกิจกรรม “เส้นทางเดินเที่ยวด้วยตนเองในเมืองเชียงใหม่” (Self-guided walking tour of Chiang Mai city) มีผู้สนใจเข้าร่วมเดินท่องเที่ยวใน 5 เส้นทาง  กว่า 100 คน   ซึ่งได้สัมผัสกับแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์  สถานที่ท่องเที่ยว  ร้านค้า ร้านอาหาร ในตลอดเส้นทางเดินทั้ง 5 เส้นทาง 

ทั้งนี้ กิจกรรมที่จัดขึ้นคาดว่าจะเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนและเชื่อมโยงการท่องเที่ยวแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มีความสนใจในการท่องเที่ยวด้วยตนเองทั้งในรูปแบบของการเดินและการปั่นจักรยาน  โดยสามารถติดต่อขอแผนที่เส้นทางเดินเที่ยวด้วยตัวเองในจังหวัดเชียงใหม่ 5 เส้นทางนี้ หรือหนังสือเส้นทางจักรยานสู่แหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ในเชียงใหม่ ได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร   053-920000 หรือ Facebook:สำนักงานพัฒนาพิงคนคร  หรือค้นหาข้อมูลการท่องเที่ยวได้ที่ www.thainorthtour.com

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

อาเซียนเปิดประชุมร่วมจีน-ชาติอ่าวอาหรับ หวังจับมือฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลก

บันเทิงเกาหลีสูญเสีย! 'ชเว จองอู'เสียชีวิตในวัย 68 ปี

แดนเซอร์คู่ใจ! 'โตชิ'คุกเข่าขอ'กระแต'แต่งงาน หลังคบหาดูใจ12ปี (คลิป)

‘น้าเดช’โพสต์ลอยๆ บอกเป็นอะไร เอาคนโดนถอดยศ-ริบเครื่องราชฯ มาบรรยาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved